Những bài học con gái nên được học từ bố, sẽ tốt hơn từ mẹ dạy

24/12/2016 05:00

Vậy đó là những bài học nào?

Đúng là một cô con gái luôn cần mẹ, cần những bài học từ mẹ. Tuy nhiên, vẫn có đó những bài học mà nếu được bố dạy bảo thì sẽ tốt hơn cho cô con gái - "người tình kiếp trước của bố". Vậy đó là những bài học nào?

Những bài học con gái nên được học từ bố, sẽ tốt hơn từ mẹ dạy ảnh 1
Có những bài học mà nếu được bố dạy bảo thì sẽ tốt hơn cho cô con gái - "người tình kiếp trước của bố" (Ảnh: Internet)

Con gái có thể làm mọi thứ

Một người bố sẽ làm hết sức mình để con gái cảm nhận được rằng con có thể làm mọi thứ. Bố sẽ là nhân vật đầy mạnh mẽ trong nhà, truyền cảm hứng cho con gái hiểu được rằng là con gái không phải là một lý do, cũng không phải là một cái cớ để không thể làm điều gì đó một cách tốt nhất.

Con phải chịu trách nhiệm với những gì mình làm

Đó là "tôn chỉ" của một người đàn ông thực thụ: chịu trách nhiệm về hành động, lời nói của chính mình. Chính vì thế, bố sẽ là người truyền đạt rõ ràng nhất, dễ thấm nhuần nhất cho bài học này đối với con gái. Đổ lỗi cho cái sai của mình không chỉ thể hiện sự chưa trưởng thành mà đó còn là vô trách nhiệm. Dù đây là một trong những điều khó khăn, không phải ai cũng có thể thực hiện được, nhưng với sự dìu dắt, chỉ bảo của bố, con gái sẽ dễ dàng thấm nhuần hơn.

Phải biết đấu tranh

Chiến đấu cả về tinh thần, tình cảm, thậm chí là về mặt thể chất. Bố sẽ dạy con gái biết làm cách nào để đấu tranh với bản thân mình, đấu tranh cho quyền lợi, đấu tranh cho những điều con tin là đúng, học cách đứng lên cho chính mình hay cho người khác khi cần thiết. Chính bố sẽ giúp con gái hiểu hơn đấu tranh không phải là đứng lên và đấm vào người khác, đó là làm điều đúng đắn dù cho khó khăn.

Mạnh mẽ, kiên cường, tự lập

Mạnh mẽ không phải lúc nào cũng liên quan đến sức mạnh của cơ bắp. Đó còn là sự mạnh mẽ của ý chí, tinh thần. Hầu hết chúng ta đều sẽ rơi vào những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống, và khi điều đó xảy ra với con gái, chúng sẽ nhớ lại được bài học về sự kiên cường, không khuất phục trước khó khăn mà bố đã dạy cho mình. Và chúng sẽ biết ơn vì điều đó. Chính bố sẽ là hình mẫu cho sự kiên cường, mạnh mẽ mà con gái sẽ hướng đến, là ví dụ điển hình giúp con gái hiểu từ bỏ không phải là một sự lựa chọn.

Một người bố sẽ dạy con gái sự tự lập ngay từ khi bé, từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống, để con hiểu rằng con có thể làm được bất kì việc gì mà không phải phụ thuộc vào đàn ông. Khi bé con có thể chưa hiểu nhưng khi đến tuổi trưởng thành, con gái sẽ nhớ và biết ơn bố vì những bài học này đấy.

Sự tự tin

Các ông bố sẽ là người dễ dàng nói với con gái rằng, con xinh đẹp, thông minh, và con là cá thể đặc biệt trên thế giới, không giống với bất kì ai. Cũng chính các bố sẽ nuôi dưỡng sự tự tin trong con gái từ những lời khen nhẹ nhàng mà thấm thía đó.

Những bài học con gái nên được học từ bố, sẽ tốt hơn từ mẹ dạy ảnh 2
Chính các bố sẽ nuôi dưỡng sự tự tin trong con gái từ những lời khen nhẹ nhàng mà thấm thía đó. (Ảnh: Internet)

Con xứng đáng có được những điều tuyệt vời nhất

Bởi vì con đặc biệt, con mạnh mẽ, kiên cường, tự tin, tốt bụng, con có quyền được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Chính bố sẽ dạy con gái hiểu rằng con luôn xứng đáng nhận được sự tôn trọng, yêu thương, đánh giá cao từ người khác, không để bất kì ai làm tổn thương mình.

Thực hư bộ ba "chanh, muối, dầu tràm" giúp trẻ nằm điều hòa cả ngày cũng không ốm vặt
Nhiều mẹ truyền tai nhau cách giúp trẻ khỏi ốm vặt bằng chanh, muối, dầu tràm khi sử dụng điều hòa vào mùa hè. Tuy...
XEM TIẾP
Những sai lầm của cha mẹ có thể hại con khi trẻ bị tiêu chảy
PGS.TS.Nguyễn Tiến Dũng, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai chỉ ra những sai lầm khi các bà mẹ điều trị tiêu chảy cho con hay...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM