Cẩn trọng với việc dùng chăn ga màu đỏ hoặc đen, đây là lí do

19/12/2016 14:50

Chăn ga màu đỏ hoặc đen dường như là sở thích của nhiều gia đình vì trong chúng luôn sạch sẽ, thế nhưng nhiều nhà khoa học khuyên bạn nên từ bỏ 2 màu này vì lí do dưới đây, theo theviral.

Gần đây, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Florida (Mỹ) đã quyết định làm một thử nghiệm trên những chiếc giường có nhiều màu chăn ga khác nhau để khám phá điều gì mới thực sự tốt cho sức khỏe. 

Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ dưới đây, kết quả khá thú vị - rệp có vẻ thích màu đỏ và màu đen hơn màu vàng hoặc màu xanh lá cây.

Tại sao rệp lại thích màu đỏ và đen hơn?

Ban đầu, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng những chiếc giường có chăn ga màu đỏ rất giống với màu của máu – đó là thức ăn của loại côn trùng này. Sau đó, họ lại nhận ra đây không phải là nguyên nhân chính.

Nguyên nhân được các nhà khoa học cho rằng hợp lý nhất chính là rệp thích màu đỏ do nó đồng nhất với màu sắc của chính chúng. Theo nguyên tắc sinh tồn, bất cứ loại vật nào cũng muốn tìm nơi ngụy trang dễ dàng nhất. Đó là lí do các màu đỏ, đen được chọn là nơi cư ngụ tuyệt vời cho loài rệp.

Bạn có nên thay đổi chăn ga màu khác hay không?

Sau khi nghiên cứu này, hy vọng nhiều người sử dụng chăn ga màu đỏ hoặc đen sẽ thay đổi chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, các nhà khoa học ở Florida cũng cho rằng vẫn có rất nhiều thử nghiệm còn lại để chứng minh cho các kết quả tiếp theo, và rằng đây chỉ là những kết quả sơ bộ.

Dù gia đình bạn đang dùng chăn ga có màu gì đi nữa, hãy vệ sinh định kỳ và thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

 

Xem thêm: làm thế nào để giảm cân với vỏ chuối, phụ nữ sex càng nhiều càng nhớ lâu hơn

Thẻ: