Những kỹ năng cha mẹ phải trang bị cho con khi du học hè

16/05/2017 17:33

Đây sẽ là bước đệm đầu tiên cho quá trình học tập xa nhà của con. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp con trang bị những kỹ năng cần thiết nhé!

Tâm lý

Thường thì trẻ ở Việt Nam sẽ được cha mẹ chăm chút rất kỹ lưỡng. Trẻ sẽ ít có cơ hội tự mình tiếp xúc với môi trường mới. Do đó, trẻ sẽ dễ bị hoang mang, có khi sẽ sợ hãi khi đến một đất nước xa lạ khác.

Để giảm bớt tình trạng này ở trẻ, cha mẹ nên nói chuyện, chia sẻ với trẻ nhiều hơn trước khi con xa nhà. Hãy an ủi sự hoảng sợ của con bằng việc gợi sự tò mò ở con trẻ. Hãy nói về một quốc gia mới mẻ với những đại điểm, nền văn hóa...đầy mới mẻ và thú vị với con. Hãy để con hiểu, dù chưa quen nhưng đây sẽ là nơi con có thể trải nghiệm những điều đầy vui vẻ. Điều này sẽ giúp trẻ đỡ căng thẳng và có phần hồ hởi với chuyến đi xa nhà ngắn hạn.

Kỹ năng giao tiếp

Những kỹ năng cha mẹ phải trang bị cho con khi du học hè ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ nhỏ thường sẽ chưa vững vàng về khả năng chia trẻ và lắng nghe trong giao tiếp. Muốn hòa nhập nhanh, con phải có kỹ năng kết nối với mọi người. Cha mẹ hãy tập dần kỹ năng giao tiếp cho con ngay tại nhà. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về văn hóa giao tiếp của đất nước mà con sắp tới. Khuyến khích con mạnh dạn kết bạn và không ngần ngại cùng bạn học hành và vui chơi. Bạn bè cũng là một phần giúp con có những trải nghiệm tốt hơn trong kỳ du học hè.

Kỹ năng tự lập.

Có nhiều trẻ được cha mẹ chăm chút quá nhiều từ nhỏ. Cũng có trẻ còn quá nhỏ để quen với việc tự lập. Nhưng dù là thế nào, nếu cha mẹ đã quyết định cho con du học hè, thì nên dần tập cho trẻ tự lập. Bạn có thể dạy con kỹ năng này ngay tại nhà. Hãy để trẻ tự làm những việc nhà, ăn uống hay chuẩn bị đi học. Dù là những việc đơn giản nhưng sẽ dần hình thành thói quen theo trẻ mỗi ngày. Sự tự lập sẽ giúp cha mẹ đỡ lo lắng hơn khi con xa nhà và cũng tốt với tương lai của trẻ.

Kỹ năng xử lý tình huống

Những kỹ năng cha mẹ phải trang bị cho con khi du học hè ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ thường không có nhiều kinh nghiệm về việc xử lý tình huống đột ngột. Cha mẹ hãy tham khảo kinh nghiệm của những bậc phụ huynh đã từng cho con du học. Họ sẽ luôn có những trải nghiệm rất thực tế và thiết thực về chuyện du học hè. Từ những chia sẻ của họ, bạn luôn có thể dặn dò, bảo ban con, chỉ con những kinh nghiệm thường gặp.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng hãy cố gắng ở bên chia sẻ và động viên con. Hãy luôn để trẻ tin ba mẹ luôn ở bên và tin tưởng trẻ tuyệt đối. Cha mẹ cũng hãy chuẩn bị những vật dụng, quần áo cho con. Tìm hiểu trước về thời tiết, thói quen ăn uống và văn hóa ở nơi con đến để chuẩn bị những thứ thiết yếu nhất. Đây sẽ là bước đệm đầu tiên cho quá trình học tập xa nhà của con. Vì vậy, cha mẹ đừng lơ là và hãy luôn bên con mọi lúc mọi nơi nhé!

Cách uốn con vào nếp mà không cần đánh mắng
Giáo dục con trẻ đôi khi khiến nhiều bậc cha mẹ mệt mỏi, đòn roi có khi được lôi ra để là giải pháp rèn...
XEM TIẾP
Các ông bố đang mong có con cần làm ngay điều này
Nam giới đi ngủ trong khoảng giữa 20h đến 22h có tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất.
XEM TIẾP
Đây là những sai lầm hầu như mẹ Việt nào cũng mắc khiến con ăn mãi mà vẫn chậm lớn, thấp còi
Mẹ mắc phải sai lầm này đừng hỏi tại sao trẻ có nguy cơ rơi vào diện thấp còi, suy dinh dưỡng.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM