Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư

12/01/2017 13:31

Đó là trường hợp của cô gái Rhiannon Douglas, 21 tuổi, đến từ Anh, phát hiện mình bị ung thư sau một lần cạo lông chân vì thấy các nốt phát ban xuất hiện.

Ban đầu, Rhiannon Douglas tưởng rằng, đó chỉ là những vết phát ban bình thường do cạo lông  chân, nhưng sau đó, các vết ban càng ngày càng nhiều, lan khắp cơ thể.

Lúc này, cô mới vội vàng đi xét nghiệm và bàng hoàng khi biết mình có một khối u 8.5 cm ở trong lồng ngực. Phát ban chính là triệu chứng hiếm hoi của  bệnh Hodgkin lymphoma, một dạng của bệnh ung thư hệ bạch huyết.

Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư ảnh 1
"Tôi không thể tin rằng phát ban trên đôi chân của tôi là một dấu hiệu hiếm của ung thư'

Douglas không thể tin rằng, những vết phát ban đỏ đó lại là dấu hiệu của bệnh ung thư. Cô chia sẻ: “Ban đầu, tôi chỉ nghĩ rằng phát ban là do tôi đã cạo lông chân. Vì tôi có đám cưới của người em họ, nên đã phải cạo lông để mặc váy cho đẹp, thật không ngờ. Khi dấu hiệu càng ngày càng nhiều, tôi còn nghĩ mình bị viêm màng não nên đã tới gặp bác sĩ.’

Sau khi được chẩn đoán, cô đã cố gắng ăn chay và khối u ngày càng nhỏ hơn. Cô tin rằng, có được kết quả này là do chế độ ăn của cô.

Douglas cũng chia sẻ thêm rằng, “Tôi đã bị chẩn đoán nhầm vài lần. Phải mất tận 6 tháng, sau khi tôi thấy mình bị đau ở các khớp chân, đau lưng thì bệnh của tôi mới thực sự được phát hiện. Biết mình bị ung thư, tôi vô cùng sốc và không thể tin nổi, mình sẽ mất ở tuổi 20’.

Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư ảnh 2

Douglas đã quyết định thay đổi lối sống của mình từ khi phát hiện bệnh và kết quả là khối u đã nhỏ hơn nhiều. Hàng tháng cô tới bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình.

Sau khi biết mình mắc căn bệnh này, Douglas đã khuyên mọi người hãy thường xuyên đi khám, hoặc phải tới gặp bác sĩ ngay khi thấy cơ thể có dấu hiệu khác thường. Cô cũng không quá bi quan, có cái nhìn rất tích cực và hi vọng, bệnh tình của mình sẽ thuyên giảm.

Đoán bệnh cực dễ dàng nhờ dấu hiệu này ở lòng bàn tay, bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà
Chỉ cần nhìn màu sắc lòng bàn tay cũng có thể chẩn đoán được tình trạng sức khỏe cũng như những căn bệnh mà bạn...
XEM TIẾP
Cẩn trọng với 6 căn bệnh không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhưng ai cũng dễ mắc phải
Huyết áp cao, tiểu đường, ung thư phổi, hội chứng buồng trứng đa nang... là những căn bệnh âm thầm phát triển trong cơ thể...
XEM TIẾP
Đánh răng đều đặn mỗi ngày mà vẫn hôi miệng là do bạn chưa làm việc này
Không chỉ mỗi đánh răng, các nha sĩ còn khuyên bạn nên chăm cạo lưỡi đều đặn 2 lần/ngày để loại bỏ hết độc tố,...
XEM TIẾP