Đặt lá bắp cải lên ngực, mẹ sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại

20/12/2016 09:48

Bắp cải không chỉ để ăn mà nó còn là một loại “thuốc” làm giảm các triệu chứng căng tức sữa và sưng đau của các mẹ sau sinh, theo healthadviceteam.

Các mẹ sau sinh thường có hiện tượng căng tức sữa do các tuyến vú đang làm việc tạo sữa để nuôi con. Tình trạng này khiến các chị em cảm thấy vô cùng khó chịu. Do đó, có khá nhiều mẹ sử dụng lá bắp cải để cải thiện những vấn đề này.

Xu hướng đặt lá bắp cải lên ngực được bắt đầu bởi những người phụ nữ châu Âu và châu Mỹ. Mục đích của việc làm này chính là giảm bớt sự sau đớn và khó chịu do ngực bị căng tức trong quá trình cho con bú. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này còn được áp dụng trong những trường hợp ngực đau do chị em mặc áo ngực quá chật hoặc không đúng cách.

Theo các nhà nghiên cứu thì chị em ăn các loại rau họ cải đặc biệt là bắp cải có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú bởi trong bắp cải có chứa chất indol – chất này qua thực nghiệm cho thấy giảm tỷ lệ ung thư vú. Bên cạnh đó, bắp cải còn giúp làm dịu cơn đau và sưng tức ngực trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của chị em. Đó như một hành động chườm lạnh cho các mẹ. Tuy không giải quyết triệt để vấn đề tức ngực nhưng chúng làm giảm tình trạng này rất hiệu quả, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn. Và việc các mẹ cần làm chỉ là đắp lá bắp cải lạnh lên ngực.

Đặt lá bắp cải lên ngực, mẹ sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại ảnh 1
Bắp cải có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư vú và làm giảm sự căng tức sữa cho mẹ sau sinh. Ảnh: Internet

Cách sử dụng bắp cải cho các mẹ căng sữa

Cách làm này vô cùng đơn giản. Việc đầu tiên mẹ cần làm đó là chọn một chiếc bắp cải sạch, đảm bảo không bị nhiễm thuốc trừ sâu rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 giờ. Sau đó, lấy bắp cải ra và bỏ đi phần lá ngoài cùng. Gỡ tiếp 2 lá nữa để sử dụng, phần còn lại mẹ tiếp tục giữ trong tủ lạnh cho những lần sử dụng tiếp theo.

Trước khi đắp chúng lên ngực, mẹ nên rửa sạch lá bắp cải để loại bỏ bụi bẩn, cắt đi phần cùi. Sau đó, đặt 2 lá vào 2 bên ngực nhưng cần tránh phủ lên đầu vú. 

Để lá bắp cải không bị xê dịch, mẹ có thể mặc áo ngực để cố định vị trí của chúng. Để lại lá cải trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bạn nhận thấy rằng chúng không còn lạnh nữa thì lấy ra. Mẹ có thể lặp lại việc này bằng những lá bắp cải mới cho đến khi cảm thấy ngực không còn bị đau tức và sưng nữa. 

Đặt lá bắp cải lên ngực, mẹ sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: healthadviceteam.com

Các mẹ lưu ý:

Khi cảm thấy ngực đã bớt căng tức và đau thì mẹ nên ngưng việc làm này lại. Bởi việc sử dụng lá bắp cải lạnh tuy có tác dụng giảm đau và sưng nhưng nó có thể làm giảm lượng sữa của mẹ. Do đó, chị em nên dừng lại đúng lúc và sử dụng phương pháp này khi thật sự cần thiết để không làm ảnh hưởng tới lượng sữa cho bé.

 

 

Xem thêm: làm trẻ trở nên nhút nhát, mẹo chữa đau răng khôn

Thực hư bộ ba "chanh, muối, dầu tràm" giúp trẻ nằm điều hòa cả ngày cũng không ốm vặt
Nhiều mẹ truyền tai nhau cách giúp trẻ khỏi ốm vặt bằng chanh, muối, dầu tràm khi sử dụng điều hòa vào mùa hè. Tuy...
XEM TIẾP
Những sai lầm của cha mẹ có thể hại con khi trẻ bị tiêu chảy
PGS.TS.Nguyễn Tiến Dũng, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai chỉ ra những sai lầm khi các bà mẹ điều trị tiêu chảy cho con hay...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM