Cảnh báo: Chị em cần lập tức kiểm tra túi xách ngay sau khi đọc bài này!

08/05/2017 09:57

Đọc xong bài này, chị em cần lập tức kiểm tra ngay túi xách nếu không muốn rước họa vào thân.

Trong túi xách ẩn chứa nhiều nguy cơ với sức khỏe - Ảnh minh họa

Có thể nói túi xách là thứ không thể thiếu với chị em phụ nữ khi ra đường. Nó không chỉ là vật để đựng đồ đạc mà còn là một phụ kiện thời trang thiết yếu. Với nhiều người, túi xách cũng là thứ để thể hiện đẳng cấp, vì thế họ chẳng ngại sắm cho mình hàng chục chiếc túi dù chẳng mấy khi dùng hết.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe vừa cảnh báo, trong túi xách của phụ nữ ẩn chứa nhiều nguy hiểm với sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong. Vì sao họ lại đưa ra lời cảnh báo đáng sợ như thế cho những chiếc túi xách xinh xắn, tưởng chừng như vô hại kia?

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tiến hành 1 cuộc kiểm tra với các túi xách của phụ nữ. Trong các mẫu được kiểm tra, vi khuẩn E.coli, một số vi khuẩn có hại, thậm chí…phân đã được phát hiện bên trong những chiếc túi này. Tất cả những thứ nguy hiểm này cũng hiện diện bên dưới đáy túi đựng laptop và túi đựng quần áo thể thao.

Họ đã phát hiện nhiều vi khuẩn có thể gây ngộ độc cực kỳ nguy hiểm như E.coli và streptococci, vốn có thể gây ra bệnh viêm phổi và viêm màng não do vi khuẩn.

Nghiên cứu cũng xem xét thói quen của các phụ nữ này và nhận thấy 33% phụ nữ không bao giờ lau chùi hay giặt túi xách. Tỷ lệ này ở đàn ông còn thấp hơn nữa: 28% thừa nhận họ không bao giờ làm điều đó. Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen tống khứ mọi thứ 'thượng vàng hạ cám' vào túi xách, như kẹo chewing gum, kẹo, bánh ngọt, vv chung chạ với đồ trang điểm và thường quên bắng đi cho tới khi thấy bánh kẹo đã chảy nước. 

Cần vệ sinh túi xách thường xuyên - Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhiều người đã phải nhập viện vì thói quen này. Vì thế, họ khuyên những ai sử dụng túi xách phải thường xuyên kiểm tra và tiến hành giặt giũ, vệ sinh thường xuyên, nếu không muốn rước bệnh vào người.

Đã bao lâu bạn chưa giặt và vệ sinh túi xách? Nếu chưa, hãy bắt đầu ngay nhé!

 

Xem thêm: trị thâm mụn bằng vitamin E, những nguyên nhân gây mỡ bụng

Thẻ: