Bé gái 2 tuổi bị nổi ban đầy mặt 8 tháng không khỏi, nguyên nhân khiến ai cũng sốc

05/04/2017 09:23

Thậm chí bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi này bị nổi ban đầy mặt 8 tháng trời. Cuối cùng, thủ phạm hé lộ khiến ai cũng sốc.

Theo Newsner, câu chuyện sau sẽ là bài học đắt giá cho những bậc cha mẹ trong việc nuôi nấng con. Bé Sienna Dufield (Mỹ) vừa mới kỷ niệm sinh nhật tròn 2 tuổi cùng gia đình. Hôm sau, mẹ của bé - cô Savina French-Bell nhận thấy mặt con nổi đầy rôm sảy. Tưởng rằng đó là điều bình thường, song không ai ngờ đây là khởi đầu cho chuỗi ngày ác mộng của cả gia đình.

Bé gái 2 tuổi bị nổi ban đầy mặt 8 tháng không khỏi, nguyên nhân khiến ai cũng sốc ảnh 1
Bé gái bị phát ban 8 tháng không khỏi - Ảnh cắt từ clip YouTube

Phải mất 8 tháng, các bác sĩ mới biết được nguyên nhân đàng sau chứng phát ban khủng khiếp của bé Sienna. Mẹ bé cho biết: “Trông giống như ai đó tạt axit vào mặt con bé vậy. Nó kéo dài từ miệng tới cằm và trên mắt”.

Tình trạng này không biến mất mà ngày càng trầm trọng hơn. Thậm chí các bác sĩ cũng không thể phát hiện nguyên nhân. Trong 8 tháng trời, bé Sienna phải hứng chịu những cơn đau khủng khiếp.

Tình trạng của cô bé ngày càng nặng đến nỗi trên mặt nổi đầy những mụn nước đau đớn và chảy máu khi vỡ ra. Mẹ của em tan nát con tim khi thấy mặt con giống như đang bị ‘ăn sống’.

Quần áo của bé thường xuyên dính máu. Đồng thời, bé hầu như không thể ăn gì do miệng bị đau. Đau đớn hơn, bà mẹ không dám dắt con ra ngoài vì bị những người xung quanh nhìn chằm chằm và đưa ra nhiều bình luận ác ý.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng chứng phát ban của bé Sienna là do dị ứng hay chàm, tuy nhiên các loại thuốc đặc trị không hiệu quả. Cuối cùng, nạn nhân phải nhập viện khẩn cấp. Bé không thể ăn được nên bác sĩ phải cho bệnh nhân dùng ống.

Bé gái 2 tuổi bị nổi ban đầy mặt 8 tháng không khỏi, nguyên nhân khiến ai cũng sốc ảnh 2
Quần áo bé thường xuyên dính máu

Chứng kiến cảnh con đau đớn hàng ngày, cô Savina vô cùng tuyệt vọng. Cuối cùng, cô cố gắng lục lại ký ức để tìm hiểu xem nguyên nhân nào đã khiến con gái mắc phải căn bệnh này. Rút cuộc, 8 tháng sau, cô đã phát hiện được thủ phạm chẳng ai ngờ.

Hóa ra 1 người thân đã vô tình khiến bé Sienna mắc căn bệnh này. 8 tháng trước, người này tới nhà Savina chơi và hôn lên mặt bé Sienna. Vì người này mắc bệnh mụn giộp, virus đã lây cho bé Sienna. Bé đã bị nhiễm virus mụn giộp simplex type 1. Sau khi phát hiện nguyên nhân, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Nhờ đó, da của bé nhanh chóng lành lặn và bé có thể ăn trở lại.

Bé gái 2 tuổi bị nổi ban đầy mặt 8 tháng không khỏi, nguyên nhân khiến ai cũng sốc ảnh 3
Bé và mẹ

Mẹ nạn nhân kể: ‘Vài tháng vừa rồi mặt bé đã hồi phục nhanh và viêm nhiễm không còn tái phát. Mặc dù luôn có nguy cơ tái phát trở lại, song cầu mong điều đó sẽ không xảy ra. Rất mừng khi bây giờ chúng tôi có thể ra ngoài mà không bị chỉ trỏ gièm pha”.

Qua câu chuyện này, cô muốn cảnh báo các bậc cha mẹ khác: Đừng để bất cứ ai hôn con của mình. Những người này có thể mang virus mụn giộp. Hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và không thể kháng lại những loại virus này. 

Hãy lưu ý vì sức khỏe của con bạn nhé.

3 cách ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường: Liệu pháp căn bản ai cũng nên áp dụng trước
Bệnh tiểu đường đang gây ra những hệ lụy lớn, nhưng chúng ta lại đang rất thờ ơ trong phòng và chữa bệnh. Sau đây...
XEM TIẾP
Hóa ra nguyên nhân gây béo bụng lại đến từ chính những thói quen xấu trước khi đi ngủ
Bạn ăn kiêng và luyện tập điều độ nhưng cân nặng chẳng hề thay đổi. Nguyên nhân có thể là do bạn đã mắc phải...
XEM TIẾP
Bạn sẽ bất ngờ khi biết chất béo không hẳn là nguyên nhân khiến bạn béo
Chất béo luôn bị "đổ tội" mỗi khi chúng ta lên cân, nhưng nó có thực sự xấu đến vậy không?
XEM TIẾP