Nằm mơ bạn cũng không nghĩ sex còn có tác dụng phụ này

16/04/2017 10:12

Có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ rằng sex lại có những tác dụng phụ như thế này, theo mensfitness.

quan hệ tình dục với người tình 1 đêm hay với một đối tác lâu năm, chắc bạn đã biết những tác dụng phụ phổ biến của sex. Tuy nhiên, ngoài việc mắc bệnh lây qua đường tình dục, có một số tác dụng phụ ít được biết đến mà cả hai phái có thể trải qua sau khi làm 'chuyện ấy'.

Nằm mơ bạn cũng không nghĩ sex còn có tác dụng phụ này
Có một số tác dụng phụ của sex ít người biết - Ảnh minh họa: mensfitness

Sau đây là 3 tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sex mà có lẽ rất nhiều người không biết:

Nhạy mùi hơn

Đây là 1 sự thật thú vị: Khi cực khoái, cơ thể giải phóng 1 hormone tên prolactin, khiến các tế bào gốc ở não phát triển các neuron mới ở thùy khứu (phần não xử lý mùi). Trong 1 nghiên cứu đăng trên tờ Biological Psychology, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo mức prolactin ở đàn ông và phụ nữ sau khi thủ dâm hoặc sex. Kết quả cho thấy, nồng độ prolaction tăng sau khi sex cao hơn 400% so với thủ dâm.

Buồn bã sau khi sex

Sau khi sex, bạn sẽ trải qua những cảm giác như hưng phấn, thoải mái và buồn ngủ. Tuy nhiên, một số chị em có thể có cảm giác buồn bã sau khi ân ái, theo 1 nghiên cứu mới đăng trên tờ Sexual Medicine. Hội chứng khó chịu sau khi sex (PCD) là tên của căn bệnh rối loạn tình dục nữ này. Các nhà nghiên cứu cho biết, biểu hiện của nó là ‘buồn bã, cảm giác u uất hoặc trầm cảm, lo lắng, xúc động hoặc khó chịu sau khi giao hợp”.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 230 nữ sinh viên. 46% thừa nhận họ từng gặp tình trạng này ít nhất 1 lần trong đời. Và gần 5% người tham gia cho biết họ bị hội chứng PCD 4 tuần trước cuộc khảo sát.

Mất trí nhớ

Trong một số trường hợp, sex có thể khiến bạn bị mất trí nhớ tạm thời. Tạp chí Emergency Medicine từng đưa tin về trường hợp 1 người phụ nữ không thể nhớ gì về 24 giờ qua hoặc nhớ chi tiết những ký ức gần đây. Tuy nhiên, cô cho biết tình trạng này bắt đầu xuất hiện ngay sau khi sex với chồng.

Bệnh nhân bị chứng mất trí nhớ toàn bộ tạm thời, 1 chứng bệnh hiếm gặp khiến trí nhớ của bạn đột nhiên biến mất. Tình trạng này cực hiếm, chỉ có 3-5 người trên 100.000 người mắc mỗi năm. Nguyên nhân là do sex và các hoạt động thể chất nặng gây ra nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể giải thích lí do. Ngoài mất trí tạm thời, người bệnh không chịu bất kỳ tác dụng phụ nào khác. Thường họ sẽ khôi phục trí nhớ trong vài giờ đồng hồ.

Người giảm cân dễ dàng và không bao giờ lo tăng cân là người làm được những việc này ở nhà
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân, rất có thể nguyên nhân nằm chính trong ngôi nhà của bạn.
XEM TIẾP
Đôi khi con người ta bị mất ngủ bởi những lí do chẳng bao giờ ngờ tới
Mất ngủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần, làm cho chúng ta dễ mệt mỏi, thiếu...
XEM TIẾP
Nguyên nhân gây ra những cơn đau khung chậu nhưng rất ít người nghĩ tới
Đau bụng dưới, đau khung chậu khi đi tiểu hoặc quan hệ có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang bị...
XEM TIẾP