Những người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

19/04/2017 16:23

Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì để điều trị bệnh hiệu quả - hãy tham khảo ngay!

Sau đây là những thực phẩm có khả năng điều trị gan nhiễm mỡ và cách ăn uống lành mạnh, hợp lí cho người bệnh.

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Bổ sung nhiều rau củ quả

Đây là nguồn thực phẩm lý tưởng cho các bệnh nhân gan nhiễm mỡ vì có tác dụng hạ mỡ trong máu và gan.

Trong đó, nấm hương có chứa nhiều hoạt chất giúp làm giảm lượng mỡ trong gan. Rau cần chứa nhiều vitamin, có tác dụng giảm mỡ, làm mát gan, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất thải trong cơ thể.

Hoa atisô cũng có khả năng điều trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả. Bạn có thể hầm chúng với nấm hương và tàu hủ ki để bổ sung dinh dưỡng và điều trị cho gan.

Đồng thời, những loại rau khác như rau muống, cải xanh hay các loại quả như cà chua, mướp đắng, dưa gang, dưa chuột cũng có công dụng làm mát gan, thanh nhiệt.

Những người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì?
Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn hoa atiso để làm mát gan. Ảnh: Internet.

Cam, chanh, táo, bưởi

Những loại trái cây này có khả tăng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, tránh tích tụ mỡ thừa. Do đó, chúng đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ hoặc gan nhiễm mỡ.

Dầu thực vật

Các loại dầu thực vật như dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu tương có chứa nhiều axit béo không no, giúp làm giảm cholesterol. Vì thế, nó được xem là những thức ăn rất tốt cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Cá tươi

Cá tươi rất tốt cho người bệnh nhờ tác dụng kiểm soát nồng độ cholesterol.

Ngoài ra, người bị gan nhiễm mỡ cũng nên kiêng các thực phẩm chứa nhiều cholesterol như mỡ hay nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, các loại thịt đỏ.

Bệnh nhân cũng nên kiêng các loại gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi, riềng vì sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều hơn.

Người bị gan nhiễm mỡ cùng với viêm gan cần phải hạn chế các loại trái cây nhiều năng lượng như mít, sầu riêng.

Đặc biệt, cần phải tuyệt đối tránh xa rượu bia và chất kích thích. Những chất này sẽ làm tăng áp lực cho gan và có thể dẫn đến xơ gan hoặc thậm chí là ung thư gan.