Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua”

09/08/2015 11:49

Dù chỉ mới ra mắt nhưng sách "Mỉm cười cho qua" của Hamlet Trương và Iris Cao đã nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng sách trực tuyến và hệ thống các nhà sách lớn nhất nước. Phim ngắn “Mỉm cười cho qua” xuất hiện như một lời cảm ơn của Minh Châu Books đến độc giả cả nước.

Hamlet Trương và Iris Cao là hai cây bút “ăn khách” của làng sách trẻ hiện nay. Chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng tổng số lượng phát hành sách ra thị trường của cả hai tác giả này đã lên đến hơn nửa triệu bản, với những đầu sách như Thương nhau để đó, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua (đồng tác giả Hamlet Trương - Iris Cao), Người yêu cũ có người yêu mới (Iris Cao), Thời gian để yêu, Tay tìm tay níu tay, Yêu đi rồi khóc (Hamlet Trương).

Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 1
"Cặp bài trùng" Hamlet Trương - Iris Cao thân mật trong hậu trường

Một tin vui khác là dù mới ra mắt vỏn vẹn 2 tuần nhưng sách Mỉm cười cho qua nhanh chóng dẫn đầu tại các bảng xếp hạng sách trực tuyến cũng như hệ thống nhà sách toàn quốc. Tác phẩm tập hợp các bài viết dưới dạng tản mạn, nói về những niềm vui, nỗi buồn, trăn trở và tâm tư của người trẻ trước cuộc sống muôn màu. Sách đề cao sự lạc quan trong cuộc sống, giúp mọi người tìm lại chính mình, đứng lên sau những đổ vỡ và vượt qua thử thách. Hamlet Trương cho biết, giá trị của Mỉm cười cho qua là hướng người đọc đến cuộc sống nhân hậu, biết quan tâm và yêu thương những giá trị nền tảng như gia đình bạn bè, tình yêu

Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 2
VJ Dustin Nguyễn

“Cặp đôi vàng văn học”- Hamlet Trương và Iris Cao cho biết, phim ngắn Mỉm cười cho qua đã được công chiếu trong buổi ra mắt sách tại TP. HCM vào ngày 18.7 vừa qua, nhận được sự phản hồi tích cực từ hàng nghìn độc giả có mặt trong khán phòng ngày hôm đó. Phim ngắn Mỉm cười cho qua với sự tham gia của các “nhân vật đương thời” thủ vai như Diệu Nhi, La Thành, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh, VJ Dustin Nguyễn… và hai tác giả Hamlet Trương, Iris Cao. Phim mang thông điệp tích cực về cuộc sống, với sự thể hiện hài hước nhưng sâu lắng của diễn viên.

Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 3
Hamlet Trương đáng yêu, nghịch ngợm trong hậu trường với gương mặt đầy mực vẽ
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 4

Phim ngắn được thực hiện gấp rút, chỉ trước một tuần diễn ra buổi ra mắt sách Mỉm cười cho qua tại TP. HCM, các diễn viên đã làm việc liên tục suốt 2 ngày 2 đêm. Bộ phim xoay xung quanh cô nhân viên văn phòng Yến Mơ (Diệu Nhi) luôn gặp rắc rối trong công việc cũng như tình yêu, nhưng mỗi khi có khó khăn, Yến Mơ hay dùng “câu thần chú: Mỉm cười cho qua” như một cách an ủi mình, để cảm thấy lạc quan yêu đời hơn.

Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 5
Cặp đôi Diệu Nhi và La Thành
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 6
Diệu Nhi vào vai Yến Mơ, phối hợp diễn xuất cùng người bạn diễn ăn ý tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 7
Biểu cảm "lạ" của 2 nhân vật chính trong phim

Hamlet Trương chia sẻ: “Hamlet Trương chính thức sợ đóng phim và cảm thấy thương các diễn viên, bây giờ mà vẫn còn cảm nhận cảnh buông ra một cái là ngủ ngay, cảnh ngồi chờ mòn mỏi tới vai, cảnh quần quật không có phút nào nghỉ ngơi. Hi vọng tâm huyết của đoàn phim sẽ được mọi người đón nhận.”

Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 8
Khổng Tú Quỳnh và "Cô giáo Khánh"
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 9
Duy Khánh Zhou Zhou "quậy nát nước" trong hậu trường phim
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 10
Ngoài đời Khổng Tú Quỳnh và Duy Khánh là đôi bạn khá ăn ý
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 11

Iris Cao tâm sự khi lần đầu tiên đóng phim: “Tuy chỉ đóng vài phân đoạn, là vai thư ký của Hamlet Trương nhưng Iris cảm thấy đóng phim thật vất vả. Iris phải thức suốt từ 4 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Khi quay phim, Iris bị đau bao tử nhưng Iris vẫn cố gắng chịu đựng để ekip làm phim thực hiện tiến độ cho kịp công chiếu ngay ngày ra mắt sách 18.7 vừa qua”.

Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 12
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 13
Diệu Nhi trong một vài phân cảnh quay
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 14
Hamlet Trương trong phòng trang điểm
Diệu Nhi, Khổng Tú Quỳnh, Duy Khánh cực duyên trong “Mỉm cười cho qua” ảnh 15
La Thành trong lúc chờ đợi đến lượt diễn

Ảnh: Thắng Đặng