Thần dược cho sức khỏe, ngừa ung thư hiệu quả nhưng quá nhiều người đang ném bỏ

16/05/2017 21:55

Thần dược cho sức khỏe, ngừa ung thư hiệu quả mà quá nhiều người đang ném bỏ - tìm hiểu ngay để cả đời khỏe mạnh.

Nếu bạn không ăn da gà vì nghĩ nó không tốt cho bạn, thì đừng ngại. Da gà chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim.

Chỉ cần bạn không ăn quá nhiều và nhớ phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của gà bạn ăn. Nhiều người khoái khẩu da gà nhưng luôn tự hỏi, liệu nó có hại cho sức khỏe? Câu trả lời là: Không

Lần tới, nếu bạn nấu nướng hay ăn thịt gà, nhớ để lại da chứ đừng vứt bỏ. Nhiều năm qua, các nhà dinh dưỡng và cả bác sĩ khuyên chúng ta nên vứt bỏ phần da gà trước khi thưởng thức. Nhưng thực ra, da gà không có hại như nhiều người nghĩ.

Thần dược cho sức khỏe, ngừa ung thư hiệu quả nhưng quá nhiều người đang ném bỏ ảnh 1

Theo trường Y tế Cộng đồng Harvard, ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Tiêu thụ chất béo không bão hòa được tin là làm giảm cholesterol cũng như huyết áp.

Tuy nhiên, nếu đang theo dõi sát sao cân nặng, bạn không nên ăn quá nhiều da gà. Tốt nhất là hãy để lại phần da ở ức gà khi nướng vì chỉ có sự khác biệt rất nhỏ giữa phần thịt gà còn hay bỏ da - tính về lượng calo và chất béo.

Và nếu tiêu thụ một lượng da gà lớn mỗi ngày thì hãy dè chừng trái tim và vòng eo của bạn.

Một chút da gà trong món ăn hàng ngày là tốt, nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều", Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Viện Y học tích hợp nói.

"Thịt gà, nhất là da gà, có nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào. Omega-6 là chất béo không bão hòa làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, thấp khớp, hen suyễn và cả ung thư".

Thần dược cho sức khỏe, ngừa ung thư hiệu quả nhưng quá nhiều người đang ném bỏ ảnh 2

Ăn thế nào là đúng?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Cán bộ Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm (Đại Học Bách khoa Hà Nội) - chất protein ở da chủ yếu là gelatin và collagen hợp thành. Chúng có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể như da, gân, sụn, xương, tổ chức liên kết và góp phần làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

“Tuy nhiên, protein có trong động vật rất khó tiêu vì vậy không nên ăn nhiều. Ở nước ngoài, người ta không dùng da động vật làm thực phẩm trực tiếp mà chỉ sử dụng để làm thạch và chất phụ gia hoặc thuộc da trong công nghiệp. Tại Việt Nam, nhiều người vẫn thích ăn da gà, bò, lợn. Mặc dù chúng không gây độc hại song nếu ăn nhiều, cơ thể chúng ta có thể mắc bệnh”, PGS Thịnh nói.

Vì thế chúng ta cần ăn lượng vừa phải, nguồn gốc xuất xứ của gà sạch - và sử dụng một cách điều độ, chế biến hợp lý nhất.

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống gây ung thư rất nhiều người mắc phải
Ăn quá nóng, ăn đồ ăn mất cân bằng ngũ vị... là những sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống bạn nên bỏ ngay.
XEM TIẾP
Phát hiện 'đáng kinh ngạc' sữa mẹ có thể chữa ung thư
Nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Điển cho thấy hợp chất Hamlet trong sữa mẹ có thể ứng dụng để chữa ung thư.
XEM TIẾP
Dù còn trẻ tuổi, con gái cũng cần làm những điều này để tránh mắc bệnh ung thư vú
Độ tuổi bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hoá, để giảm nguy cơ mắc bệnh con gái cần làm ngay những...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM