Đàn ông hãy nhớ: Dù người phụ nữ của bạn bao nhiêu tuổi, cô ấy vẫn luôn khao khát được yêu thương

04/05/2018 05:17

Nhiều cô vợ đã phải thổn thức dỗi hờn khi đặt cho chồng câu hỏi: Tại sao khi cưới nhau về em lại thấy anh không yêu em nhiều như trước?

Nhiều chị em phụ nữ sau khi kinh qua một cuộc hôn nhân vuông tròn đều nhắn nhủ lại rằng: hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu. Bởi vì sau khi kết hôn, giữa hai người không chỉ đơn thuần là tình yêu nữa, họ bị ràng buộc bởi quá nhiều thứ. Nào trách nhiệm, nào cơm áo gạo tiền, nào nhà cửa, đối nội đối ngoại… Và những thứ ấy xoay vần, kết chặt vào nhau, khiến tình yêu của đôi trẻ cũng có phần bức bối và ngột ngạt hơn nhiều so với cái thời còn son rỗi.

Như để chứng minh cho điều này, nhiều chị em dẫn chứng rằng sau khi kết hôn, chồng chẳng mấy khi hôn môi với vợ. Có chị lại thủ thỉ rằng nụ hôn vội và có phần lén lút khi xưa hẹn hò mới là nụ hôn ngọt ngào nhất, đem lại cho người ta cái cảm giác đê mê nhất. Còn nụ hôn sau khi đã về chung một nhà thường có phần thưa thớt, rời rạc, chóng vánh và làm cho xong nghĩa vụ.

Mặc dù chúng ta đều hiểu, khi gán cho tình yêu một lịch trình và khoác lên mình nó cái gọi là "nghĩa vụ" thì nó sẽ nhanh chết yểu vô cùng. Cũng không hiếm những câu chuyện mà trước đó người ta có thể yêu nhau oanh oanh liệt liệt vài năm trời, cảm giác không thể nào sống thiếu nhau được. Ấy nhưng về chung một nhà vài ba tháng, và ba năm, lại sẵn sàng dọn ra ngoài ở riêng chỉ vì… không hợp.

Đàn ông hãy nhớ: Dù người phụ nữ của bạn bao nhiêu tuổi, cô ấy vẫn luôn khao khát được yêu thương ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Có rất nhiều lý do dẫn tới sự đổ vỡ trong hôn nhân, nhưng không cần nói ra thì hẳn ai cũng biết một trong những lý do quan trọng nhất là vì hết yêu. Khi chúng ta hết yêu, chúng ta chẳng còn bao dung được những lỗi lầm của nhau nữa. Khi chúng ta hết yêu, chúng ta cảm thấy con người xưa cũ của nhau mới là đẹp nhất, còn con người hiện tại thì bệ rạc và đáng trách đáng hờn hơn bao nhiêu.

Tóm lại, khi chúng ta cứ hời hợt với nhau thì chúng ta cũng sẽ sớm hết yêu vào một ngày đẹp trời nào đó. Nhiều cặp đôi cố gắng chắp vá nỗi cô đơn để giữ cho mái nhà trọn vẹn. Nhưng cũng có nhiều cặp đôi không thể chịu đựng nổi sự lạnh nhạt mà quyết đường ai nấy đi.

Đàn ông hãy nhớ: Dù người phụ nữ của bạn bao nhiêu tuổi, cô ấy vẫn luôn khao khát được yêu thương ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hãy thử nhớ lại xem, lần gần nhất hai vợ chồng nắm tay nhau là khi nào: ngay tối qua, sáng nay hay là một mốc thời gian xa xôi trước đó? Hãy thử nhớ lại xem, lần gần nhất hai vợ chồng hôn môi nồng nhiệt và say đắm như lúc yêu nhau là khi nào? Tiếp tục, bạn hãy thử nhớ lại xem, lần gần nhất hai vợ chồng có một buổi hẹn hò riêng tư đúng nghĩa là khi nào?

Đàn ông hãy nhớ: Dù người phụ nữ của bạn bao nhiêu tuổi, cô ấy vẫn luôn khao khát được yêu thương ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chẳng phải trước đây, khi chúng ta yêu nhau, chúng ta vẫn trân trọng từng phút giây để gặp mặt, để trò chuyện, để âu yếm và để gần gũi nhau sao? Vậy tại sao bây giờ, chúng ta lại đổ thừa cho nhiều thứ, để mà né tránh hoặc gạt bỏ cái sự gần gũi, yêu thương nhau?

Đàn bà thường viện cớ vì chồng con, đàn ông lại thường vin vào công việc. Nhiều người cho rằng đã về chung một nhà rồi thì sao phải nhắn tin cho nhau hàng giờ đồng hồ như trước? Sao phải tặng quà vào dịp lễ lạt? Hoặc sao phải hôn môi, hẹn hò, nắm tay khi đi phố? Họ cho rằng những "trò" ấy là quá đỗi tầm thường và sến sẩm, nên họ gạt đi và cứ đối xử với nhau một cách khô không khốc!

Sai rồi. Hôn nhân cũng cần tình yêu để duy trì, cần cảm xúc thăng hoa để cân bằng lại cuộc sống. Và nhất là, đã cưới nhau lại càng cần phải chăm hẹn hò, chăm lãng mạn để bồi đắp tình cảm trong nhau. Đàn ông xin hãy nhớ cho rằng, dù người đàn bà của bạn bao nhiêu tuổi, thì trong mắt bạn cô ấy vẫn là một cô bé cần được nuông chiều. Cho nên hãy cứ yêu thương, hãy cứ ngọt ngào và hãy cứ nâng niu họ như thuở ban đầu thì hơn. Mấu chốt của cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là từ những tiểu tiết như vậy mà thôi!

Tâm sự của người chồng ngoại tình: Ngày mai con tôi gọi người khác là cha…
Lúc đó tôi mới biết giây phút đàn ông thất bại thảm hại nhất trong đời chính là để vợ mình trở thành người đàn...
XEM TIẾP
Phụ nữ không cần xinh đẹp, chỉ cần có một người luôn coi mình là 'nhà'
Phụ nữ ạ! Em có thể không xinh, có thể chẳng đủ thông minh hay chẳng có EQ cao ngất ngưởng. Nhưng chỉ cần tìm...
XEM TIẾP
Đàn bà ly hôn: Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi mất…
Đàn bà mình, hãy là nữ hoàng của chính mình. Dù em đã từng ly hôn, dù em đã trải qua bao bội bạc dối...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM