Thấy con gái thức dậy với đôi chân bị thâm tím, người mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân

15/11/2016 15:12

Một bé gái đến từ Vương quốc Anh phát hiện đôi chân mình xuất hiện nhiều vết thâm tím và các bác sĩ chẩn đoán bé gặp phải một căn bệnh hiếm gặp mang tên ban xuất huyết tối cấp, theo healthyfoodmagazine.

Đó là bé Little Bo August, 4 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Một buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bo vô cùng kinh ngạc khi phát hiện những vết thâm tím bí ẩn trên đôi chân thậm chí ở cả lòng bàn chân của mình mặc dù trước đó bé hoàn toàn bình thường và không có biểu hiện gì lạ. Bố mẹ bé đã nhanh chóng đưa con gái đến bệnh viện và tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán Bo mắc một căn bệnh hiểm nghèo rất hiếm gặp tên là ban xuất huyết tối cấp.

Ban xuất huyết tối cấp là căn bệnh với các rối loạn huyết khối cấp tính và có thể gây tử vong với các biểu hiện thường gặp như xuất hiện các đốm máu, vết bầm tím và sự đổi màu trên da do các cục máu đông. Bệnh này phát triển và trong trường hợp xấu nhất có thể gây tử vong cho người bệnh chỉ trong vài giờ.

Cô bé Little Bo August, 4 tuổi đến từ Vương quốc Anh bị thủy đậu. Ban đầu bé không xuất hiện dấu hiệu gì nghiêm trọng nhưng vài ngày sau đó, bố mẹ bé bắt đầu để ý thấy con mình có những dấu hiệu khó khăn trong việc đi lại.

Những ngày tiếp theo, cô bé phát hiện chân mình xuất hiện những vết thâm tím bao phủ khắp chân. Bo được đưa đến bệnh viện và chẩn đoán cô bị chứng bệnh ban xuất huyết tối cấp. Đây là một căn bệnh rất hiếm gặp, thường khởi phát một cách đột ngột và có thể đây là di chứng từ căn bệnh thủy đậu mà bé mắc phải.

Thấy con gái thức dậy với đôi chân bị thâm tím, người mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân ảnh 1
Những vết thâm tím xuất hiện trên chân của bé Bo. Ảnh: healthyfoodmagazine.net

Ban xuất huyết tối cấp có dấu hiệu đặc trưng là xuất huyết và hoại tử da, hạ huyết áp, sốt và phổ biến nhất là xuất hiện các vết máu đông. Bệnh này rất nguy hiểm và có thể gây tử vong cho trẻ nếu không được điều trị một cách nhanh chóng.

Bố mẹ của Bo vô cùng bàng hoàng khi phải đối mặt với thực tế rằng con gái của họ có thể bị mất cả hai chân và bạn có thể tưởng tượng được điều đó thật sự khủng khiếp như thế nào?

Trước tình hình này, các bác sĩ đã cố gắng giúp Bo bằng cách kê cho cô bé một số loại thuốc nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra nhiều phương pháp cứu chữa như ghép da và truyền huyết tương để cứu lấy đôi chân của Bo.

Sau vài ngày điều trị cùng sự giúp đỡ của các bác sĩ, Bo nhận được tin mừng rằng bé vẫn có thể giữ lại đôi chân của mình. Tuy nhiên, việc đi lại của bé lúc này rất khó khăn. Bo sẽ phải “làm bạn” với chiếc xe lăn và phải tập đi lại như người bình thường.

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt

Thận trọng sử dụng kháng sinh cho trẻ sơ sinh
Đối với trẻ sơ sinh, việc sử dụng kháng sinh phải được cân nhắc một cách thận trọng trước khi dùng theo đúng nguyên tắc...
XEM TIẾP
Trẻ dậy thì sớm - nguyên nhân và phòng ngừa
Trẻ dậy thì sớm sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe, cấu trúc xương… ảnh hưởng đến đời sống tâm lý...
XEM TIẾP
Mẹ Việt nào "đạt chuẩn" 7 dấu hiệu này chứng tỏ đang dạy con rất tốt
Mẹ hãy chú ý quan sát những cảm xúc và hành động của con để biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
XEM TIẾP