Dùng thứ này chà lên răng, mảng bám ố vàng đến đâu cũng bị ‘đánh bay’

Không cần phải tốn nhiều tiền đến phòng khám nha khoa tẩy trắng răng, các mẹ chỉ cần dùng thứ nước này chà lên răng mỗi ngày sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, mùi hôi miệng cũng không còn.

Hàm răng xỉn màu, ố vàng luôn là nỗi băn khoăn của các chị em sau sinh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong suốt quá trình mang thai, các mẹ cần một lượng canxi lớn để cung cấp cho thai nhi nên dẫn đến hiện tượng thiếu canxi. Nếu không bổ sung lượng canxi phù hợp qua việc ăn uống sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng ố vàng…

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng hàng ngày chưa phù hợp hoặc sử dụng nhiều loại thực phẩm có màu như nước trà, nước ngọt, cà phê,…cũng dễ khiến màu răng bị ố vàng. Điều này khiến không ít chị em mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên, các mẹ không cần phải lo lắng nữa bởi tất cả các vấn đề trên đều sẽ được giải quyết ngay với một loại nước rất quen thuộc mà chị em thường bỏ qua hàng ngày, đó chính là nước vo gạo.

Hàm răng trắng sáng luôn là mong ước của chị em phụ nữ. Ảnh: Internet 

Tác dụng của nước vo gạo

Tưởng chừng như là thành phần bỏ đi nhưng nước vo gạo có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, trong đó có việc tẩy trắng răng. Trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin A, B, PP có tác dụng loại bỏ các mảng bám quanh chân răng, loại bỏ vết ố vàng, đồng thời mang lại hơi thở thơm mát.

Bên cạnh đó, nước vo gạo cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về răng miệng. Bởi vitamin PP có trong loại nước này sẽ giúp làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm lợi, sát khuẩn và giảm mùi hôi miệng.

Với những tác dụng tuyệt vời trên, nước vo gạo được xem là một loại kem đánh răng đặc biệt giúp răng sáng bóng mà không hề làm ảnh hưởng đến men răng.

Nước vo gạo có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả. Ảnh: Internet

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo vô cùng đơn giản. Mỗi lần nấu cơm, mẹ chỉ cần giữ lại phần nước vo gạo rồi chờ một chút cho phần bột trắng lắng xống dưới đáy. Sau đó, chắt phần nước gạo để riêng và lấy phần chất lắng đọng để sử dụng.

Sau khi đánh răng xong, mẹ dùng bàn chải nhúng vào phần nước vo gạo đặc rồi chà đều lên răng từ trong ra ngoài trong vòng 5 phút. 

Do chứa các loại vitamin và không gây hại cho men răng nên mẹ thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, sau 2 – 3 tuần, chị em sẽ thấy răng trắng sáng lên trông thấy, cao răng cũng giảm hẳn đi và hơi thở thơm mát hơn.

Lưu ý khi mẹ dùng nước vo gạo:

- Để đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ nên lấy phần nước vo gạo lần 2 để sử dụng. Nước vo gạo đầu tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng thường có kèm theo bụi bẩn và tạp chất sẽ không tốt cho việc tẩy trắng răng.

- Nước vo gạo sau khi chắt cần bảo quản kỹ, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh nhưng mẹ không nên để qua ngày rồi mới sử dụng.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng sợi, cách làm mứt gừng

Tú Anh (Tổng hợp)
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm