Bị hôi chân không chỉ do cơ địa, những thói quen hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra

05/12/2017 04:48

Những thói quen sau có thể chính là nguyên nhân gây mùi hôi chân khó chịu đấy nhé.

Ngoại trừ nguyên nhân do cơ địa, hoạt động của tuyến mồ hôi quá mạnh thì vi khuẩn sinh sôi tại bàn chân cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà chúng còn làm bạn mất tự tin khi đứng cạnh người khác. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy né ngay những thói quen gây mùi hôi chân sau đây nhé.

Đi giày khi chân còn ướt

Để chân ướt trong môi trường kín và bí như giày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Điều này sẽ kéo theo tình trạng mùi hôi khó chịu ở lòng bàn chân. Lâu dần, chúng cũng làm tăng vi khuẩn tích tụ trong giày và khiến mùi hôi nghiêm trọng hơn. Giữ chân luôn khô thoáng trước khi đi giày chính là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng trên đó.

Bị hôi chân không chỉ do cơ địa, những thói quen hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra ảnh 1

Đi tất cả ngày

Việc đi tất liện tục trong thời gian dài sẽ khiến bàn chân bị bí. Lúc này, lượng mồ hôi tiết ra trong suốt cả ngày có thể là nguyên nhân gây mùi. Để tránh tình trạng trên, bạn nên tránh đi tất trong thời gian dài. Ngoài ra, lựa chọn các loại tất làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi và thoáng mát sẽ giúp hạn chế mùi khó chịu đáng kể.

Đi chung giày dép

Nhiều bạn có thói quen đi chung giày dép mà không biết chúng có thể gây hôi chân. Dùng chung vật dụng cá nhân này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Chúng cũng là nguyên nhân gây mùi hôi chân cho cả khổ chủ lẫn người dùng chung đấy. Do đó, bạn nên lưu ý tránh dùng chung giày dép để không gặp phải tình trạng trên.

Bị hôi chân không chỉ do cơ địa, những thói quen hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra ảnh 2

Đi giày dép từ chất liệu thấm nước

Những sản phẩm giày dép từ chất liệu xốp hay mút thường cho cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, chúng cũng chính là nơi tích tụ vi khuẩn và gây mùi hôi khó chịu do chất liệu này có thể thấm nước. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên chú ý thường xuyên vệ sinh chúng. Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên phơi khô những sản phẩm này sau khi giặt hoặc bị ướt nhé.

Bị hôi chân không chỉ do cơ địa, những thói quen hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra ảnh 3

Đi giày dép quá cũ

Giày dép là vật dụng được dùng nhiều và phải tiếp xúc với môi trường bí. Những đôi giày quá cũ là nơi chứa cả ổ vi khuẩn và dễ gây mùi. Do vậy, bạn nên dùng một đôi giày trung bình khoảng một năm. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian phù hợp với tần suất sử dụng chúng để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bị hôi chân không chỉ do cơ địa, những thói quen hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra ảnh 4

Mùa hè dễ bị hôi chân: 13 mẹo đánh bay mùi, chọn ngay "chiêu" phù hợp với bạn!
Mùa hè ngồi phòng điều hòa, nếu chân bị hôi sẽ gây ra những phiền toái không chỉ cho bản thân mà còn ảnh hưởng...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
khong-con-noi-lo-suy-than-nho-thuong-xuyen-uong-hon-hop-nay-moi-ngay
khong-con-noi-lo-suy-than-nho-thuong-xuyen-uong-hon-hop-nay-moi-ngay
Baking soda (thuốc muối) chứa nhiều hợp chất mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhiều bệnh nhân suy thận đã sử dụng baking soda để điều t ...
danh-rang-moi-ngay-nhung-khong-phai-ai-cung-lam-dung-cach
danh-rang-moi-ngay-nhung-khong-phai-ai-cung-lam-dung-cach
Chuyện vệ sinh răng miệng là điều ai cũng phải làm hàng ngày, nhưng nếu không làm đúng cách thì việc đánh răng sẽ trở nên lãng phí và vô ích đó bạn nh ...
nhung-dau-hieu-canh-bao-ban-co-nguy-co-mac-ung-thu-noi-mac-tu-cung
nhung-dau-hieu-canh-bao-ban-co-nguy-co-mac-ung-thu-noi-mac-tu-cung
Các bệnh về ung thư đang ngày càng trẻ hóa và nếu bạn không tìm hiểu sớm thì sẽ rất khó chữa trị khi giữ bệnh trong người quá lâu.