Nếu thuộc những nhóm máu sau, hãy đọc ngay bài này vì nó sẽ cứu sống bạn

16/11/2016 11:46

Nếu bạn thuộc những nhóm máu sau, hãy đọc ngay bài này vì chúng cung cấp những thông tin cực kỳ quý giá về sức khỏe của bạn, theo healthytipsportal.

Có 4 loại nhóm máu chính: A, B, AB và 0, cùng 2 yếu tố Rh (+/-). Nhóm máu và yếu tố Rh được thừa hưởng từ bố mẹ. Nhờ các nhà khoa học nhiều năm dày công nghiên cứu về tầm quan trọng của các loại nhóm máu đối với sức khỏe nói chung, ngày nay chúng ta đã biết một số nhóm máu có liên quan tới những căn bệnh cụ thể, từ đó có những biện pháp phòng ngừa hợp lý.

Nếu thuộc những nhóm máu sau, hãy đọc ngay bài này vì nó sẽ cứu sống bạn ảnh 1
Theo nghiên cứu, nhóm máu có liên quan tới một số căn bệnh cụ thể - Ảnh minh họa: Internet

Ví dụ, phụ nữ thuộc nhóm máu A có khả năng sinh sản tốt nhưng lại dễ bị ung thư dạ dày. Trong khi đó, những người có nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn. Tuy nhiên, họ có thể gặp các vấn đề cao huyết áp trong khi những ai có nhóm máu B thường dễ bị ung thư tuyến tụy hơn.

Những phụ nữ thuộc nhóm máu A có khả năng sinh sản cực tốt vì khi tuổi tác lớn dần, số lượng trứng mất đi của họ ít hơn so với những chị em đồng trang lứa thuộc nhóm máu khác. Lời khuyên: Những ai thuộc nhóm máu này nên ăn chuối thường xuyên để giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư.

Những người thuộc nhóm máu B có khả năng bị u xơ cao, nhưng lại có cơ chế trao đổi chất mạnh mẽ. Ngoài ra, họ có trí nhớ kém hoặc dễ bệnh mất trí hoặc Alzheimer’s khi về già. Họ cũng dễ bị mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Nói chung, những người có nhóm máu B có thể xây dựng cơ bắp dễ dàng hơn nếu chịu khó tập thể dục.

Những người thuộc nhóm máu O có nguy cơ bị đau tim và ung thư dạ dày thấp hơn. Tuy nhiên, họ dễ mắc u xơ dạ dày do vi khuẩn Helicobacter plyori gây ra.

Đàn ông thuộc nhóm máu này có thể bị béo phì, trong khi phụ nữ có thể có chất lượng trứng thấp và dễ gặp vấn đề sinh sản hơn. Nhưng những người nhóm máu O có khả năng miễn dịch cao hơn với stress vì mức hormone Cortisol gây stress sẽ nhanh chóng tụt giảm so với những người thuộc nhóm máu khác.

Những phụ nữ nhóm máu AB có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn, trong khi các thai phụ thuộc nhóm máu này dễ mắc bệnh cao huyết áp. Những người nhóm máu AB dễ bị đột quỵ, bệnh tim mạch và vấn đề tiêu hóa như đau dạ dày mạn tính, bệnh Crohn’s, vv. Tuy nhiên họ có khả năng đề kháng với stress rất tốt.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng mắc những căn bệnh này bởi có rất nhiều yếu tố góp phần gây bệnh như lối sống thiếu lành mạnh, ăn uống thiếu khoa học,...vv. Nhưng những kết quả nghiên cứu kể trên sẽ giúp bạn nhận biết nguy cơ và có phương án đối phó thích hợp như tập luyện thể thao, sinh hoạt điều độ và 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Đừng quên rằng sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Chúc bạn sống khỏe!

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt

Người hay phải ngồi nhiều hãy bỏ ngay những tư thế này kẻo hỏng hết dáng
Nếu thường xuyên phải ngồi nhiều, bạn hãy thay đổi ngay những tư thế sau để không làm hại dáng nhé.
XEM TIẾP
Nếu đang gặp những vấn đề sau, bạn nên tránh đi giày cao gót kẻo gây hại sức khỏe
Mắc phải một trong những trường hợp này, bạn nên cân nhắc việc dùng giày cao gót và tìm loại giày khác để thay thế...
XEM TIẾP
Sự thật về "thần dược" chống ung thư: Không tác dụng, có khi còn khiến khối u phát triển
Giới y học và dinh dưỡng không khuyến cáo dùng chất chống oxid hóa ở dạng thực phẩm chức năng để phòng chống lão hóa,...
XEM TIẾP
Thẻ: