Ly nước ngon-bổ-rẻ giúp đánh tan sỏi thận nhanh chóng, không cần phải mổ

25/04/2017 16:33

Công thức sau đây sẽ giúp bạn đánh tan sỏi thận, ngăn ngừa sỏi và nhiều triệu chứng khác.

Theo thống kê, cứ 10 người thì có 1 người sẽ bị sỏi thận vào một thời điểm nào đó trong đời. Đây là hiện tượng các tinh thể rắn hình thành trong nước tiểu. Ban đầu, sự xuất hiện của chúng sẽ không gây ra bất kì triệu chứng nào, cho đến khi bắt đầu đi chuyển từ thận xuống những bộ phận khác trong hệ tiết niệu và gây đau đớn cho người bệnh.

Có rất nhiều cách để ngăn ngừa sỏi thận. Một trong những cách hiệu quả nhất là uống nhiều nước, đặc biệt là nước lọc. Đồng thời, nên tránh xa những loại thực phẩm giàu oxalate vì chúng đã được chứng minh là có thể gây ra sỏi thận. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm như củ cải đường, rau cải xoắn, dây tây, sôcôla, các loại hạt và đậu khô.

Bạn có thể tham khảo công thức sau đây để đánh tan các loại sỏi thận nhỏ, ngăn sỏi phát triển cũng như phòng ngừa các triệu chứng khác như đau nhức, buồn nôn, tiểu ra máu và tiểu nhiều.

Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế 1 ly nước này.

Nguyên liệu:

1 trái chanh, vắt lấy nước cốt

1 trái táo

1 trái cam

4 lát dưa hấu

4 viên đá

Cách làm ly nước uống ngon-bổ-rẻ giúp <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/tri-soi-than'>trị sỏi thận</a> nhanh chóng
Ly nước này sẽ giúp đánh tan sỏi nhỏ, ngăn ngừa sỏi phát triển. Ảnh: Internet.

Cách làm:

Cắt nhỏ táo, cam và cho vào máy xay.

Cho thêm dưa hấu và nước cốt chanh vào.

Sau đó, cho thêm 4 viên đá và hỗn hợp trên rồi xay nhuyễn cho đến khi có một hỗn hợp đồng nhất. Uống ngay để giữ được độ tươi ngon

Cách sử dụng: 

Uống 1-2 lần mỗi ngày để làm tan và đánh bật sỏi thận.

Cách làm ly nước uống ngon-bổ-rẻ giúp trị sỏi thận nhanh chóng
Nước uống này rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể uống liên tục 1-2 lần trong ngày để điều trị sỏi thận. Ảnh: Internet.

Lưu ý:

Nên sử dụng các nguyên liệu hữu cơ.

Axit citric trong chanh, táo và cam là yếu tố chính giúp nước uống này có thể đánh tan sỏi, đặc biệt là loại sỏi hình thành do dư thừa oxalat. Mặt khác, dưa hấu giúp cung cấp nhiều nước cho cơ thể và kali cũng có khả năng đánh tan sỏi thận.

*Thông tin mang tính tham khảo

(Nguồn: Healthiestalternative)