Đàn bà có dại mới tin chồng tuyệt đối

12/09/2017 17:22

Đàn bà làm vợ chính là nên một mắt nhắm để tin, một mắt mở thật to để xem xét cho kỹ. Vì đàn bà có dại mới tin chồng tuyệt đối.

Niềm tin là chất keo không thể thiếu để gắn kết vợ chồng cả đời. Nhưng đàn bà nên hiểu, tin chồng không có nghĩa là tin tuyệt đối. Đàn bà làm vợ chính là nên một mắt nhắm để tin, một mắt mở thật to để xem xét cho kỹ. Vì đàn bà có dại mới tin chồng tuyệt đối.

Bạn tôi quen chồng từ thời cấp 3. Cả hai hiểu nhau tới mức chỉ cần nhìn mặt nhau thôi cũng đã hiểu đối phương muốn gì. Tình yêu của bạn tôi kéo dài suốt gần 10 năm mới đi đến hôn nhân Ngần ấy thời gian và tình cảm vun đắp, khó khăn thế nào cũng vượt qua được. Lòng tin của bạn tôi dành cho chồng là tuyệt đối. Chỉ là, bạn tôi không biết sỏi đá còn mòn mỏi với thời gian, huống chi là lòng người? Cưới nhau được 5 năm thì anh chồng ngoại tình, lén lút sau lưng cô ấy hơn 1 năm. Chồng của bạn tôi không thoát khỏi nổi cám dỗ, cũng như ngụy biện của bao đàn ông ngoại tình khác.

Chưa kể, câu chuyện của bạn tôi không là duy nhất, tôi tin ở ngoài kia lắm đàn ông xem ngoại tình là chuyện quá đương nhiên. Bạn tôi hỏi, làm vợ rốt cuộc phải thế nào cho đúng, phải sao để không đau lòng vì chồng như thế? Tôi chỉ có thể trả lời, đừng bao giờ giao hết lòng dạ, lòng tin cho đàn ông...

Đàn bà có dại mới tin chồng tuyệt đối ảnh 1
Bạn tôi hỏi, làm vợ rốt cuộc phải thế nào cho đúng, phải sao để không đau lòng vì chồng như thế? - Ảnh minh họa: Internet

Không điều gì là mãi mãi, lòng chung thủy của đàn ông lại càng không

Rõ ràng, không điều gì là mãi mãi, lòng chung thủy của đàn ông lại càng không. Ai cũng dễ chán chê những điều quá quen thuộc. Ai cũng khó kiềm lòng với cái mới mẻ. Đàn bà cũng vậy, đàn ông cũng thế. Hôn nhân lại đôi khi quá nặng nề trách nhiệm và mỏi mệt. Đến một lúc đàn bà nên hiểu, vốn không có đàn ông thủy chung một cách tuyệt đối với vợ. Chỉ có đàn ông vì gia đình mà chối từ cám dỗ, mà quay đầu hối lổi. Không điều gì là mãi mãi, chỉ là vì điều gì mà người ta có gắng giữ gìn cho nhau.

Cũng đừng thất vọng làm gì, đàn ông chính là như vậy.

Đừng quá dễ dàng và nuông chiều đàn ông

Tôi không khuyên đàn bà nghi ngờ chồng. Nhưng đã là đàn bà, cư xử, gửi gắm thế nào cũng phải chừa một đường lùi cho mình. Lòng tin của đàn bà một khi đổ vỡ là tổn thương không ít. Lòng tin của đàn bà quá dễ dàng sẽ vô tình nuông chiều chính tội lỗi của đàn ông. Đàn bà vẫn nên tin chồng vừa đủ để hạnh phúc với hôn nhân của chính mình. Còn lại, hãy giữ một chút tỉnh táo để biết đường mà cảnh giác, mà bảo vệ mình và gia đình. Đừng tin mù quáng, tổn thương cũng chỉ đàn bà chịu. Đừng bỏ qua linh cảm của bản thân, linh cảm của một người vợ luôn đúng, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đàn bà có dại mới tin chồng tuyệt đối ảnh 2
Đừng tin mù quáng, tổn thương cũng chỉ đàn bà chịu - Ảnh minh họa: Internet

Hãy cứ nghĩ, chung thủy chỉ mang tính chất thời điểm

Với đàn bà, chung thủy có thể là cả đời. Nhưng đừng mang suy nghĩ đó áp đặt vào đàn ông. Hãy cứ nghĩ, thủy chung của đàn ông cũng chỉ mang tính chất thời điểm. Đừng mong xa vời đàn ông sẽ thương ta cả đời. Hãy mong ở hiện tại, họ chỉ có duy nhất mình ta, yêu thương trọn vẹn một mình ta. Chung thủy của đàn ông cũng chỉ nên đo lường ở hiện tại. Ngày mai thế nào, chẳng biết trước được. Đừng gieo quá nhiều lòng tin vào chính mình, khi tổn thương ập đến, lòng dạ đàn bà vốn không đủ sức gánh vác.

Đàn bà vẫn là nên khôn ngoan để bảo vệ chính mình

Đàn bà có yêu thương chồng thế nào, vẫn là nên khôn ngoan để bảo vệ chính mình. Đừng gạt bỏ những linh cảm của bản thân bằng lòng tin thuở đàn ông còn yêu thương ta một lòng một dạ.

Nếu có lúc, bạn phát hiện chồng ngoại tình, phải chấp nhận thời gian luôn khiến người chồng mình yêu thương sẵn sàng phản bội. Cũng hãy nghĩ đơn giản đời này điều gì cũng có thể đổi thay, lòng dạ của con người cũng như thế. Bạn đã yêu thương không thiếu, hy sinh không tính toán thì có gì phải hối tiếc nữa? Kẻ muốn đi thì đừng giữ. Cách để bảo vệ mình tốt nhất khi ấy, chính là buông tay.

Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông
Phàm những gì ta có càng nhiều, ta lại càng không biết trân trọng. Đàn ông cũng vậy thôi. Càng dễ dàng có, càng nhận...
XEM TIẾP
Tổn thương chạm đỉnh, đàn bà nhếch mép cười, buông như không...
Tận cùng của tổn thương rồi, chị cố chẳng nổi nữa. Tất cả chỉ gom gọn cho một lần buông tay, nhẹ tênh.
XEM TIẾP
Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi!
Chị em phải để ý, nếu chồng có những dấu hiệu này thì rõ ràng anh ấy đang chán vợ, ngoại tình mấy hồi!
XEM TIẾP