Những người tuyệt đối không nên ăn củ lạc

25/01/2017 06:49

Lạc là một loại ngũ cố giàu năng lượng nhưng không phải ai ăn lạc cũng tốt.

Lạc (đậu phộng) là một loại thực phẩm vô cùng nhiều chất dinh dưỡng. Có nhiều người rất thích ăn lạc nhưng lại không biết, lạc phù hợp với từng đối tượng. Có những người sau đây không nên ăn lạc.

Người mắc bệnh gout

Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin và hàm lượng axit uric tích tụ trong cơ thể cao gây ra. Do các thực phẩm giàu chất béo sẽ làm giảm khả năng đào thải axit uric, làm bệnh thêm nặng hơn. Vậy nên, người mắc bệnh gout không nên ăn lạc và đặc biệt, hạn chế ăn các đồ ăn có nhiều chất béo, đạm.

Những người tuyệt đối không nên ăn củ lạc ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Người viêm loét dạ dày mạn tính

Các bệnh nhân mắc phải bệnh viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng đau bụng mãn tính, mắc bệnh tiêu chảy hay tiêu hóa không tốt. Vậy nên, phải hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều chất béo. Lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao nên nếu sử dụng thì sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Ăn vào sẽ gây cảm giác khó chịu, đầy hơi, chướng bụng. Vậy nên, những người bị bệnh này không nên ăn lạc.

Người bị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu khá cao nên cần hạn chế các loại thực phẩm có nhiều chất béo như lạc.

Người có vết bầm tím trên cơ thể

Lạc là loại thực phẩm có chứa nhiều chất gây đông máu, với những người đang có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nếu ăn lạc vào thì sẽ có thể làm cho máu bầm lâu tan hơn, thậm chí làm cho vết bầm thêm nặng hơn nữa.

Người bị máu nóng

Người máu nóng thường rất dễ bị nhiệt, viêm khoang miệng, chảy máu mũi… Lạc có thuộc tính nóng nên với những đối tượng này, nên hạn chế ăn lạc để không bị nóng càng nóng.

Người bị nhiễm mỡ máu

Lạc là thực phẩm có hàm lượng chất béo và lượng calo cao, ăn nhiều chỉ làm bệnh thêm trầm trọng hơn, thâm chí còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như bệnh mạch vành, bệnh tim mạch hay mạch máu não khác đe dọa tính mạng. Người bị mỡ mãu, nên hạn chế ăn các chất béo, đạm càng nhiều càng tốt.

Cụ bà 107 tuổi và bí quyết 5 "KHÔNG" để sống khỏe mạnh: Ai áp dụng được ắt sẽ sống lâu!
Nhiều người trong chúng ta, chưa qua 40 đã ốm yếu bệnh tật, tinh thần rệu rã. Hãy xem cụ bà 107 tuổi với tinh...
XEM TIẾP
Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm
Trên thực tế, có nhiều người thường bị muỗi làm phiền nhiều hơn những người khác. Điều đó có thể được giải thích bằng những...
XEM TIẾP
Ăn uống thế này bảo sao U50 rồi nhưng trông Victoria Beckham vẫn trẻ trung, khỏe đẹp như gái còn son!
Bước sang tuổi 44 và trải qua tận 4 lần sinh nở nhưng Victoria Beckham vẫn giữ được thân hình mảnh mai, mỏng manh và...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM