Người mẹ không ngờ hành động này của mình đã khiến con trai bị bỏng toàn thân

20/12/2016 13:23

Chỉ vì một phút sơ sẩy mà người mẹ này đã khiến con trai mình bị bỏng nặng toàn thân. Đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần cẩn trọng hơn nữa trong việc bảo vệ con em mình, theo healthadvisorgroup.

Là cha mẹ, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ con của mình. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng sẽ cảm thấy thế nào nếu bản thân mình vô tình gây cho con một sự đau đớn khủng khiếp?

Một cậu bé 9 tháng tuổi vô cùng dễ thương, kháu khỉnh đã bị bỏng cấp độ 2 từ một vòi nước có trong vườn nhà. Và mẹ của cậu bé này chính là người vô tình khiến cậu bị nạn. Cô muốn thông qua câu chuyện của con trai để cảnh báo tất cả các bậc phụ huynh khác.

"Tôi nghĩ rằng trẻ con rất thích đùa nghịch nên đã mở vòi nước để ở ngoài vườn phun lên người con. Thấy con khóc, tôi cứ nghĩ rằng bé không thích bị phun nước vào mặt. Nhưng không ngờ chính vòi nước đó lại gây ra tai nạn cho con”, người mẹ chia sẻ.

Người mẹ nói thêm rằng cô rất buồn vì những gì đã diễn ra. Ban đầu chỉ xuất phát từ trò đùa nghịch cho trẻ mà bây giờ lại trở thành một cảnh tượng khủng khiếp. Và cô không thể tưởng tượng được những điều đã xảy ra sau đó.

Người mẹ không ngờ hành động này của mình đã khiến con trai bị bỏng toàn thân ảnh 1
Bé trai bị bỏng toàn thân do mẹ bất cẩn dùng vòi nước trong vườn phun vào người. Ảnh: healthadvisorgroup.com

"Thật đau lòng. Tất cả phần da ngoài của thằng bé bị lột để lộ phần da trong đỏ hỏn. Bé cũng bắt đầu xuất hiện các nốt phồng rộp ở phần lưng và phần cánh tay phải. Khi phun vòi nước, thấy con khóc nhưng tôi cứ nghĩ rằng thằng bé không thích bị phun nước vào mặt, tôi không nhận ra rằng nước ở trong vòi nước rất nóng sau khi phơi ngoài trời", cô nói với kênh ABC 15 News.

Capt. Larry Subervi, một lính cứu hỏa tại Phoenix cho biết rằng nhiệt độ bên ngoài của thành phố lúc này khá cao, khoảng 115 độ F (43 độ C), do đó, nhiệt độ này có thể đun nóng nước trong vòi cũng như các loại đồ vật bằng kim loại lên tới 150 độ F (65 độ C). Vì vậy, ở những nhiệt độ cao như thế này, chỉ cần tiếp xúc một thời gian ngắn khoảng 10 hoặc 30 giây đều có thể gây bỏng cấp độ hai. Làn da trẻ nhỏ còn rất mỏng manh nên chỉ cần tiếp xúc một chút thôi cũng có thể khiến trẻ bị bỏng nặng.

Con trai của cô dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn sau một thời gian điều trị. Nhưng những tổn thương về thể chất và tinh thần của em khó mà hồi phục lại trong một thời gian ngắn. Chia sẻ câu chuyện của con mình, cô hy vọng điều này sẽ không bao giờ xảy ra với những đứa trẻ khác. Các bậc phụ huynh cần cẩn trọng hơn nữa trong việc kiểm tra nhiệt độ vòi nước, nhất là vào những ngày trời nắng trước khi phun tắm cho trẻ hoặc khi cho trẻ chơi gần đó.

Người mẹ không ngờ hành động này của mình đã khiến con trai bị bỏng toàn thân ảnh 2
Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm cho trẻ để tránh khiến trẻ bị bỏng. Ảnh: Internet

Câu chuyện của cậu bé này một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh cần chú ý cẩn thận hơn nữa trong việc bảo vệ con trẻ khi các sự việc trẻ bị bỏng diễn ra do sự sơ xuất của người lớn trong thời gian gần đây diễn ra ngày càng nhiều. Khi tắm cho con, mẹ chú ý kiểm tra nhiệt độ nước bằng tay hoặc nhiệt kế trước khi xịt nước trực tiếp vào người bé. Nhiệt độ nước tắm thích hợp nhất cho trẻ là từ 37 – 38 độ. Không để con trẻ ở một mình trong phòng tắm mà không có ai trông coi. Nấu nước nóng hay canh sôi mẹ cũng cần chú ý để xa tầm với của trẻ. Tránh trường hợp con nghịch phá và gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Khi trẻ không may bị bỏng, mẹ cần sơ cứu đúng cách cho con bằng việc rửa vết thương dưới vòi nước mát chảy chậm rồi dùng gạc vô khuẩn che phủ vùng bị bỏng, đồng thời, tháo bỏ những vật cứng trên vùng bỏng. Sau đó, đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

 

 

Xem thêm: Hà Hồ và Lệ Quyên, cơ ngơi tại Mỹ của Hoàng Kiều

Chăm sóc đúng cách sản phụ sau sinh
Thông thường sau khi sinh thường tại cơ sở y tế 1-2 ngày sản phụ sẽ được xuất viện. Sau khi về nhà cách chăm...
XEM TIẾP
Tờ thông báo khiến phụ huynh giật mình và những quy tắc dạy con tránh bị xâm hại
Những thói quen tưởng chừng như rất đơn giản như đưa con vào nhà vệ sinh, nhà tắm công cộng "không phù hợp giới tính"...
XEM TIẾP
23 mẹo chăm sóc con sơ sinh giúp mẹ bớt "đầu bù tóc rối"
Những người lần đầu làm mẹ sẽ bớt bối rối và nhàn nhã hơn khi biết những mẹo sau đây.
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM