Bất ngờ với công dụng chữa bệnh hiệu nghiệm từ rau cải thảo

14/11/2017 21:04

Cải thảo không chỉ là loại rau quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, mà nó còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh hiệu nghiệm từ rau cải thảo ảnh 1
Bất ngờ với công dụng chữa bệnh hiệu nghiệm từ rau cải thảo

Cải thảo không chỉ là loại rau quen thuộc nó còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với jambông, gà, vịt, xương lợn.

Cũng có thể lấy lõi bắp cuộn lại ở phía trong màu trắng và mềm dùng ăn sống, dầm muối thành nguyên liệu chủ yếu của món nộm dùng ăn cơm, ăn cháo; hoặc trộn dầu giấm như rau xà lách. Cải thảo nấu lẩu hoặc xào ăn đều ngọt cả.

Cải thảo không chỉ là loại rau quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, mà nó còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Cải thảo dùng chữa sốt

Bà bầu bị bệnh trường nhiệt, bệnh sốt rét và các bệnh có sốt lâu, thường thường khi sốt không muốn ăn uống, dùng Cải thảo nấu canh cho người bệnh ăn. Có thể tuỳ ý thêm giá đậu xanh hoặc giá đậu nành, cà, rau dừa, rau cần, nấu chung, canh ăn bổ lại hạ sốt.

Cải thảo lợi tiểu tiện

Bà bầu bị bệnh viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không bình thường, đau buốt; có thể dùng rau Cải thảo hoặc Rau cần hai vị nấu canh hoặc nấu chín lấy nước uống liền vài ngày.

Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy họ cải như bông cải xanh, bông cải, bắp cải... có thể giúp ngăn ngừa các chứng ung thư buồng trứng, thận, tụy tạng nhờ vào chất glucosinolat, a xít sinapic, flavonoid, thành phần kháng ô xy hóa phenolic và carotenoid.

Mẹo hay:

Cải thảo có thể xắt khúc nhỏ đem tẩm xì dầu để phơi khô cất ăn dần, dùng để nấu canh thịt, hấp cá, ăn hủ tiếu, ăn thịt bò viên. Cuống c ải thảo có thể xắt miếng, lẫn với cà rốt, đem muối (thêm hành, tỏi, bột ớt, nước gừng), có vị chua chua, ngon ngọt, cay cay, nồng nồng...

>> Xem thêm: Bất ngờ với công dụng chữa bệnh thần kì của quả roi

Tin nổi bật
nha-nao-cung-co-thu-gia-vi-chong-ung-thu-cuc-manh-nay-nhung-hau-het-chang-biet-ma-tan-dung
nha-nao-cung-co-thu-gia-vi-chong-ung-thu-cuc-manh-nay-nhung-hau-het-chang-biet-ma-tan-dung
Gừng là thứ gia vị quen thuộc của người Việt, thường được dùng để phòng và chữa nhiều loại bệnh. Đặc biệt, khi được sấy khô, gừng sẽ tạo ra hợp chất c ...
doc-nhanh-dau-hieu-canh-bao-benh-mo-mau-cao-ban-cho-nen-bo-qua
doc-nhanh-dau-hieu-canh-bao-benh-mo-mau-cao-ban-cho-nen-bo-qua
Mỡ máu cao là căn bệnh nguy hiểm, nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu, tim mạch vành, dẫn đến đột quỵ. Đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết để phòng ...
can-benh-dang-so-hon-ca-ung-thu-chuyen-gia-chi-ro-2-nhom-trieu-chung-nguy-hiem
can-benh-dang-so-hon-ca-ung-thu-chuyen-gia-chi-ro-2-nhom-trieu-chung-nguy-hiem
Hiện trên thế giới có khoảng 6,5 triệu người mắc bệnh Parkinson, còn ở Việt Nam chưa có số liệu thống kê dịch tễ học cụ thể về bệnh này.