Cảnh báo: Bạn có thể nhiễm HIV từ những nguyên nhân 'trời ơi đất hỡi' này

Thứ Sáu, 02/12/2016 16:15

Ngoài những con đường lây nhiễm chính, bạn có thể bị nhiễm HIV từ một số nguyên nhân ít ai ngờ, theo Boldsky.

AIDS hay HIV là căn bệnh đáng sợ giết chết hàng triệu người mỗi năm. Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều đến căn bệnh thế kỷ này và biết rõ các phương thức lây nhiễm của nó. AIDS thường lây qua đường tình dục, máu và truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết vẫn còn vài nguyên nhân bất ngờ khiến bạn nhiễm virus HIV.

Ngoài thực tế AIDS chưa có thuốc điều trị, các triệu chứng của căn bệnh này rất đáng sợ và có thể khiến cuộc sống của bệnh nhân rơi vào bi kịch.

Sau đây là một số con đường lây lan bất ngờ của AIDS mà bạn cần lưu ý để tránh bằng mọi giá:

Oral sex

Nhiều người nghĩ AIDS chỉ lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn (giao hợp không mang bao cao su); tuy nhiên, nếu người mắc HIV có vết thương hở ở miệng và tiến hành oral sex (sex qua đường miệng), có khả năng đối tác của họ có thể bị nhiễm virus chết người này.

Hôn

Mặc dù xác xuất rất thấp, song nếu hai bên đều có vết thương hở ở miệng và một trong hai người mắc bệnh, khi họ hôn nhau và dính nước bọt, người kia có thể bị nhiễm bệnh.

Dụng cụ y tế không vệ sinh

Nếu bác sĩ dùng kim tiêm, dao mổ, các công cụ nha khoa, vv trên một bệnh nhân có AIDS và chưa tiệt trùng, thế thì bạn có khả năng lây nhiễm rất cao.

Xăm hình và xỏ khuyên

Nếu thích xăm hình, bạn cần yêu cầu thợ xăm dùng kim mới khi xăm cho bạn, vì kim dùng rồi có thể khiến bạn nhiễm AIDS và các bệnh khác. Việc xỏ khuyên, xỏ lỗ tai cũng có thể khiến bạn gặp nguy cơ tương tự.

Dao cạo dùng chung

Việc dùng chung các món đồ như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, vv với người bị nhiễm có thể dẫn tới bệnh AIDS nếu chúng có chứa máu từ người mắc bệnh và bạn có vết thương hở trong miệng.

Muỗi chích

Mặc dù khả năng muỗi chích lây lan HIV cực thấp, vì virus HIV không thể sống sót trên cơ thể muỗi, song đã từng có một số trường hợp hiếm hoi vết chích của muỗi làm lây bệnh, nếu virus đủ mạnh để sống sót trong vài giờ.

Hãy lưu ý để bảo vệ sức khỏe nhé.

 

 

Xem thêm: hướng dẫn chăm sóc da bị bỏng, cắt giảm sữa và chế phẩm từ sữa

Xu hướng tìm kiếm: nhiễm HIV, bệnh AIDS, nguyên nhân bất ngờ lây nhiễm HIV.

Mỹ Hoàng | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO