Ăn nhiều thịt nguội dễ ung thư trực tràng

02/10/2016 23:49

Thịt xông khói, giăm bông, pate đều là những món ăn mang nhiều hiểm họa ung thư nhất cho người dùng.

Ăn nhiều thịt nguội dễ ung thư trực tràng ảnh 1
Thịt nguội chứa nitric hay nitrat sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị ung thư ruột, trực tràng 

Cách bảo quản thịt chế biến, ví dụ bằng cách xông khói như giăm bông và pate đều được bảo quản bằng muối hoặc thêm vài hóa chất phụ gia như nitric hay nitrat. Đây là những chất dễ gây ung thư, đặc biệt ung thư đại trực tràng hoặc ung thư ruột.

22 chuyên gia từ 10 quốc gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của WHO (International Agency for Research on Cancer - IARC), đã ra kết luận như trên sau khi thống kê hơn 800 nghiên cứu.

Các chuyên gia kêu gọi dân chúng hạn chế sử dụng thịt đã chế biến khi có thể và có thể dùng một món salad đậu nguyên hạt để ăn trưa thay vì một món hamburger.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng thấy thông tin “thịt đỏ có thể gây ung thư cho con người" chủ yếu liên quan đến bệnh ung thư đại trực tràng nhưng cũng có nhiều nghiên cứu cũng cho thấy mối liên kết giữa thịt đỏ và ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

Trong danh sách 116 nguyên nhân có thể gây ung thư mà IARC đã công bố, ngoài thịt chế biến sẵn và thịt đỏ cùng một vài thủ phạm rất rõ ràng và phổ biến như khói thuốc lá, rượu bia, asenic còn có một số nguyên nhân khó tránh xuất phát từ môi trường chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày, bao gồm cả không khí. Danh sách cũng liệt kê một số bệnh nhiễm mạn tính như viêm gan siêu vi B và C, cũng như HIV.

Thường xuyên cảm thấy đầu óc rối loạn, mất bình tĩnh thì hãy thử ngay các giải pháp sau
Nếu bạn cảm thấy áp lực cuộc sống đang dần đẩy bạn vào tình trạng rối loạn, mất bình tĩnh, hãy tham khảo một vài...
XEM TIẾP
Mùa hè đến rồi, cẩn thận không mắc bệnh thủy đậu giống như Bảo Anh
Bảo Anh đã buộc phải hủy bỏ nhiều dự án, show diễn cô nhận từ trước đó do tình trạng sức khỏe đang gặp vấn...
XEM TIẾP
5 tips giữ vòng eo nhỏ nhắn dành riêng cho những cô nàng lười tập thể dục
Một số mẹo nho nhỏ có thể giúp bạn giữ được vòng eo thon gọn hơn mà không cần phải tập luyện quá nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM