Mẹ đang làm hại con nếu cứ ngồi những tư thế này

21/12/2016 10:45

Ngồi sai tư thế khi mang bầu không chỉ khiến các mẹ gặp phải những vấn đề như đau lưng, phù nề mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, các mẹ không thể ngồi thoải mái như thời gian trước được nữa bởi trong bụng có thêm 1 sinh linh bé bỏng sẽ khiến việc ngồi của các mẹ gặp khó khăn rất nhiều. Đó cũng là lý do chị em cần phải tập một thói quen ngồi đúng tư thế để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bản thân cũng như của thai nhi. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bà bầu ngồi sai tư thế, ảnh hưởng lớn đến em bé trong bụng. Dưới đây là những tư thế ngồi mẹ bầu cần tuyệt đối tránh để không phải ân hận.

Ngồi không tựa lưng

Khi mang thai, mẹ bầu phải chịu một áp lực lớn lên phần bụng và lưng của mình, vì thế, nếu không ngồi để cho phần lưng có điểm tựa sẽ tạo áp lực cho phần lưng dưới, khiến lưng dễ bị đau, bà bầu dễ bị té ngã,… Do đó, tốt nhất, bà bầu nên ngồi ở tư thế tựa lưng để phần lưng được hỗ trợ và luôn giữ cho cột sống thẳng. Tránh ngồi các loại ghế đẩu, ghế có tựa lưng thấp khi mang thai.

Mẹ đang làm hại con nếu cứ ngồi những tư thế này ảnh 1
Ngồi không có điểm tựa gây áp lực lên phần bụng và lưng của mẹ bầu. Ảnh: Internet

Ngồi nửa mông

Ngồi nửa mông cũng là tư thế thường gặp của các chị em. Tuy nhiên, tư thế này gây nhiều áp lực lên cột sống, khiến mẹ thường bị đau nhói vùng lưng khi ngồi tư thế này quá lâu.

Ngồi gập người về phía trước

Khi mang thai, vùng bụng trước của chị em phải chịu một áp lực lớn, nếu mẹ ngồi gập người sẽ càng tạo một áp lực lớn hơn và không chỉ gây khó chịu cho các mẹ mà còn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi trong bụng. Trong giai đoạn thai nhi đang phát triển, mẹ bầu ngồi gập người có thể khiến phần ngực mẹ để lại dấu tích vĩnh viễn trên cơ thể của con.

Ngồi ngửa, thõng vai

Đây là tư thế được nhiều bà bầu ưa chuộng vì cứ nghĩ rằng ngồi như vậy vừa thoải mái, vừa không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, tư thế này cũng không tốt cho các mẹ bởi ngồi ngửa người, 2 vai buông thõng sẽ vô tình gây áp lực lên vùng lưng phía dưới và gây đau.

Mẹ đang làm hại con nếu cứ ngồi những tư thế này ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngồi bắt chéo chân hay gập gối

Khi mang bầu, nhiều mẹ vẫn còn giữ thói quen ngồi bắt chéo chân để giữ sự lịch thiệp, nhất là khi gặp người ngoài. Tuy nhiên, tư thế này hoàn toàn không tốt bởi việc bắt chéo chân khiến máu khó lưu thông từ tim đến chân, gây nên tình trạng giãn tĩnh mạch. Không những thế, tình trạng phù chân cũng là vấn đề hay gặp khi bầu bí. Ngồi gập gối hay bắt chéo chân càng khiến máu dồn về phía chân gây phù nề nặng thêm. 

Ngoài ra, khi mang thai, chị em cũng không nên ngồi gập gối vì sẽ đặt nặng áp lực lên vùng lưng và bụng khiến lưng dưới bị đau. 

Mẹ đang làm hại con nếu cứ ngồi những tư thế này ảnh 3
Ngồi làm việc quá lâu mẹ nên vận động cơ thể nhẹ nhàng để giúp việc lưu thông máu được dễ dàng hơn.      Ảnh: Internet

Thay vì ngồi những tư thế có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi, tư thế tốt nhất được khuyến cáo cho các mẹ là tựa thẳng lưng vào thành ghế, vai hơi đẩy ra sau, có thể kê thêm một chiếc gối nhỏ ở phía sau để phần lưng dưới để cảm thấy thoải mái hơn. Nếu phải ngồi làm việc quá lâu thì cứ sau mỗi giờ mẹ nên đứng lên đi lại vận động cơ thể nhẹ nhàng để giúp việc lưu thông máu được dễ dàng hơn, giúp mẹ tránh các trường hợp bị đau khớp, đau lưng, chuột rút, táo bón, bệnh trĩ,…và quan trọng là không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

 

 

Xem thêm: những bức ảnh khỏa thân, những điều cấm nói trên giường

Trẻ xem quảng cáo: coi chừng tiểu đường, tim mạch, ung thư
Viện Nghiên cứu Ung thư Anh cảnh báo chỉ cần xem 6-7 quảng cáo về thực phẩm không lành mạnh mỗi tuần là đủ để...
XEM TIẾP
Sốt phát ban ở trẻ em nguy hiểm thế nào?
Sốt phát ban, sốt phát ban ở trẻ em. Thông tin cần biết về nguyên nhân gây bệnh. Cách điều trị và phòng ngừa sốt...
XEM TIẾP
Nặng 90 kg khi mang bầu, bà mẹ "lột xác" thần kì, giảm 40kg sau sinh
Là một cựu huấn luyện viên thể hình nhưng cũng không thể thoát khỏi cảnh tăng cân khi mang bầu, đến ngày gần sinh bà...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM