Chị em sắp và đang mãn kinh nhất định phải đọc bài này, vì nó sẽ 'cứu' bạn

01/12/2016 15:24

Mãn kinh là thời điểm khó khăn mà mọi phụ nữ đều phải trải qua. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho giai đoạn đó trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều sau khi đọc bài này.

Chị em sắp và đang mãn kinh nhất định phải đọc bài này, vì nó sẽ 'cứu' bạn ảnh 1
Mẹo giảm các triệu chứng mãn kinh đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Theo Boldsky, các triệu chứng mãn kinh vừa gây bứt rứt vừa gây khó chịu ở chị em. Phụ nữ phải trải qua vô số thay đổi về thể chất và tinh thần trong giai đoạn này. Các triệu chứng mãn kinh có thể khác nhau. Một số người có thể bị chảy máu nhiều trong khi số khác thì không. Gần như mọi chị em đều gặp vấn đề về giấc ngủ. Một số người bị khô da, rụng tóc. Eo đột nhiên tăng mỡ cũng có thể là 1 triệu chứng của mãn kinh.

Những triệu chứng như khô miệng, mặt đỏ, đổ mồ hôi ban đêm hoặc cảm thấy lạnh bất thường cũng thường đi kèm với mãn kinh. Một số chị em gặp hiện tượng đi tiểu nhiều, khô âm đạo, tim đập nhanh, tính khí thay đổi, căng thẳng, lo lắng và nổi giận vô cớ.

Giai đoạn này khiến nhiều chị em dễ bị stress. Tình trạng này có thể gây ra vài vấn đề khác bao gồm mất cân bằng hormone, giảm ham muốn. Gần như mọi phụ nữ đều bị đau đầu và đau khắp mình mẩy.

Hầu như mọi phụ nữ đều sợ giai đoạn này. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì có 1 loại nước ép thần kỳ sẽ giúp bạn loại bỏ mọi triệu chứng khó chịu: cà chua. Một nghiên cứu vừa được thực hiện trên những phụ nữ đang bị mãn kinh. Các nhà khoa học phát hiện việc uống 200ml nước ép cà chua (không cho muối hay bất kỳ thứ gì khác vào) 2 lần/ngày trong 2 tháng giúp loại bỏ hết mọi dấu hiệu và triệu chứng đi kèm với mãn kinh.

Đó là vì nước ép cà chua có lycopene, 13-oxo-ODA (1 loại axit béo), esculeoside A, các chất chống oxy hóa và gamma-aminobutyric axit hay GABA, vốn là 1 chất dẫn truyền thần kinh. Chúng sẽ giúp đánh bay mọi vấn đề thể chất và tinh thần gắn với tình trạng mãn kinh.

Chị em sắp và đang mãn kinh nhất định phải đọc bài này, vì nó sẽ 'cứu' bạn ảnh 2
200ml nước ép cà chua mỗi ngày sẽ giúp chị em vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng - Ảnh: Internet

Vì thế nếu bạn muốn giai đoạn mãn kinh qua đi nhẹ nhàng, hãy uống nước ép cà chua hàng ngày cùng với 1 chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên nhé.

Đây là những loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ mà hội "não cá vàng" nên bổ sung mỗi ngày
Không cần đến các loại thuốc phức tạp, chăm ăn những loại thực phẩm này cũng có thể giúp hội "não cá vàng" cải thiện...
XEM TIẾP
Những loại đồ ăn bạn nên và không nên ăn để tránh hôi miệng
Bạn đã biết những món cần tránh ăn trước khi ra đường vì chúng có thể gây mùi khó chịu ở miệng hay chưa?
XEM TIẾP
Nếu muốn tránh bệnh tật và luôn khỏe mạnh, đừng bỏ qua 9 phát hiện quan trọng này của các nhà khoa học
Bright Side đã thu thập 9 khám phá y khoa gần đây về cơ thể con người và chia sẻ rộng rãi vì họ tin...
XEM TIẾP