Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt

17/01/2015 10:18

Bộ phim Quyên do Trần Bảo Sơn thủ vai nam chính mới hoàn thành những cảnh quay đầy tuyết tại Đà Lạt. Đây cũng là lần đầu tiên phim điện ảnh Việt Nam sử dụng công nghệ tạo tuyết nhân tạo.

Phim Quyên đang bước sang những ngày quay cuối cùng ở Đà Lạt, trước khi sang Châu Âu để tiếp tục các cảnh quay còn lại. Bối cảnh chính trong những ngày quay này là cảnh tuyết rơi thật được phối hợp cùng công ty Snow Business, công ty hàng đầu thế giới về làm tuyết và các hiệu ứng mùa đông.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 1

Cảnh tuyết rơi lần đầu tiên này không những bớt chi phí cho nhà sản xuất khi không phải sang tận Châu Âu thực hiện cảnh quay, mà còn giúp diễn viên có nhiều thời gian và bớt vất vả khi diễn xuất.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 2

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết và địa hình, nhưng việc phun tuyết vẫn được đoàn làm phim thực hiện suôn sẻ và hầu như bối cảnh phim đều kín hết tuyết.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 3

Cảnh quay có tuyết được thực hiện trong vòng 4 ngày, đoàn phim đã rất vất vả để hoàn thành các công đoạn phủ tuyết và phun tuyết rơi. Được làm từ một chất liệu đặc biệt, tuyết giả có thể tan chảy vào đất thành phân bón sinh học cho cây và an toàn với môi trường.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 4

Tuyết nhân tạo này có thể phủ trên tất cả các bề mặt với nhiều kích cỡ khác nhau, có thể bám trên tất cả các dụng cụ, thiết bị và quần áo mà không gây ra bất cứ một hư hại nào. Đặc biệt, tuyết nhân tạo có thể vo tròn và ném đi như tuyết thật hoặc có thể làm các bông tuyết và tinh thể tuyết bằng các hạt nước kết tinh thật.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 5

Quyên là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, cuốn tiểu thuyết đạt giải Nhì do Hội Văn Học Việt Nam tổ chức.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 6

Quyên kể về cuộc đời của cô gái Hà Nội tên Quyên cùng chồng vượt biên từ Nga sang Đức để tìm miền đất mới, trong thời kỳ hỗn loạn khi bức tường Berlin sụp đổ. Chuyến đi nhiều bão táp đó không ngờ là một cuộc phiêu lưu gần 10 năm, với bao cay đắng cùng với những đồng bào của mình ở nơi xứ người.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 7

Bộ phim do Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, người trước đó đã thực hiện “Cánh Đồng Bất Tận”, bộ phim đạt doanh thu phòng vé rất cao trong năm 2010 thực hiện. Các diễn viên chính trong phim gồm có Trần Bảo Sơn (“Đập Cánh Giữa Không Trung”), Gary Daniels (“The Expendables,” “City Hunter”), Ngọc Anh và David Trần.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 8

Câu chuyện lấy bối cảnh khi bức tường Berline sụp đổ năm 1989, và sự kiện này có ảnh hưởng rất  lớn với các nước trong khối XHCN, trong đó có Việt Nam, đồng thời mang lại sự hỗn loạn cho rất nhiều những người nước ngoài làm việc ở đây đặc biệt là cộng đồng người Việt đang cố gắng kiếm sống tại Đức để gửi tiền về giúp đỡ gia đình ở quê nhà.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 9

Vũ Ngọc Anh vào vai Quyên.

 Phim Quyên có cảnh Tuyết rơi lần đầu tiên ở Đà Lạt ảnh 10

Trần Bảo Sơn đóng vai giang hồ tên Hùng.

“So với các phim nước ngoài khác, ngân sách của chúng tôi khá khiêm tốn, nhưng chúng tôi sẽ biết cách giải quyết các khó khăn đó. Chắc chắn khán giả sẽ thấy được chúng tôi đầu tư vào đâu khi phim ra mắt trên màn ảnh rộng” Giám đốc kinh doanh và bản quyền của Vietnam Media Corp, Nguyễn Bảo Mai chia sẻ tại hội chợ phim Tokyo, khi cô giới thiệu phim với các nhà phát hành trên toàn thế giới. Bộ phim sẽ quay 15 ngày ở Berlin và 35 ngày ở Việt Nam.

Phim dự kiến ra rạp vào đầu năm 2015.

Ảnh BHD

Những bộ phim hay để xem cùng bạn thân
Dưới đây là danh sách những bộ phim về tình bạn, phù hợp để cùng xem với cô bạn thân vào cuối tuần hoặc những...
XEM TIẾP
Triệu Vy hóa 'mẹ hổ' trong phim mới
Sau 7 năm không tham gia bất kỳ phim truyền hình nào, năm 2015 Triệu Vy trở lại với khán giả truyền hình trong bộ...
XEM TIẾP
Rạp chiếu phim BHD Phạm Hùng: điểm đến giải trí mới cho cư dân khu vực Nam Sài Gòn
Cụm rạp mới BHD Star Phạm Hùng chính thức khai trương, là một trong các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ khai trương của...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM