Đau dạ dày mãi không khỏi, dùng bài thuốc đơn giản này trong 10 ngày thì dứt

03/04/2016 19:28

Không chỉ là nguyên liệu phổ biến dùng trong các món gỏi, hoa chuối còn được biết đến với công dụng điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả và nhanh chóng.

Theo y học cổ truyền, hoa chuối là nguyên liệu có tính hàn, nhuyễn kiên, có vị ngọt và công dụng thông kinh lạc. Đó là lí do hoa chuối xuất hiện trong khá nhiều bài thuốc điều trị viêm đau dạ dày. 

Nếu như bạn đã thử nhiều phương pháp mà chưa thoát khỏi được căn bệnh đau dạ dày, hãy áp dụng bài thuốc từ hoa chuối dưới đây, bài thuốc này vừa dễ thực hiện, giá rẻ và công dụng vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc 1

Chuẩn bị:

-    15gr hoa chuối

-    15gr hoa trà (có bán tại các tiệm thuốc Bắc)

Lưu ý: Khi chọn mua hoa trà, hãy tìm mua hoa trà sống trên cây chuối tiêu để phát huy công dụng chữa đau dạ dày tốt nhất.

Thực hiện:

Cho toàn bộ nguyên liệu bao gồm hoa trà và hoa chuối vào một nồi nước, sắc trên bếp lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Sau khi để nguội, chắt lấy phần nước uống hàng ngày.

Đối với bài thuốc này, người đau dạ dày chỉ cần uống 10 ngày là bệnh tình đã thuyên giảm hẳn, kiên trì uống đến khi các triệu chứng đau biến mất hoàn toàn là được.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị:

-    Một chén hoa chuối thái nhỏ

-    1 chút gạo để nấu cháo

Thực hiện:

Nếu không tìm mua được hoa trà, hãy dùng hoa chuối thái nhỏ (rửa sạch cho hết phần nhựa và bụi bẩn) nấu cùng với gạo tẻ như cháo. Khi hầm nhừ, cho vào nồi cháo 1 chút muối rồi ăn như bữa cơm bình thường. 

Ngày có thể ăn 1-2 bữa, trong vòng 10 ngày sẽ có tác dụng rõ rệt. Nhiều người đã khỏi bệnh chỉ trong 10 ngày, tuy nhiên, bạn nên kiên trì nhiều hơn để bệnh chấm dứt hoàn toàn.

Lưu ý: Trong thời gian điều trị bệnh đau dạ dày, bạn nên kiêng ăn đồ ăn chua, cay, đồ uống có ga để mau chóng bình phục.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Thẻ: