Cẩn trọng khi mua trái cây: Cần hiểu rõ ý nghĩa mã code trên mỗi loại quả

15/11/2016 11:00

Trái cây dường như là món ăn không thể thiếu đối với chế độ dinh dưỡng của bất kì người nào, thế nên việc lựa chọn mua được những loại quả tươi ngon và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe là rất quan trọng, theo healthylifebyte.

Khi mua trái cây ở các siêu thị, cửa hàng, chắc chắn bạn sẽ thấy những nhãn dán được ghi trên bao bì với những dãy số khác nhau. Dãy số này được gọi là Price Look Up Code (viết tắt là PLU), thông thường PLU sẽ có 4-5 chữ số. Các nhãn dán ghi số này chính là cơ sở thông báo cho người tiêu dùng biết được nguồn gốc xuất xứ và cách thức trồng của loại quả họ định mua. Thế nên, việc nắm bắt ý nghĩa của các dãy số là vô cùng cần thiết khi chọn mua bất kỳ loại hoa quả nào.

Dãy số có 4 số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4

Cẩn trọng khi mua trái cây: Cần hiểu rõ ý nghĩa mã code trên mỗi loại quả ảnh 1

Trường hợp nhãn dán có chứa dãy số gồm 4 chữ số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4, nó có nghĩa là loại trái cây này không biến đổi gen nhưng nó lại được trồng trong các trang trại có sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu. Nói chung, nhãn hàng này không hoàn toàn tốt nhưng nó được xem là thông dụng với hầu hết mọi quốc gia bởi nó được trồng bằng phương pháp tự nhiên.

Dãy số 4 chữ số bắt đầu bằng số 9

Cẩn trọng khi mua trái cây: Cần hiểu rõ ý nghĩa mã code trên mỗi loại quả ảnh 2

Đối với trường hợp dãy số bắt đầu bằng số 9, nó có nghĩa là loại quả bạn đang xem là loại trái cây hữu cơ, được trồng đảm bảo không có hóa chất. Ví dụ như dãy số 94285, nó có nghĩa là loại quả này tuyệt đối đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thế nhưng đi đôi với chất lượng sản phẩm, loại quả bắt đầu bằng số 9 có giá thành cao hơn hẳn những loại khác.

Cẩn trọng hơn với hoa quá có dãy số bắt đầu bằng số 8

Cũng giống như các nhãn dán khác, sẽ có loại trái cây có dãy chữ số bắt đầu bằng số 8. Ví dụ như 84131, điều này có nghĩa rằng loại quả này được liệt vào danh sách thực phẩm biến đổi gen.

Cẩn trọng khi mua trái cây: Cần hiểu rõ ý nghĩa mã code trên mỗi loại quả ảnh 3

Nhiều nhà nghiên cứu khoa học cho rằng vẫn chưa tìm thấy bất kỳ một sự ảnh hưởng nào của thực phẩm biến đổi gen đối với sức khỏe. Thế nhưng, quan niệm thực phẩm biến đổi gen không tốt cho sức khỏe đã được lan truyền khắp mọi nơi trên thế giới. Do đó, bạn nên cẩn trọng hơn khi lựa chọn hoa quả cho gia đình. Tốt hơn hết, hãy chọn loại quả có nhãn dán bắt đầu bằng số 9 để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết chất béo không hẳn là nguyên nhân khiến bạn béo
Chất béo luôn bị "đổ tội" mỗi khi chúng ta lên cân, nhưng nó có thực sự xấu đến vậy không?
XEM TIẾP
Chảy máu khi đánh răng: Dấu hiệu sức khỏe bạn không nên coi thường
Không chỉ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề, đây còn là một dấu hiệu tiềm ẩn...
XEM TIẾP
Nghịch điện thoại trong khi đi vệ sinh suốt nửa tiếng, anh chàng bất ngờ bị liệt toàn thân
Không ít người có thói quen mang điện thoại khi đi vệ sinh để chơi game, lướt Facebook nhằm giết thời gian. Tuy nhiên đã...
XEM TIẾP