“Minions” thu về hơn 115 triệu USD sau 3 ngày công chiếu

14/07/2015 19:07

Sau 3 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, Minions vừa thu về hơn 115 triệu USD. Con số này vượt mức 100-110 triệu USD từng được giới chuyên gia dự đoán trước đó.

Minions đã lọt vào top phim hoạt  hình có tuần mở màn mỹ mãn nhất thế giới. Tính chung khắp toàn cầu, doanh thu phòng vé do những bé minion màu vàng rực rỡ mang lại gần 400 triệu USD, gấp 5 lần so với kinh phí làm phim.

Ra rạp sớm ở 15 thị trường, trong đó có Đức, Argentina, Colombia, Tây Ban Nha, Anh…, bom tấn hoạt hình này liên tiếp lập kỷ lục về doanh thu phòng vé trong ngày công chiếu. Còn tại Việt Nam, sau 3 ngày chính thức ra rạp cùng 4 ngày chiếu sớm (sneak show), cơn lốc màu vàng cũng không phải ngoại lệ và đã làm mưa làm gió khắp các rạp chiếu với doanh thu lên tới trên 2,1 triệu USD, tương đương hơn 45 tỷ đồng. Tổng cộng 543.271 khán giả đã tới xem bộ phim cuối tuần qua.

 

“Minions” thu về hơn 115 triệu USD sau 3 ngày công chiếu ảnh 1
“Minions” thu về hơn 115 triệu USD sau 3 ngày công chiếu ảnh 2

Kết quả này giúp Minions rinh về một loạt kỷ lục mới tại thị trường Việt Nam như trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại (vượt xa các bộ phim trước đây như Kungfu Panda 2The Croods, Ice Age 3, Despicable Me 2...); đứng thứ 3 trong danh sách bom tấn có tuần mở màn thành công nhất của Universal (chỉ sau Fast & Furious 7 và Jurassic World) hay xếp vị trí thứ 4 trong số các bộ phim hấp dẫn nhất của mọi Studio từ trước đến nay.


“Minions” thu về hơn 115 triệu USD sau 3 ngày công chiếu ảnh 3

Không chỉ trẻ em, những minion dễ thương còn chinh phục cả lớp khán giả ở độ tuổi trưởng thành và số đông người nổi tiếng. Ca sĩ Trung Quân bày tỏ bản thân rất thích các nhân vật này và chia sẻ hi vọng “bộ phim sẽ giúp các em thiếu nhi cũng như những người lớn sẽ có những giây phút giải trí thật thoải mái”. Còn ca sĩ Hoàng Bách kể rằng các cháu “đòi vào trong rạp xem ngay và rất háo hức”

“Minions” thu về hơn 115 triệu USD sau 3 ngày công chiếu ảnh 4

Minions chính thức ra rạp vào ngày 10.7.2015 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, ATMOS, 4DX và lồng tiếng. Phiên bản lồng tiếng tại Việt Nam do nữ diễn viên Lê Khánh thể hiện.