Lý do nên uống một tách trà mỗi ngày

11/08/2016 23:30

Các nhà khoa học phát hiện chất theaflavins trong trà giúp tăng khả năng đàn hồi và tính linh hoạt của thành mạch đồng thời thúc đẩy lưu thông máu.

Lý do nên uống một tách trà mỗi ngày ảnh 1
Trà mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Ảnh: trasuoigiang.

Theo Health Sina, nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy trà mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể:

Chống ung thư

Trà có đặc tính kháng viêm, chống ung thư là do sự hiện diện của chất theaflavins. Chất này hình thành qua quá trình lên men trà. Một nghiên cứu cho thấy theaflavins có rất nhiều công hiệu về mặt sinh lý.

Bảo vệ tế bào cơ tim

điều kiện bình thường, các ion bên trong và ngoài tế bào duy trì sự cân bằng. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ, rất nhiều icon canxi theo dòng chảy từ bên ngoài vào trong tế bào, khiến canxi nội bào quá tải, gây rối loạn nhịp tim. Chất theaflavins trong trà có thể ức chế kênh điện áp canxi, giúp kiểm soát dòng canxi, bảo vệ các tế bào tim. Ngoài ra, theaflavins có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường khả năng chống oxy hoá của cơ tim và bảo vệ tế bào cơ tim.

Điều chỉnh lipid máu

Trà có tác dụng hạ lipid máu, chống đông máu và xơ vữa động mạch. Nhiều học giả quan sát thấy theaflavins có thể điều chỉnh lipid máu ở người bị bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, tăng lipid máu, tăng huyết áp. Quan sát bằng kính hiển vi điện tử cho thấy chất này làm giảm sự hấp thu cholesterol qua đường ruột. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra theaflavins có tác dụng giảm sự tích tụ của chất béo, ức chế tổng hợp axit béo, đồng thời kích thích quá trình oxy hóa axit béo.

Giãn mạch máu

Một nghiên cứu vào năm 2009 phát hiện theaflavins giúp tăng khả năng đàn hồi và tính linh hoạt của thành mạch, thúc đẩy giãn mạch máu và lưu thông máu.

Chống viêm và điều hòa miễn dịch

Theaflavins có thể làm giảm lượng chất nhầy hypersecretion gây viêm đường thở. Theaflavins còn giúp ức chế tín hiệu viêm, giảm các gene và protein liên quan đến viêm nhiễm.

Chống đái tháo đường

Theaflavins làm giảm sự tổng hợp của ma trận ngoại bào, nhờ đó giảm tình trạng phì cầu thận hoặc xơ vữa cầu thận ở bệnh nhân đái tháo đường.

Chống khối u

Ung thư được gọi là u ác tính, gây ra bởi sự rối loạn cơ chế kiểm soát sự tăng trưởng tế bào và tăng sinh. Có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về cơ chế chống ung thư của theaflavins. Đầu tiên, theaflavins giúp ngăn chặn nội bào dẫn truyền tín hiệu và ức chế khối u. Theaflavins còn kích hoạt quá trình chết của tế bào khối u, ức chế sự phát triển và lây lan của chúng. Ngoài ra, theaflavins có thể đóng vai trò là một tác nhân oxy hóa mạnh trong các tế bào ung thư, thúc đẩy quá trình hủy diệt chúng.

Chống sâu răng

Các nghiên cứu cho thấy theaflavins có một số tác dụng nhất định trong việc kháng virus, chống oxy hóa, chống sâu răng và ức chế hoại tử xương.

 

 

5 bộ phận dễ bị lão hóa sớm sau 25 tuổi mà con gái nên chú ý
Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng lão hóa của mình thông qua những biểu hiện lạ trên các bộ phận cơ...
XEM TIẾP
9 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi nghỉ ngơi đầy đủ: Biết được nguyên nhân thì cách khắc phục cực đơn giản!
Để đối phó với triệu chứng mệt mỏi, chúng ta thường sử dụng cà phê, các thức uống có đường, nước uống tăng lực, vitamin...
XEM TIẾP
Làm thế nào để biết bạn bị buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung?
Buồng trứng đa nang và lạc nội mạc tử cung là 2 hội chứng và bệnh phổ biến một cách đáng kinh ngạc nhưng lại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM