Khẩn cấp: Nếu thấy điều này trên móng tay, hãy đến ngay bác sĩ kẻo muộn

28/07/2016 20:57

Móng tay là một trong những bộ phận nhỏ nhưng có vị trí vô cùng quan trọng đối với cơ thể cũng như sức khỏe tổng thể, theo Healthy Food Team.

Nhiều người có móng tay dài, mượt và đẹp nhưng cũng có rất nhiều người mắc phải tình trạng biến dạng ở móng tay. Hiện tượng móng tay có những chấm trắng là tình trạng nhiều người gặp phải, nó là có thể cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nhiều người dường như chủ quan, thờ ơ.

Các chấm trắng trên móng tay thường được gây ra bởi bọt khí ở phần dưới móng. Thuật ngữ y tế gọi các dấu chấm trắng này là leukonychia và chúng có thể xuất hiện do chấn thương ở móng tay, do di truyền hoặc nó cũng là dấu hiệu báo hiệu một số bệnh lý.

Do đó, khi chưa biết nguyên nhân những chấm trắng trên móng tay xuất hiện do đâu, chúng tôi khuyến khích bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoánh bệnh tình chính xác nhất.

Khẩn cấp: Nếu thấy điều này trên móng tay, hãy đến ngay bác sĩ kẻo muộn ảnh 1

Các chấm màu trắng có thể là một triệu chứng của nấm (nấm móng) và mụn cóc hoặc eczemaandpsoriasis, nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ móng tay. Hơn nữa, chúng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo của bệnh sarcoid, bệnh viêm phổi, da và các cơ quan khác.

Móng tay mềm với các đốm trắng là một dấu hiệu của Plummer móng tay được kết hợp với rối loạn tuyến giáp. Nếu những chấm trắng nằm ở phần dưới của móng tay đồng nghĩa là bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm.

Một triệu chứng báo động khác là hai đường ngang qua bề mặt của móng tay có thể cảnh báo các bệnh Hodgkin (ung thư hạch), ngừng tim, bệnh phong và thậm chí cả bệnh sốt rét. 

Ngoài ra, hai sọc ngang hẹp trên một hoặc nhiều móng tay có thể là một triệu chứng của giảm albumine (mức thấp của albumin trong máu). Vấn đề này có thể dẫn đến các bệnh mãn tính và cấp tính, bao gồm bệnh thận, xơ gan và suy tim. 

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, các vạch trên móng tay là một phản ứng viêm đơn giản với một số nhiễm trùng, nhưng bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

Đây là những loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ mà hội "não cá vàng" nên bổ sung mỗi ngày
Không cần đến các loại thuốc phức tạp, chăm ăn những loại thực phẩm này cũng có thể giúp hội "não cá vàng" cải thiện...
XEM TIẾP
Những loại đồ ăn bạn nên và không nên ăn để tránh hôi miệng
Bạn đã biết những món cần tránh ăn trước khi ra đường vì chúng có thể gây mùi khó chịu ở miệng hay chưa?
XEM TIẾP
Nếu muốn tránh bệnh tật và luôn khỏe mạnh, đừng bỏ qua 9 phát hiện quan trọng này của các nhà khoa học
Bright Side đã thu thập 9 khám phá y khoa gần đây về cơ thể con người và chia sẻ rộng rãi vì họ tin...
XEM TIẾP
Thẻ: