5 điều về 'thỏa mãn chuyện ấy', ai cũng muốn biết nhưng ngại hỏi

17/12/2016 14:30

Có một số điều tế nhị trong chuyện tình dục mà bạn muốn hỏi nhưng không phải lúc nào cũng tiện nói ra hay tìm hiểu.

1. “Đôi khi đang làm chuyện ấy với chồng, tôi bắt đầu có hứng thú và sau đó không còn nữa. Tôi muốn chồng mình thỏa mãn nhưng tôi cảm thấy lúng túng và muốn dừng lại. Tại sao điều này xảy ra? Điều này có bình thường không?”

Theo chuyên gia Amy Levine – huấn luyện viên tình dục từ New York, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này. Bạn mất hứng quan hệ không phải là mắc rối loạn chức năng tình dục.

Levine cho biết: “Có lẽ chồng bạn làm hành động nào đó khiến bạn không thích. Biết rõ cơ thể và chia sẻ cho bạn đời biết mong muốn, nhu cầu của bạn sẽ giúp đời sống tình dục thuận lợi hơn”.  

Nhưng nếu bạn mất hứng, hãy để cho anh ấy biết bạn có muốn quan hệ nữa hay không. Bạn có thể ngừng lại và nói với anh ấy rằng bạn muốn thỏa mãn bằng những cách khác. Sự thay đổi có thể khiến bạn có hứng thú trở lại và tiếp tục cuộc vui.

5 điều về 'thỏa mãn chuyện ấy', ai cũng muốn biết nhưng ngại hỏi ảnh 1

2. “Đôi khi tôi cảm thấy xúc động và bật khóc sau khi quan hệ tình dục. Tôi rất xấu hổ, nhưng điều này có bình thường không?”.

Chuyên gia Kimberly Resnick Anderson – Giám đốc Trung tâm sức khỏe tình dục tại Akron (Ohio, Mỹ) cho rằng, đó là việc hoàn toàn bình thường.

Kimberly khẳng định: “Hành vi tình dục có thể kích hoạt một loạt những cảm xúc mãnh liệt, từ hưng phấn đến giận dữ. Mọi phụ nữ đều trải qua trải nghiệm tình dục qua lăng kính của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể tự hỏi những câu hỏi như: Liệu tình yêu của chúng ta mạnh mẽ như trước đây? Tôi có thể có con chứ? Tôi có thực sự hài lòng với cuộc sống tình dục và cuộc hôn nhân của tôi?”.

Tất cả những băn khoăn này có thể dẫn đến những trải nghiệm tình cảm mãnh liệt. Ngoài ra, việc đạt cực khoái sẽ giải phóng những hoạt chất như: oxytocin, dopamine và norepinephrine trong não của người phụ nữ giúp kích hoạt cảm xúc.

Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục hoặc suy nghĩ về tình dục làm bạn bị xúc động hoặc cảm xúc mà bạn phải đối mặt sau khi quan hệ tình dục là mệt mỏi, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc một nhà trị liệu tình dục.

3. “Đôi khi sau khi quan hệ tình dục, tôi bị xuất huyết một chút nhưng không nhiều. Việc này có bình thường không?”

Theo chuyên gia Lisa Stern - Y tá tại Tổ chức Planned Parenthood ở Los Angeles (Mỹ), cách tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ vấn đề chảy máu sau quan hệ tình dục kể cả ít hay chăng nữa. Chảy máu sau khi giao hợp có thể là dấu hiệu bất thường, phổ biến nhất là nhiễm trùng hoặc polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung.

Nhưng đôi khi chảy máu như vậy là do xây xát một chút. Đôi khi, phụ nữ trẻ tuổi hoặc phụ nữ mang thai chảy máu sau khi quan hệ tình dục do sự thay đổi của cổ tử cung. Tuy nhiên, bạn nên tới gặp bác sĩ để loại trừ bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào bên trong.

4. “Bị chuột rút sau khi yêu có bình thường không?”

Chuyên gia Lisa Stern cho biết, chuột rút sau khi giao hợp là bình thường. Chuột rút là do sự khó chịu ở bàng quang hoặc đường tiết niệu. Để giảm chuột rút trong và sau khi quan hệ, bạn không nên ăn ngay.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp chuột rút dai dẳng sau khi giao hợp, tốt nhất hãy đi khám bác sĩ để đề phòng các bệnh như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

5. “Thật xấu hổ khi tôi xì hơi trong khi quan hệ tình dục. Tôi không thể nhịn được. Tại sao điều này xảy ra với tôi, và nó có xảy ra với những người phụ nữ khác?"

Chuyên gia Listren cho hay, đó là điều bình thường và tự nhiên. Điều này xảy ra với rất nhiều người.

Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng và âm đạo nằm ở gần rất gần với đại tràng. Trong thời gian giao hợp, bất kỳ chuyển động của các cơ quan này cũng có thể gây nên chuyển động của đại tràng dẫn đến đánh rắm.

Cụ bà 107 tuổi và bí quyết 5 "KHÔNG" để sống khỏe mạnh: Ai áp dụng được ắt sẽ sống lâu!
Nhiều người trong chúng ta, chưa qua 40 đã ốm yếu bệnh tật, tinh thần rệu rã. Hãy xem cụ bà 107 tuổi với tinh...
XEM TIẾP
Bạn thường xuyên bị muỗi đốt, những lý do kì lạ sau có thể là thủ phạm
Trên thực tế, có nhiều người thường bị muỗi làm phiền nhiều hơn những người khác. Điều đó có thể được giải thích bằng những...
XEM TIẾP
Ăn uống thế này bảo sao U50 rồi nhưng trông Victoria Beckham vẫn trẻ trung, khỏe đẹp như gái còn son!
Bước sang tuổi 44 và trải qua tận 4 lần sinh nở nhưng Victoria Beckham vẫn giữ được thân hình mảnh mai, mỏng manh và...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM