Những người tuyệt đối không nên ăn thịt trâu, bò

Thứ Sáu, 21/04/2017 05:15

Thịt trâu và thịt bò đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là những người nên tránh không ăn thịt trâu và thịt bò.

Bà bầu: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trâu và thịt bò là những loại thực phẩm có thể gây nên tình trạng đầy bụng, ợ nóng, không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe bà bầu. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng lớn chất đạm, nếu bà bầu ăn thịt trâu quá nhiều trong thời kỳ mang thai có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh gút. 

Ảnh: Womenhealthmag

Người bị bệnh mỡ máu: Thịt trâu và bò có chứa hàm lượng chất đạm khá cao, không tốt cho sức khỏe của những người bị bệnh mỡ trong máu. Vì vậy, những người mắc bệnh mỡ máu nên tránh xa loại thực phẩm này.

Sỏi thận: Người bị sỏi thận cũng cần hạn chế ăn thịt trâu, bò. Bởi loại thịt này rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành các loại sỏi.

Những người bị bệnh u xơ cổ tử cung: Người bị u xơ cổ tử cung cũng không nên ăn các loại thịt đỏ như thịt trâu, bò. Trong chúng có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u. 

Người cao huyết áp: Thịt trâu và bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Xu hướng tìm kiếm: thịt trâu bò, những người không nên ăn thịt trâu bò, những người không nên kiêng thịt trâu bò.

| Theo Lao động

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO