Chiên dầu ăn nhiệt độ cao rất có hại, nhưng thứ này thì không!

23/01/2016 06:27

Một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng nổi tiếng tại Mỹ đã tiêt lộ 4 công dụng tuyệt vời nhất của dầu dừa, và khuyên mọi người dùng dầu dừa thay thế các loại dầu thực vật khác.

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu hướng dương... có chứa chất béo chuyển hóa transfat, nếu chiên dầu ở nhiệt độ cao sẽ bị oxy hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh tim mạch.

Để tránh những tác hại đó của dầu thực vật, tiến sỹ Josh Axe, bác sỹ chuyên khoa y học tự nhiên, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng nổi tiếng tại Mỹ, đã đưa ra lời khuyên sử dụng dầu dừa thay để thế.

Theo ông, trong dầu dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit lauric, chất chống oxy hóa, có tính kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus, đặc biệt không bị biến chất khi nấu ở nhiệt độ cao.

Nấu ăn

Dầu dừa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để chiên xào. Khác với các loại dầu thực vật khác, dầu dừa rất khó bị oxy hóa, ngay cả khi bị nung nóng ở nhiệt độ cao. Điều này đồng nghĩa với việc ít có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Các axit béo trong dầu dừa (axit lauric, axit capric và axit caprylic) chứa kháng sinh và kháng nấm còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Chiên dầu ăn nhiệt độ cao rất có hại, nhưng thứ này thì không! ảnh 1

Chăm sóc da và tóc

Dầu dừa cũng là loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời. Chúng có tác dụng chống lão hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, giữ cho làn da luôn tươi sáng và khỏe khoắn.

Các axit caprylic và axit lauric trong dầu dừa giúp giảm viêm, bảo vệ và cải thiện sức khỏe làn da của bạn ở cấp độ tế bào. Tiến sỹ Axe cũng khuyên dùng dầu dừa để rửa mặt, sẽ hạn chế vi khuẩn gây mụn, hỗ trợ điều trị các bệnh về da như eczema và vẩy nến.

Với tóc, dầu dừa cải thiện sức khỏe da đầu, chống lại các bệnh nhiễm trùng và nấm, giúp nuôi dưỡng và giữ cho tóc khỏe khoắn, bóng mượt.

Giảm cân

Các chuỗi triglycerides trung tính hay còn gọi là chất béo trung tính trong dầu dừa hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường hoạt động trên các tuyến giáp, kích thích đốt cháy chất béo thành năng lượng.

Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy dầu dừa có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn và ăn quá nhiều. Vì vậy, hãy thêm vài muỗng dầu dừa vào khẩu phần ăn mỗi ngày để giúp bạn giảm mỡ, kiểm soát được cân nặng và giữ gìn vóc dáng.

Bảo vệ sức khỏe toàn diện

Đến nay, đã có hơn 1.500 nghiên cứu về các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của dầu dừa.

Những tác dụng như giúp ngăn ngừa bệnh tim và huyết áp cao hay cải thiện hệ thống tiêu hóa của dầu dừa cũng được kiểm chứng, do loại thực phẩm này có tác động tích cực đến HDL cholesterol và các vi khuẩn đường ruột.

Trong cơ thể, axit lauric trong dầu dừa được chuyển đổi thành monolaurin, rất hữu ích trong cuộc chiến chống các vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh và vius, bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nhiễm trùng, virus sởi và ức chế sự tăng trưởng của virus herpes.

Tiến sĩ Josh Axe, một bác sĩ chuyên khoa y học tự nhiên và dinh dưỡng lâm sàng nổi tiếng, hiện đang công tác tại Trường Đại học Dinh dưỡng Mỹ.

Chiên dầu ăn nhiệt độ cao rất có hại, nhưng thứ này thì không! ảnh 2

Từ năm 2009, ông luôn là khách mời chính trong các chương trình chăm sóc sức khỏe trên những kênh truyền hình nổi tiếng NBC, FOX, CBS…

Với mong muốn giới thiệu các sản phẩm tự nhiên để làm thuốc phòng và chữa bệnh cho mọi người, năm 2008, bác sỹ Axe đã thành lập Trung tâm Y tế Exodus. Hiện đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng sản phẩm thiên nhiên lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, Dr Axe còn viết sách (Cẩm nang nấu ăn: Các chế độ thực phẩm, Bí mật của giải độc, chữa bệnh thủng đường ruột) và sản xuất các chương trình phát thanh về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng khác.

Trang web www.DrAxe.com là một trong 10 trang web về sức khỏe tự nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới.

Mong có con thì phải tránh xa 5 loại thực phẩm cản trở việc thụ thai này
Cảm xúc khi mang thai em bé đầu lòng là niềm vui thiêng liêng khó diễn tả đối với mỗi người phụ nữ. Nhưng muốn...
XEM TIẾP
Nghiên cứu trên 60.000 người Nhật: Duy trì tốt 3 thói quen, cơ thể sẽ mảnh mai thon gọn
Các nghiên cứu gần đây tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, chỉ cần duy trì 3 thói quen lành mạnh sau đây, bạn...
XEM TIẾP
Tóc bồng bềnh đầy sức sống như vừa đi salon nhờ chăm dưỡng bằng những phương pháp tự nhiên này
Mái tóc dễ trở nên khô xơ do sự tác động từ môi trường bên ngoài như khói bụi, ánh nắng và nhiệt lượng khi...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM