Dù thích hay không, nam giới cũng phải 'cắn răng' mà ăn món này

11/01/2017 10:56

Theo nghiên cứu mới, phái mạnh cần bổ sung ngay thực phẩm này vào bữa ăn để giúp cải thiện đời sống tình dục.

Theo dailystar, tỏi là món ăn quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên cũng có không ít người ghét thực phẩm này. Nguyên nhân là vì tỏi có mùi hăng nồng khó chịu, thậm chí có thể gây hôi miệng nếu bạn không đánh răng ngay sau khi ăn. Và đây cũng là món ‘đại kỵ’ của cả nam hay nữ khi hẹn hò. Nếu muốn hôn người yêu sau khi ăn tỏi, rất có thể bạn sẽ bị từ chối.

Dù thích hay không, nam giới cũng phải 'cắn răng' mà ăn món này ảnh 1
Nam giới cần ăn tỏi để thu hút phụ nữ hơn - Ảnh minh họa: Getty

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho biết phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông ăn tỏi. Đồng thời họ nghĩ rằng những người đàn ông ăn món này có mùi dễ chịu. Lưu ý, không phải mùi hơi thở mà là mùi cơ thể.

Nghiên cứu này được xuất bản trên tạp chí Appetite. Những người đàn ông tham gia nghiên cứu – bao gồm 3 giai đoạn - được cho ăn tỏi theo tỷ lệ tăng dần. Các nhà nghiên cứu đã thu thập quần áo họ mặc trong 12 giờ. Các phụ nữ tham gia đã ngửi quần áo này để đánh giá độ dễ chịu nói chung, độ nồng và sự hấp dẫn.

Trong giai đoạn đầu, cánh đàn ông ăn 2 múi tỏi với bánh mì và phó mát. Tuy nhiên, phụ nữ không thể phân biệt sự khác biệt giữa mùi của họ với những người chỉ ăn bánh mì và bơ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn tiếp theo, cánh đàn ông được cho ăn 4 múi tỏi. Phụ nữ cho biết mùi của họ trở nên dễ chịu và ít nồng hơn những người không ăn tỏi. Giai đoạn cuối cùng, đàn ông được cho ăn 12g tỏi dưới dạng viên và được đánh giá là hấp dẫn và ít nồng hơn.

Dù thích hay không, nam giới cũng phải 'cắn răng' mà ăn món này ảnh 2
Tỏi có lợi cho nam giới, tuy nhiên đừng nên ăn quá nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân của việc này có thể là do những lợi ích sức khỏe của tỏi được thể hiện thông qua mùi cơ thể. Tỏi giàu chất chống oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch, tim mạch, chống vi khuẩn và ung thư. Những người tiêu thụ tỏi sẽ có sức khỏe tốt hơn, nhờ đó mùi cơ thể của họ hấp dẫn hơn. Theo giáo sư Craig Roberts, tác giả nghiên cứu, xét từ quan điểm tiến hóa, nhiều loài động vật chọn lựa bạn tình thông qua mùi. Mùi khỏe mạnh chứng tỏ con đực có sức khỏe tốt, nhờ đó sẽ di truyền lại gen tốt cho đời sau.

Vậy nam giới còn chờ gì nữa mà chưa ăn ngay tỏi nhỉ? Chỉ có điều bạn nhớ đánh răng sau khi ăn nhé.

Đoán bệnh cực dễ dàng nhờ dấu hiệu này ở lòng bàn tay, bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà
Chỉ cần nhìn màu sắc lòng bàn tay cũng có thể chẩn đoán được tình trạng sức khỏe cũng như những căn bệnh mà bạn...
XEM TIẾP
Cẩn trọng với 6 căn bệnh không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhưng ai cũng dễ mắc phải
Huyết áp cao, tiểu đường, ung thư phổi, hội chứng buồng trứng đa nang... là những căn bệnh âm thầm phát triển trong cơ thể...
XEM TIẾP
Đánh răng đều đặn mỗi ngày mà vẫn hôi miệng là do bạn chưa làm việc này
Không chỉ mỗi đánh răng, các nha sĩ còn khuyên bạn nên chăm cạo lưỡi đều đặn 2 lần/ngày để loại bỏ hết độc tố,...
XEM TIẾP