Đun gừng theo cách này giúp chữa đau dạ dày, hết đau khớp và mỡ máu

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một gia vị trong các món ăn châu Á và Ấn Độ, cũng như ở nhiều nơi khác trên thế giới. Nó còn có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm các tác dụng làm dịu cơ bắp đau và đau lưng.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh được rằng gừng rất có lợi cho những người bị viêm khớp, thoái hóa hoặc khớp dạng thấp, theo healthyfoodteam.

Hơn nữa, nó có thể ngăn ngừa, làm giảm ho, cảm lạnh và cúm. Gừng giúp cải thiện lưu lượng máu và bảo vệ cơ thể trước các bệnh ung thư. Ngoài ra, nó có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và mức cholesterol, làm giảm đau dạ dày và viêm khớp.

Nếu bạn hoặc người thân đang bị một trong những căn bệnh kể trên như mỡ máu, lượng đường trong máu cao, viêm đau dạ dày và viêm khớp thì hôm nay quả là một ngày may mắn khi bạn đọc được bài viết này. Hỗn hợp mà Healthy Food Team giới thiệu dưới đây được chiết xuất từ gừng và một số thành phần khác giúp giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Dưới đây là công thức giúp tuyệt vời giúp bạn hết đau khớp, đau dạ dày và các bệnh như mỡ máu, cảm ho.

Thành phần:

200g gọt vỏ và thái lát mỏng

450ml nước lọc

Một vài giọt nước cốt chanh

1 muỗng canh mật ong

115ml soda 

Thực hiện:

Đun nước sôi rồi cho gừng vào, giảm lửa và đun trong vòng 5 phút. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội hẳn trong khoảng 20 phút.

Sau khi hỗn hợp nguội, chắt lọc lấy phần nước rồi cho các nguyên liệu bao gồm vài giọt nước cốt chanh, mật ong, soda vào khuấy đều. Hỗn hợp nên được uống vào sáng sớm khi bụng đói hoặc chia đều uống trước các bữa ăn.

Các chất chống oxy hóa có trong các nguyên liệu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, chữa lành viêm đau các khớp và rất tốt cho những người mắc bệnh đau dạ dày.

Chúc bạn sống vui khỏe.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng dẻo, cách làm mứt gừng

Tiến Minh
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm