9 điều phụ nữ không nên làm trong ngày ‘đèn đỏ’

15/11/2016 13:26

Trong những ngày hành kinh, chị em nên tránh làm một số việc dưới đây vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần, theo healthadviceteam.

“Đèn đỏ” là một trong những khoảng thời gian nhạy cảm không chỉ về tinh thần lẫn thể chất của chị em phụ nữ. Trong những ngày này, hầu hết chị em phụ nữ cảm thấy chán nản, dễ cáu gắt, bị đau và gặp thêm một số triệu chứng khác. 

Có một số điều chị em không nên thực hiện, ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe thì nó còn kéo dài cảm xúc tồi tệ trong suốt những ngày “đèn đỏ”. Dưới đây là những gì chị em nên tránh làm trong ngày hành kinh:

1. Tránh xem phim buồn lãng mạn hoặc những bài hát có nội dung buồn bã. Bởi vì những tác động này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lí của chị em phụ nữ. Hãy nghe một chút nhạc vui vẻ, một vài bộ phim hài, bạn sẽ thấy những ngày hành kinh trôi qua vui tươi và nhẹ nhàng.

Không nên xem phim có những cảnh buồn - Ảnh: Wiki How

2. Trong những ngày “đèn đỏ”, bạn không nên thực hiện tẩy lông, nhất là lông ở vùng kín. Việc tẩy lông vào thời điểm này sẽ khiến gây đau đớn nhiều hơn cho chị em.

3. Khi bạn bước vào những ngày hành kinh, bạn không nên bỏ bữa vì trong thời gian này bạn bị mất quá nhiều máu và năng lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn đều đặn 3 bữa kết hợp với đồ ăn nhẹ.

4. Axit arachidonic có thể làm trầm trọng thêm chứng chuột rút trong thời kỳ này, và loại axit này có nhiều trong các sản phẩm từ sữa. Do đó, bạn không nên nạp quá nhiều sản phẩm được chế biến từ sữa trong lúc hành kinh.

Không ăn quá nhiều thực phẩm từ sữa - Ảnh: Wiki How

5. Không cần biết bạn có bị xuất huyết nhiều hay không, băng vệ sinh cần phải được thay 3-5 tiếng đồng hồ/ lần. Bạn không nên mang một miếng băng vệ sinh quá 6 tiếng đồng hồ bởi môi trường ẩm ướt có thể gây mùi hôi và nhiễm trùng âm đạo. 

6. Trong những ngày “đến tháng”, máu và dịch nhầy sẽ được xuất ra theo đường âm đạo nên rất dễ cho vi khuẩn xâm nhập, đó là lí do tại sao bạn nên hoãn việc quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này. Nếu có, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

7. Nếu bạn là người thường xuyên chơi thể thao và luyện tập thể dục theo chế độ nghiêm ngặt thì việc đó nên được hạn chế trong những ngày này. Không nên vận động quá mạnh và quá nhiều vì nó có thể gây nên một số tổn hại cho cơ thể.

Ảnh: Wiki How

8. Không nên ăn quá khuya, những khó chịu trong ngày đèn đỏ cộng với sự khó khăn để tiêu hóa đồ ăn khuya sẽ khiến tâm trạng của trở nên tồi tệ hơn.

9. Cuối cùng, bạn nên ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lí. Mặc dù những cơn đau bụng và chuột rút sẽ khiến bạn khó ngủ nhưng đây là điều bạn phải làm. Không nên thức quá khuya, hành động này gây hại trầm trọng cho sức khỏe của bạn trong những ngày cảm này nhé.

 

Xem thêm: cách làm mứt dừa non, cách làm mứt dừa

Thẻ: