Cảnh báo: Cần làm điều này ngay lập tức sau khi quan hệ nếu không muốn rước bệnh

21/11/2016 09:14

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, nếu bạn không làm điều này ngay sau khi quan hệ tình dục, khả năng bị viêm nhiễm vùng kín của bạn tăng cao gấp nhiều lần.

Chỉ lãng mạn thôi là chưa đủ, cả đàn ông và phụ nữ đều cần hiểu biết rõ về sức khỏe, vấn đề vệ sinh vùng kín cũng như toàn bộ hệ sinh sản để bảo vệ an toàn cho bản thân và đối tác.

Theo Boldsky, bạn cần giữ một số thói quen để tránh viêm nhiễm và bệnh tật sau này. Nếu từng bị viêm nhiễm vùng kín, hẳn bạn đã biết cảm giác đau đớn và khó chịu như thế nào. Hơn nữa, nếu không điều trị kịp thời, nó có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn, thậm chí ung thư. Do đó, như ông ta ta vẫn nói: phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Cảnh báo: Cần làm điều này ngay lập tức sau khi quan hệ nếu không muốn rước bệnh  ảnh 1
Các chuyên gia khuyên bạn nên đi tiểu ngay lập tức sau khi quan hệ - Ảnh minh họa

Một điều đơn giản mà tất cả phụ nữ đều cần làm để phòng tránh viêm nhiễm vùng kín là phải đi tiểu ngay sau khi quan hệ. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm rất nhiều. Tuy nhiên, rất ít phụ nữ làm điều này do họ quen với việc nằm trên giường hoặc ngủ luôn sau khi quan hệ. Hoặc có người vệ sinh vùng kín bằng cách thụt rửa sau khi quan hệ mà không biết thói quen này có hại hơn là lợi.

Tại sao việc đi tiểu ngay lập tức sau khi quan hệ tình dục có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro viêm nhiễm? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chẳng cần nói, bạn cũng biết vùng kín là ‘ổ’ vi khuẩn. Các vi khuẩn nằm trong và ngoài hậu môn có thể di chuyển vào bên trong vùng kín khi giao hợp. Nếu chúng đến được niệu đạo, nó có thể gây viêm nhiễm.

Sau khi quan hệ, điều quan trọng là bạn cần đi tiểu ngay để rửa sạch vùng kín. Hành động này có thể giúp tống khứ những thứ dơ bẩn trong niệu đạo và ngăn một số vi khuẩn có hại thâm nhập vào thận hay bàng quang.

Các thống kê cho hay, cứ 10 phụ nữ thì có ít nhất 2 người bị viêm đường tiết niệu ít nhất 1 lần trong đời. Đi tiểu ngay sau khi giao hợp có thể giảm thiểu nguy cơ này.

Cảnh báo: Cần làm điều này ngay lập tức sau khi quan hệ nếu không muốn rước bệnh  ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Các chuyên gia sức khỏe cho hay, bạn nên đi tiểu ít nhất trong vòng nửa giờ sau khi giao hợp vì đi tiểu là cách duy nhất để trục xuất những dị vật thâm nhập vào vùng kín của bạn trong khi quan hệ.

Nếu bạn có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, hoặc nếu cảm thấy buồn tiểu quá nhiều lần hoặc màu nước tiểu quá sậm, thế thì điều đó có thể cho thấy bạn đã bị viêm đường tiết niệu. Hãy đi khám bác sĩ ngay nhé.

Ngoài việc duy trì thói quen đi tiểu ngay sau khi quan hệ, bạn cũng đừng quên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín để phòng tránh vài loại viêm nhiễm khác nhé.

Dùng bao cao su có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm, tuy nhiên việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ là hành động cần làm. Từ giờ trở đi, đừng quên làm điều này sau mỗi lần làm 'chuyện ấy' nhé. Đây là thói quen nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích. 

 

Xem thêm: cách làm quả dứa bằng kẹo, làm quả dứa bằng kẹo oishi

Cụ bà 107 tuổi và bí quyết 5 "KHÔNG" để sống khỏe mạnh: Ai áp dụng được ắt sẽ sống lâu!
Nhiều người trong chúng ta, chưa qua 40 đã ốm yếu bệnh tật, tinh thần rệu rã. Hãy xem cụ bà 107 tuổi với tinh...
XEM TIẾP
Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm
Trên thực tế, có nhiều người thường bị muỗi làm phiền nhiều hơn những người khác. Điều đó có thể được giải thích bằng những...
XEM TIẾP
Ăn uống thế này bảo sao U50 rồi nhưng trông Victoria Beckham vẫn trẻ trung, khỏe đẹp như gái còn son!
Bước sang tuổi 44 và trải qua tận 4 lần sinh nở nhưng Victoria Beckham vẫn giữ được thân hình mảnh mai, mỏng manh và...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM