Cảnh báo: Đừng hâm nóng 6 loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn

16/11/2016 14:01

Khi có thức ăn còn thừa lại sau mỗi bữa ăn, hầu hết các gia đình đều thực hiện hâm lại để dùng cho bữa tiếp theo. Đó là một cách tiết kiệm hiệu quả cho cả nhà, tuy nhiên, có một số thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng vì chúng sẽ gây hại cho cơ thể chúng ta.

Thật khó tin nhưng có một số loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh nhưng khi được hâm nóng lại, chúng có thể là mối nguy hiểm với cả gia đình. Trước tiên, chúng sẽ mất chất dinh dưỡng ngay sau khi hâm nóng lên. Sau đó, chúng có thể sinh ra một số chất độc gây hại.

Dưới đây là danh sách 6 loại thực phẩm không nên nấu dùng ăn cả ngày và hâm lại vào bữa ăn tiếp theo:

Rau bina (cải bó xôi)

Cảnh báo: Đừng hâm nóng 6 loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn ảnh 1
Rau bina (còn gọi là cải bó xôi).

Hâm nóng cải bó xôi thực sự không an toàn và bạn không bao giờ được thực hiện điều đó. Loại rau này chỉ nên ăn ngay sau khi được nấu chín. Lí do giải thích cho điều này chính là các nitrat được tìm thấy trong rau bina. Khi chúng ta hâm nóng chúng, các nitrat biến thành nitrit - chất có khả năng cao gây ung thư.  

Cần tây

Cảnh báo: Đừng hâm nóng 6 loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn ảnh 2
Cần tây.

Cần tây rất hay được sử dụng cho nấu canh, nấu lẩu và xào thịt bò rất bắt miệng. Tuy nhiên, cần tây cũng giống hệt với cải bó xôi, chúng cũng chứa thành phần nitrat và cũng có thể chuyển hóa thành nitrit gây ung thư khi được hâm nóng.

Nếu bạn nấu món ăn có cần tây, hãy vớt chúng ra trước khi hâm nóng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. 

Củ dền

 

Cảnh báo: Đừng hâm nóng 6 loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn ảnh 3
Củ dền (củ cải đường).

Củ dền cũng là một trong những thực phẩm có chứa nitrat và nó rất có hại, phá hủy cơ thể nếu được hâm nóng. Chỉ nên nấu củ dền vừa đủ cho món canh dùng trong 1 bữa, tránh hâm lại vào bữa tiếp theo.

Trứng

Hâm nóng trứng chiên hoặc luộc sẽ khiến cho các lợi khuẩn trong đường ruột bị mất đi, đó là lí do không hâm nóng trứng.

Gà là món ăn đặc biệt nguy hiểm cho cả nhà nếu chúng còn dư lại qua ngày hôm sau. Thịt gà để qua ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề về đường tiêu hóa, bởi cấu trúc protein trong chúng đã thay đổi sau 24 giờ. 

Cảnh báo: Đừng hâm nóng 6 loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn ảnh 4
Thịt gà.

Tốt nhất, bạn không nên hâm lại thịt gà. Nếu bạn muốn hâm vì nhiệt độ quá lạnh, hãy hâm trên bếp lửa thật nhỏ trong thời gian dài. Không nên mở lửa lớn vì chúng đẩy nhanh quá trình thay đổi cấu trúc protein.

Nấm

Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Chúng phải được ăn nóng sau khi chuẩn bị và chấp nhận ăn lạnh vào bữa tiếp theo. Khi bạn hâm nóng nấm, nghĩa là bạn đặt cả gia đình vào nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp vấn đề về tim mạch.

Cảnh báo: Đừng hâm nóng 6 loại thực phẩm sau, chúng sẽ đầu độc cả gia đình bạn ảnh 5
Các loại nấm.

Hãy ghi nhớ 6 thực phẩm trên tuyệt đối không hâm nóng, chúng ta chỉ nên cân nhắc số lượng thức ăn vừa đủ cho một bữa. Như vậy là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình bạn trước nguy cơ bị đầu độc do thực phẩm.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng, cách làm mứt gừng dẻo

Ăn quá no vào buổi tối, bạn có nguy cơ mắc phải 8 căn bệnh sau
Không chỉ mỗi béo phì, việc ăn quá no vào buổi tối còn là nguyên nhân gây ra một loạt vấn đề sức khỏe tai...
XEM TIẾP
Tốt nhất là bạn đừng lờ đi 7 tín hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp rắc rối như thế này
Thường xuyên tự kiểm tra cơ thể có thể giúp xác định và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Và có dấu hiệu cảnh báo...
XEM TIẾP
Học Ngọc Trinh cách giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả với nước ép bí đao
Từng có thời kỳ tăng cân không kiểm soát, thế nhưng, chỉ nhờ chăm uống loại nước ép này hàng ngày mà Ngọc Trinh đã...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM