Cảnh báo: Một cô gái đã chết sau bữa tối với tôm, lí do thật khó tin

Một câu chuyện buồn về cái chết của cô gái trẻ ở Macau đã được loan truyền với tốc độ vô cùng nhanh chóng trên mạng xã hội. Cô bắt đầu bị xuất huyết ở một số bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi và qua đời ngay trong đêm, theo Healthy Food Team.

Theo kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng, cô gái đã chết do ngộ độc asen. Ngay sau đó, câu hỏi tại sao độc asen có trong người cô gái đã được đặt ra ngay lập tức. Báo cáo khám nghiệm tử thi đã được thực hiện bởi giáo sư của một trường y khoa nổi tiếng. 

Sau khi làm những xét nghiệm từ dạ dày cô gái, bác sĩ đã làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của cô. Các trường hợp bị sát hại hay tự tử đã được loại bỏ hoàn toàn.

Nguyên nhân cái chết liên quan đến một số thói quen ăn uống không tốt của cô gái. Cụ thể, cô đã đã ăn nhiều tôm kết hợp với uống vitamin C bổ sung trong bữa tối cuối cùng trước khi qua đời. 

Theo nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học Đại học Chicago, tôm cũng như các hải sản vỏ mềm có chứa một lượng lớn hợp chất kali arsenic. Mặc dù hợp chất này không độc hại cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với vitamin C, nó sẽ thay đổi cấu trúc hóa học và trở nên rất độc.

Cụ thể hơn, nó đã tạo ra phản ứng hóa học khi kế hợp với vitamin C, hợp chất kali arsenic (còn gọi là arsenic oxide) sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride. Chất arsenic độc hại sẽ làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng và cuối cùng gây tử vong.

Tuy sự việc trên là khá hy hữu, tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo người dân không nên kết hợp tôm với các loại thực phẩm, nước uống giàu vitamin C vì khả năng sinh độc hoàn toàn có thể xảy ra.

 
Tiến Minh
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm