Mẹ nào vẫn vừa ẵm con vừa làm bếp sẽ rùng mình ngay khi xem hình ảnh này

19/12/2016 05:55

Đây cũng là hình ảnh quen thuộc ở nhiều gia đình Việt, bà hay mẹ vừa ẵm cháu vừa tranh thủ làm bếp. Nhưng lời cảnh báo của bà mẹ sau đây về thói quen trên sẽ khiến chúng ta thức tỉnh.

Mẹ nào vẫn vừa ẵm con vừa làm bếp sẽ rùng mình ngay khi xem hình ảnh này ảnh 1
Vừa bồng con vừa làm bếp là thói quen của nhiều người.

Khi đứa con bé bỏng muốn được mẹ ẵm bồng nhưng bạn lại có hàng trăm ngàn việc khác phải làm, lúc nào dùng địu là một giải pháp thích hợp. Không có địu, nhiều mẹ chọn cách một tay bồng con, một tay chiên xào, nấu nướng. Và đây cũng là hình ảnh quen thuộc ở nhiều gia đình Việt, bà hay mẹ vừa ẵm cháu vừa tranh thủ làm bếp. Nhưng lời cảnh báo của bà mẹ sau đây về thói quen trên sẽ khiến chúng ta thức tỉnh.

Molly Landis thường địu con gái 4 tuần tuổi trước ngực để có thời gian, rảnh tay làm những việc nội trợ. Một ngày nọ đang nấu ăn thì bếp ở nhà bất ngờ phát nổ, bắn vào mặt, cổ và ngực của Molly, khiến cô bị thương. Và theo Molly, điều may mắn là cô đã không địu con như thông thường vào hôm xảy ra tai nạn. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi không thường chia sẻ những điều cá nhân lên đây nhưng sau khi kể câu chuyện của mình với bạn bè, họ khuyên tôi nên công bố rộng rãi.

Vào hôm thứ Ba, tôi đã gặp tai nạn, bếp lò nhà tôi đã phát nổ bắn vào mặt, ngực và cổ tôi, tạo nên các vết thương hở. Vâng, điều này thật khủng khiếp, đau đớn nhưng nó khiến tôi không thể nghĩ về mình đã may mắn như thế nào. Là một người mẹ vừa sinh con, tôi thường địu con gái 4 tuần tuổi của mình. Nhưng chắc hôm ấy vị thần hộ mệnh đã che chở cho chúng tôi vì đây là lần đầu tiên con bé có thể ngủ trên ghế mà không cần tôi phải địu trong lúc làm bếp. 

Mẹ nào vẫn vừa ẵm con vừa làm bếp sẽ rùng mình ngay khi xem hình ảnh này ảnh 2
Vết thương từ vụ nổ trên cơ thể Molly (Ảnh: Facebook)

Điều khủng khiếp nhất từ vụ nổ là ngực tôi bị bỏng nặng và đó cũng chính là nơi con gái gục đầu vào nếu tôi địu con như thường lệ. Thông điệp tôi muốn nhắn nhủ mọi người rằng hãy cẩn trọng với những hoạt động của chúng ta khi địu con trước ngực. Khi tôi kể câu chuyện này, rất nhiều bà mẹ đã thốt lên: "Trời ơi tôi vẫn hay làm thế mỗi ngày". Chúng ta không bao giờ biết được những gì sẽ xảy đến với mình, tôi cũng vậy. Tôi biết ơn vì con gái đã không ở gần tôi khi vụ nổ xảy ra".

Khu vực bếp chưa bao giờ là nơi an toàn cho trẻ nhỏ, dù cho có người lớn bên cạnh. Bởi bạn không thể biết trước được chuyện gì có thể xảy ra và khi đó, kết quả sẽ rất khó lường. Vì thế, các bậc phụ huynh, ông bà, tuyệt đối để con tránh xa khu vực bếp, đừng vì "tranh thủ" mà có thể hại con bất cứ lúc nào.

3 món canh giải nhiệt mùa hè, cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi
Ngoài tác dụng giải nhiệt, 3 món canh ngon dưới đây sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp bà bầu an thai, tinh thần...
XEM TIẾP
Trầm cảm sau sinh: Cần làm gì để chiến đấu với sự cô đơn tàn khốc này
Mang thai và sinh nở là một quá trình mệt mỏi và áp lực. Nhiều phụ nữ phải tự đối diện với chứng trầm cảm...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn mận được không?
Thực phẩm có tính nóng sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi, các bà bầu cần chú ý để tránh những hậu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM