4 địa chỉ nhà sách lí tưởng cho trẻ

17/01/2015 10:18

Ngày nay, chỉ cần internet và vài cú click chuột là các mẹ đã có thể mua vài quyển sách cho trẻ đọc. Thế nhưng, dù công nghệ có phát triển thế nào, thì cảm giác trẻ vui sướng khi được tự mình cầm và chọn một quyển sách mình thích chưa bao giờ thay thế được. Hãy tham khảo qua những địa điểm mà chúng tôi gợi ý và tìm ra một nơi thật ưng ý cho trẻ thoải mái đọc và lựa chọn sách nhé!

1. Nhà sách Cá Chép (211 - 213 Võ Văn Tần, Quận 3)

Ở nước ngoài, rất nhiều nhà sách đã bố trí những không gian mở, có tính tương tác cao để người đọc không chỉ ghé tới chọn ấn phẩm muốn mua, mà còn là nơi độc giả thư giãn và thưởng thức những cuốn sách hay.

Nếu bạn muốn tìm cho trẻ một nhà sách đẹp như nước ngoài, hãy đến với nhà sách Cá Chép. Khai thác chất liệu gỗ và kính, nhà sách Cá Chép tạo sự liên kết giữa các tầng, như hành trình vượt vũ môn của chú cá chép trong huyền thoại phương Đông. Với không gian được thiết kế chuyên nghiệp, Cá Chép được xem là nhà sách độc và lạ nhất hiện nay tại TP.HCM. Số lượng sách ở đây cực kì khổng lồ và cập nhập liên tục, khoảng gần 40.000 cuốn. 


Các em nhỏ thỏa sức chọn và đọc sách tại nhà sách Cá Chép

Khu vực sách thiếu nhi được nhà sách chú trọng khi dành hẳn không gian tầng 2 với thiết kế tinh tế và khoa học, được bố trí thêm khu vực ghế đệm để đọc sách. Một không gian tương tác giữa người đọc và nhà cung cấp đã khiến không gian tầng 2 rất gần gũi, thân thiện, tạo cảm hứng đọc sách cho các em nhỏ.


Nhà sách có những góc rất lí tưởng cho các bạn nhỏ đọc sách

Tới đây các em như lạc trong không gian của hàng nghìn cuốn sách, trẻ không những được tự tay chọn lựa những ấn phẩm mình yêu thích mà còn được thoải mái chọn một góc thoải mái để ngồi đọc sách.

2. Nhà sách Kim Đồng (43 Hồ Văn Huê, Phú Nhuận; 175 An Dương Vương, Quận 5)

Nếu các em nhỏ yêu thích các ấn phẩm của Nhà xuất bản Kim Đồng thì có thể tới địa chỉ nhà sách nhà sách Kim Đồng tại số 43 đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận. Với diện tích khá nhỏ, chỉ hơn 130m² nhưng nhà sách trưng bày đến hơn 2.000 đầu sách, trong đó có đủ các loại sách từ mới xuất bản đến sách xuất bản đã lâu nhằm đáp ứng nhu cầu tìm mua, sưu tầm của bạn đọc. Các đầu sách bán tại đây đều được giảm giá 20% - 30% so với giá bìa.


Nhà sách Kim Đồng là địa chỉ tuyệt vời cho trẻ thích sách NXB Kim Đồng

Đặc biệt, trong nhà sách còn thành lập một thư quán dành riêng cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tại đây trưng bày hầu như toàn bộ các tác phẩm của nhà văn với gần 80 nhan đề sách. 

Ngoài địa chỉ 43 Hồ Văn Huê, độc giả tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có thêm một địa chỉ văn hóa, thuận tiện cho việc lựa chọn sách và hưởng mọi ưu đãi từ Nhà xuất bản Kim Đồng là 175 An Dương Vương, Quận 5.

Nhà sách có diện tích gần 100m2, được đầu tư thiết kế hiện đại, tạo không gian văn hóa thân thiện, gần gũi tối đa cho khách hàng, đặc biệt là độc giả nhí trong lựa chọn sách.

Tại đây các em nhỏ sẽ được đọc những cuốn sách đầu tiên của bộ sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi”. Đây là bộ sách tập hợp những tác phẩm viết cho thiếu nhi của các nhà văn hàng đầu của Việt Nam. Độc giả nhí cũng sẽ được gặp lại những tác phẩm đồng thoại đã trở thành kinh điển trong kho tàng sách văn học dành cho thiếu nhi như: Chú đất nung, Ếch xanh đi học, Ông tướng canh đền… của Nguyễn Kiên hay Cuộc phiêu lưu của Văn Ngan tướng công, Cá Chép giỡn trăng,... của Vũ Tú Nam.

3. Nhà sách Thiếu Nhi FAHASA (475 Bạch Đằng, Bình Thạnh)


Nhà sách FAHASA luôn thu hút đông đảo bạn đọc nhỏ tuổi

Là một trong những nhà sách của hệ thống FAHASA, nhà sách tại địa chỉ 475 Bạch Đằng luôn thu hút lượng lớn độc giả nhí tới đọc và mua sách.
Tại đây các kệ sách thiếu nhi được thiết kế vừa tầm với của trẻ. Nhà sách cũng bố trí nhiều ghế để các em nhỏ có thể ngồi hàng giờ đọc sách mình yêu thích. Số lượng sách cho cũng rất nhiều, đặc biệt là truyện tranh. Đây đúng là thiên đường cho những trẻ đam mê thể loại sách này.


Các bé sẽ được thỏa thích trổ tài hội họa

Điểm đặc biệt của nhà sách là có hẳn một khu dành cho các bé thích vẽ và tô tượng sáp. Tại đây các bé có thể thỏa thích thể hiện năng khiếu mỹ thuật mà không lo bị hết màu. Bố mẹ các bé cũng có thể tham gia hướng dẫn cho con tập vẽ. Như vậy là các bé sẽ vừa được thoải mái đọc sách, lại vừa được thử tài làm họa sĩ.

4. Nhà sách Phương Nam Vincom B2 (72 Lê Thánh Tôn. Bến Nghé, Quận 1)


Nhà sách Phương Nam có không gian rất đẹp

Đây là một nhà sách mới và là một trong những nhà sách đẹp nhất của Phương Nam. Ngoài sách, văn phòng phẩm, đồ quà tặng lưu niệm thì một không gian đọc sách đủ yên tĩnh, đầy màu sắc sẽ làm hài lòng những người yêu sách muốn tìm một không gian đọc sách thư giãn sau những giờ học căng thẳng.