Không còn sợ rụng thêm một cọng tóc chỉ với công thức này

01/09/2016 16:46

Tôi đã từng rất ngại đi đến chỗ đông người, mỗi khi có người thì thầm to nhỏ là tôi lại sợ họ “quở” về mái tóc hay bị rụng của mình. Tuy nhiên, chuyện đó đã hoàn toàn kết thúc trước khi tôi sử dụng công thức kỳ diệu này!

Rụng tóc sớm là một vấn đề rất phổ biến hiện nay, nó xuất hiện ở cả nam giới lẫn phụ nữ và đang có xu hướng trẻ hóa độ tuổi ở người mắc phải. Chứng rụng tóc đến khi bạn đang trong giai đoạn mang thai, mãn kinh hay giảm cân... lúc này bên trong cơ thể có nhiều sự biến đổi thì rụng tóc là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Nhưng một khi bạn bị stress, căng thẳng quá mức gây ra mất cân bằng nội tiết tố thì chứng rụng tóc sẽ diễn ra dữ dội. Và đó không còn là một vấn đề bình thường nữa. Có người đi tắm xong, thậm chí là chỉ mới chải đầu thì đã thấy một nhúm rất nhiều tóc bị rụng.

Không còn sợ rụng thêm một cọng tóc chỉ với công thức này ảnh 1
Với những người bị rụng tóc, đây là chuyện xảy ra sau khi chải tóc - Ảnh Internet

Chữa rụng tóc, nghe dễ nhưng thực chất không dễ chút nào. Một khi nguyên nhân gây rụng tóc chưa được giải quyết tận gốc thì dù bạn có tiêu tốn biết bao nhiêu tiền của, công sức vào các loại thuốc men hay các sản phẩm điều trị tóc thì kết quả chưa chắc được như mong đợi.

May sao, trong quá trình nghiên cứu chứng rụng tóc, các nhà khoa học đã phát hiện rằng một trong nhiều biện pháp tự nhiên trị rụng tóc rất tốt là dùng lá ổi. Nhờ thành phần vitamin B dồi dào, chúng có hiệu quả ngăn chặn rụng tóc và kích thích tóc mọc mới rất hiệu quả, theo Healthyfoodteam.

Không còn sợ rụng thêm một cọng tóc chỉ với công thức này ảnh 2
Lá ổi giàu vitamin B, trị rụng tóc rất tốt - Ảnh Internet

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần làm:

Chuẩn bị:

-    Một nắm lá ổi

-    Nước

Thực hiện:

Bước 1: Đổ một lít nước vào nồi và thêm một nắm lá ổi. Bật bếp lên và chờ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. 

Không còn sợ rụng thêm một cọng tóc chỉ với công thức này ảnh 3
Cho một nắm lá ổi vào nồi - Ảnh Internet

Bước 2: Hạ lựa nhỏ, để nồi sôi khoảng 20 phút. Sau đó, nhấc nồi xuống và để nguội.

Sử dụng: Dùng tay, lấy một ít hỗn hợp bôi lên da đầu, massage nhẹ nhàng từ da đầu, chân tóc đến ngọn tóc. Để yên hỗn hợp trong vài giờ, sau đó gội đầu lại thật sạch. 

Đặc biệt, các chuyên gia cho rằng hỗn hợp có thể đem đến lợi ích tối đa khi bạn làm điều này trước khi ngủ và để nó qua đêm. Tất nhiên, bạn nên che tóc lại bằng mũ tắm để không làm ướt gối và dễ rửa sạch vào buổi sáng.

Chúc bạn thành công!

Vừa ăn vừa uống nước: Thói quen tưởng tốt hóa ra hại đến không ngờ
Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước nhưng không biết rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
XEM TIẾP
Những tình huống thường gặp này có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng
Ngay cả khi bạn cảm thấy bạn đã làm tốt công việc chăm sóc bản thân thì vẫn có những dấu hiệu thường xuất hiện...
XEM TIẾP
Thường xuyên mắc những thói quen này khiến bạn chưa già đã hay đau lưng
Những thói quen sau đây có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau lưng khó chịu đấy.
XEM TIẾP