Cực sốc: Không ngờ thứ mà người Việt toàn cho heo ăn lại chữa được nhiều bệnh và giúp giảm cân tốt như thế này!

Cứ nghĩ món này thừa thãi và vô tích sự nên mới cho heo ăn, nào ngờ nó lại bổ dưỡng và có ích cho sức khỏe như vậy

Bạn đã từng ăn món ăn nào được chế biến từ thân cây chuối chưa?

Dám chắc 99% người được hỏi sẽ trả lời là chưa. Ở Việt Nam, có thể người ta biết rất nhiều món ăn từ chuối nhưng các món từ thân chuối thì không, bởi lẽ thân chuối được người Việt sử dụng để cho… heo ăn. Trái ngược với người Việt Nam, đã từ rất lâu, người Ấn Độ đã đưa thân chuối vào bữa ăn, chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và giới khoa học cũng đã ghi nhận rất nhiều lợi ích sức khỏe mà thân chuối mang lại cho con người.

Theo nghiên cứu của Boldsky, nhờ thành phần cấu tạo nhiều chất xơ, kali và vitamin nên thân chuối đem đến nhiều công dụng tuyệt vời. Có thể kể đến một số công dụng nổi bật như: giải độc cơ thể, giữ đường huyết người bệnh tiểu đường ổn định, chữa trị nhiễm trùng đường tiết niệu, lợi tiểu, chống sỏi thận… Đặc biệt, với lượng chất xơ dồi dào, sử dụng thân chuối giúp chị em phụ nữ kiểm soát cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là hướng dẫn làm một ly nước ép từ thân chuối, giúp bạn hấp thụ toàn bộ dưỡng chất mà nó đem lại.

Thành phần:

  • Thân chuối
  • Sữa đặc
  • Tiêu, muối, bột thìa là

Thực hiện:

Cắt một mẩu thân chuối và đặt vào một cái bát lớn chứa đầy bơ. Đặt bát trong tủ lạnh, thay bơ khi bơ bị chua. Để qua đêm.

Ngày hôm sau, lấy thân chuối đã ướp bơ trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm một ít tiêu, muối, bột thìa là và sữa đặc. Xay tiếp và thêm nước đến khi thu được một hỗn hợp sền sệt là dùng được.

Sử dụng đều đặn nước ép này mỗi ngày, chúc bạn sớm nhận được lợi ích sức khỏe như mong muốn!

Huy Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm