Dùng thứ này chà lên răng, mảng bám ố vàng đến đâu cũng bị ‘đánh bay’

17/11/2016 09:42

Không cần phải tốn nhiều tiền đến phòng khám nha khoa tẩy trắng răng, các mẹ chỉ cần dùng thứ nước này chà lên răng mỗi ngày sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, mùi hôi miệng cũng không còn.

Hàm răng xỉn màu, ố vàng luôn là nỗi băn khoăn của các chị em sau sinh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong suốt quá trình mang thai, các mẹ cần một lượng canxi lớn để cung cấp cho thai nhi nên dẫn đến hiện tượng thiếu canxi. Nếu không bổ sung lượng canxi phù hợp qua việc ăn uống sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng ố vàng…

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng hàng ngày chưa phù hợp hoặc sử dụng nhiều loại thực phẩm có màu như nước trà, nước ngọt, cà phê,…cũng dễ khiến màu răng bị ố vàng. Điều này khiến không ít chị em mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên, các mẹ không cần phải lo lắng nữa bởi tất cả các vấn đề trên đều sẽ được giải quyết ngay với một loại nước rất quen thuộc mà chị em thường bỏ qua hàng ngày, đó chính là nước vo gạo.

Dùng thứ này chà lên răng, mảng bám ố vàng đến đâu cũng bị ‘đánh bay’  ảnh 1
Hàm răng trắng sáng luôn là mong ước của chị em phụ nữ. Ảnh: Internet 

Tác dụng của nước vo gạo

Tưởng chừng như là thành phần bỏ đi nhưng nước vo gạo có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, trong đó có việc tẩy trắng răng. Trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin A, B, PP có tác dụng loại bỏ các mảng bám quanh chân răng, loại bỏ vết ố vàng, đồng thời mang lại hơi thở thơm mát.

Bên cạnh đó, nước vo gạo cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về răng miệng. Bởi vitamin PP có trong loại nước này sẽ giúp làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm lợi, sát khuẩn và giảm mùi hôi miệng.

Với những tác dụng tuyệt vời trên, nước vo gạo được xem là một loại kem đánh răng đặc biệt giúp răng sáng bóng mà không hề làm ảnh hưởng đến men răng.

Dùng thứ này chà lên răng, mảng bám ố vàng đến đâu cũng bị ‘đánh bay’  ảnh 2
Nước vo gạo có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả. Ảnh: Internet

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo vô cùng đơn giản. Mỗi lần nấu cơm, mẹ chỉ cần giữ lại phần nước vo gạo rồi chờ một chút cho phần bột trắng lắng xống dưới đáy. Sau đó, chắt phần nước gạo để riêng và lấy phần chất lắng đọng để sử dụng.

Sau khi đánh răng xong, mẹ dùng bàn chải nhúng vào phần nước vo gạo đặc rồi chà đều lên răng từ trong ra ngoài trong vòng 5 phút. 

Do chứa các loại vitamin và không gây hại cho men răng nên mẹ thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, sau 2 – 3 tuần, chị em sẽ thấy răng trắng sáng lên trông thấy, cao răng cũng giảm hẳn đi và hơi thở thơm mát hơn.

Lưu ý khi mẹ dùng nước vo gạo:

- Để đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ nên lấy phần nước vo gạo lần 2 để sử dụng. Nước vo gạo đầu tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng thường có kèm theo bụi bẩn và tạp chất sẽ không tốt cho việc tẩy trắng răng.

- Nước vo gạo sau khi chắt cần bảo quản kỹ, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh nhưng mẹ không nên để qua ngày rồi mới sử dụng.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng sợi, cách làm mứt gừng

23 mẹo chăm sóc con sơ sinh giúp mẹ bớt "đầu bù tóc rối"
Những người lần đầu làm mẹ sẽ bớt bối rối và nhàn nhã hơn khi biết những mẹo sau đây.
XEM TIẾP
Ngủ dậy thấy chân con trai sưng đỏ mọng, đi khám mẹ chết lặng khi bác sĩ thông báo bệnh
Ngủ dậy thấy chân con sưng to, đỏ mọng như quả cà chua, mẹ nghĩ rằng con đá bóng nên bị thương, nhưng khi đưa...
XEM TIẾP
Nếu không sử dụng thuốc, bà bầu bị đau dạ dày nên làm gì để khắc phục những cơn đau?
Đau dạ dày là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với bà bầu. Tình trạng này kéo dài liên tục có thể ảnh hưởng đến...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM