Điều gì có thể xảy ra nếu bạn có hơn 11 nốt ruồi trên cánh tay phải?

19/12/2016 16:16

Số lượng nốt ruồi ở cánh tay phải là chỉ báo khá chính xác về tổng số lượng nốt ruồi trên cơ thể và có liên quan đến khả năng mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố, theo telegraph.

Các nhà khoa học tại King’s College London phát hiện cánh tay là chỉ báo chính xác về việc cơ thể có bao nhiêu nốt ruồi. Nếu bạn có hơn 100 nốt ruồi, bạn có nguy cơ mắc 1 căn bệnh nguy hiểm. 

Theo kết quả nghiên cứu, những ai có hơn 11 nốt ruồi ở cánh tay phải có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư da cao hơn (đặc biệt là bệnh ung thư tế bào hắc tố, một dạng cực kỳ nguy hiểm của ung thư da).

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn có hơn 11 nốt ruồi trên cánh tay phải? ảnh 1
Điều gì xảy ra khi bạn có hơn 11 nốt ruồi trên cánh tay phải? Ảnh: Internet

Các chuyên gia cho biết, tổng số nốt ruồi trên cánh tay phải là chỉ báo tốt nhất về số lượng nốt ruồi mà bạn có trên người. Những ai có hơn 7 nốt ở khu vực này thường có hơn 50 nốt ruồi trên người, trong khi những ai có hơn 11 nốt trên cánh tay phải có thể có hơn 100 nốt. Bạn có nguy cơ mắc ung thư tế bào hắc tố cao gấp 5 lần nếu có hơn 100 nốt ruồi.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên dữ liệu từ 3,594 cặp chị em sinh đôi. Các y tá của bệnh viện St Thomas (London) đã đếm số lượng nốt ruồi tại 17 khu vực trên cơ thể từng người. Kiểu da, màu tóc và màu mắt và tàn nhang cũng được ghi nhận. Sau đó, kết quả được đối chiếu trong một nghiên cứu sâu hơn bao gồm cả đàn ông và phụ nữ.

Các chuyên gia phát hiện khu vực trên khủy tay phải sẽ dự báo chính xác tổng số nốt ruồi trên cơ thể. Bác sĩ Claire Knight, quản lý thông tin sức khỏe của Cancer Research UK cho rằng thông tin này rất hữu ích vì những người có nhiều nốt ruồi thường dễ bị ung thư tế bào hắc tố hơn. Những ai từng bị cháy nắng cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, chưa đến một nửa khối u ác tính phát triển từ các nốt ruồi hiện tại. Phần lớn các nốt ruồi trên cơ thể con người là lành tính. Vì thế, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ về là da của mình. Nếu nhận thấy có bất kỳ thay đổi nào về kích thước, hình dáng hay màu sắc của nốt ruồi, hãy đi khám ngay. Bên cạnh đó, các hắc tố có thể phát triển ở bất cứ đâu trên cơ thể chứ không riêng gì ở cánh tay. Ở đàn ông, phổ biến nhất là ở thân, còn với phụ nữ là ở chân. 

Ung thư tế bào hắc tố hiện là căn bệnh ung thư phổ biến thứ năm tại Anh và hơn 2000 người chết vì căn bệnh này mỗi năm.

 

 

Xem thêm: làm sạch lỗ chân lông tại nhà, sử dụng các chất tẩy rửa đúng với loại da của mình

Bất ngờ chóng mặt khi đứng dậy, đừng chủ quan vì nó là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm
Nhiều người thường gặp tình trạng chóng mặt, choáng váng khi đứng dậy đột ngột. Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng...
XEM TIẾP
Sử dụng điện thoại suốt 20 tiếng trên tàu, người phụ nữ bị cục máu đông trong não
Do phải ngồi trên tàu hỏa mất gần 1 ngày trời nên người phụ nữ này đã làm bạn liên tục với chiếc điện thoại....
XEM TIẾP
Mất ngủ thực sự nguy hiểm và hãy xem cách chúng hủy hoại cơ thể bạn từ từ như thế nào
Mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không sâu có thể không gây ra những hậu quả trước mắt, song lại hủy hoại cơ thể bạn từ...
XEM TIẾP