Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ biến thành thạch tín

09/08/2016 06:17

Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ biến thành thuốc độc - các bạn cần chú ý ngay lập tức!

Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ biến thành thạch tín ảnh 1
Thủy sản có vỏ với các món chứa nhiều vitamin C

Nói dễ hiểu là ăn tôm, cua, hến... và uống các loại nước đi kèm như cam, chanh. Trong cơ thể của những động vật có vỏ chứa khá nhiều chất asen hóa trị 5 (không gây hại cho cơ thể) nhưng khi kết hợp cùng vitamin C... sẽ biến thành asen hóa trị 3 (tức là thạch tín), là chất rất độc có thể gây chết người 

Trứng không kết hợp với tỏi

Tỏi có thể biến thành chất độc gây hại cho cơ thể khi kết hợp chung với trứng, đặc biệt là khi tỏi dùng để khử quá cháy sém.

Thịt gà không kết hợp với tỏi

Thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, các thứ đó ăn lẫn dễ sinh ra kiết lỵ. Nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Đậu hũ ăn kèm mật ong

Lỡ như đang thèm đậu hũ nước đường mà người bán hết nước đường thì bạn cũng đừng dại thay thế bằng mật ong ăn kèm nhé. Trong hầu hết đậu hũ đều có thành phần thạch cao gặp các khoáng chất có trong mật ong dễ dàng tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, khiến người ăn khó thở dẫn đến hôn mê. Thời gian tử vong sẽ còn nhanh hơn nếu người ăn mắc phải các bệnh về tim mạch.

Đậu phụ với mật ong

Đường có trong mật ong kết hợp với thạch cao có trong đậu phụ sẽ làm vón cục, nếu ăn nhiều sẽ khiến hôn mê, khó thở. Nếu bị bệnh về tim mạch càng cấm không được ăn món ăn kết hợp này. Nó sẽ là nguyên nhân tử vong cho những người bị bệnh tim mạch.

Thịt dê và nước trà 

Mặc dù cả hai loại thực phẩm này đều cung cấp khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng khi kết hợp với nhau chúng lại gây hậu quả khôn lường. Thường sau khi ăn người Việt ta có thói quen tráng miệng cho sạch bằng 1 tách trà, nhưng bạn đừng uống thứ nước này sau lần thưởng thức dê nhé. Chất axit tanin từ trà sẽ kết hợp với protein trong thịt, tạo thành chất tanalbit. Chất này tác động xấu đến niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dẫn đến táo bón, gây nguy cơ ung thư.

3 loại đồ uống cần tránh sử dụng trong mùa thi nếu muốn đạt kết quả cao
Đang trong mùa thi cao điểm mà cứ vô tư uống những loại nước này thì các sĩ tử đang tự làm hại sức khỏe...
XEM TIẾP
Túi mật của bạn có thể đang gặp vấn đề nếu có những dấu hiệu sau
Nếu gặp phải những dấu hiệu này thì bạn hãy coi chừng vì có thể túi mật của bạn đang "kêu cứu".
XEM TIẾP
Mắc bệnh phụ khoa vì thói quen thường xuyên thức khuya, chị em nên từ bỏ ngay hôm nay
Thói quen thức khuya không chỉ khiến làn da xấu đi, vóc dáng kém thon gọn mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM