Các cặp đôi cần làm 'chuyện ấy' bao nhiêu lần mỗi tuần để hạnh phúc?

20/12/2016 14:09

Theo các chuyên gia, bạn không cần phải làm 'chuyện ấy' thường xuyên để có được hạnh phúc trong mối quan hệ.

Theo USAToday, đến một lúc nào đó trong đời, nhiều cặp đôi sẽ tự hỏi: Những người khác quan hệ trung bình mỗi tháng là bao nhiêu lần? Liệu số lần 'yêu' mỗi tháng của họ có quá ít so với những cặp đôi khác không? Theo các chuyên gia tình dục, không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Xét cho cùng, đời sống tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, lối sống, sức khỏe, sự hưng phấn tự nhiên cũng như chất lượng mối quan hệ của họ... vv.

Các cặp đôi cần làm 'chuyện ấy' bao nhiêu lần mỗi tuần để hạnh phúc? ảnh 1
Bạn không cần phải quan hệ nhiều lần để hạnh phúc hơn - Ảnh: Menshealth

Bên cạnh đó, cũng không ít người thắc mắc, bạn cần quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc nhất? Liệu các cặp đôi có nên đặt ra 1 con số trung bình để hướng tới nhằm cảm thấy hạnh phúc hơn? Các chuyên gia cho biết, quan hệ tình dục chiếm đến 1/4 trong tổng hạnh phúc của 1 mối quan hệ.

Có lẽ bạn nghĩ rằng những cặp đôi làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên, vài lần/tuần hay thậm chí hàng ngày sẽ hạnh phúc hơn. Trên thực tế, các chuyên gia cho hay chỉ cần quan hệ 1 lần/tuần là đủ.

Đây là kết quả của 1 nghiên cứu mới dựa trên khảo sát hơn 30 ngàn người Mỹ, được tiến hành hơn 40 năm, xuất bản trên tạp chí Social Psychological and Personality Science. Các nhà nghiên cứu phát hiện những cặp đôi quan hệ tình dục 1 lần/tuần có vẻ hạnh phúc hơn so với những cặp không đạt được con số đó.

Nghiên cứu phát hiện những cặp đôi chỉ làm chuyện ấy chưa đến 1 lần/tháng và những người quan hệ 1 lần/tuần có sự khác biệt lớn về sự thỏa mãn với cuộc sống còn hơn cả những cặp đôi có thu nhập từ 15.000-25.000USD/năm và những cặp đôi kiếm 50.000 – 75.000USD/năm.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa lý giải được tại sao tần suất 1 lần/tuần có vẻ là con số lý tưởng, nhưng dường như đây là mức mà các cặp đôi cảm thấy đủ để duy trì sự gắn kết thân mật của họ. Theo Helen Fisher, 1 nhà nghiên cứu tại Viện Kinsey, sex hàng tuần ảnh hưởng tới 3 hệ thống khác nhau của não, và tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Quan hệ hàng tuần giúp tăng testosterone, giúp duy trì sự hưng phấn về mặt tình dục. Bên cạnh đó, nó còn kích thích dopamine, dẫn đến cảm giác lãng mạn trong tình yêu. Trong khi đó, cực khoái giúp sản xuất oxytocin, tạo ra cảm giác gắn bó sâu sắc giữa hai phía. 

Như đã nói, việc quan hệ bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhiều yếu tố và quyền quyết định nằm ở trong tay bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ, hãy coi đó là cơ hội để gắn kết chứ không phải là chuyện 'trả bài'. Và theo các chuyên gia, hãy cố gắng làm 'chuyện ấy' ít nhất 1 lần/tuần để hạnh phúc.

 

Xem thêm: chăm sóc tóc với rượu, viêm họng amidan khi mang thai

Ăn quá no vào buổi tối, bạn có nguy cơ mắc phải 8 căn bệnh sau
Không chỉ mỗi béo phì, việc ăn quá no vào buổi tối còn là nguyên nhân gây ra một loạt vấn đề sức khỏe tai...
XEM TIẾP
Tốt nhất là bạn đừng lờ đi 7 tín hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp rắc rối như thế này
Thường xuyên tự kiểm tra cơ thể có thể giúp xác định và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Và có dấu hiệu cảnh báo...
XEM TIẾP
Học Ngọc Trinh cách giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả với nước ép bí đao
Từng có thời kỳ tăng cân không kiểm soát, thế nhưng, chỉ nhờ chăm uống loại nước ép này hàng ngày mà Ngọc Trinh đã...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM