Đăng hình lên mạng, bà mẹ tá hỏa phát hiện con trai bị rao bán

16/11/2016 10:59

Một bà mẹ người Mỹ chia sẻ những hình ảnh của gia đình trên mạng. Cho đến một ngày, chị bàng hoàng phát hiện con trai mình đang bị rao bán một cách "trắng trợn", theo littlethings.

Jenni là một người vợ và người mẹ đến từ Abington, Massachusetts, nước Mỹ. Một vài năm trở lại đây, chị đã lập một trang cá nhân trên mạng internet để đăng tải những hình ảnh đi chơi cùng với gia đình, các bữa tiệc sinh nhật và các sự kiện vào cuối tuần. Chị cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng chỉ có bạn bè và gia đình đến thăm trang web này, vì vậy chị tiếp tục công khai những thông tin cá nhân của mình.

Một ngày nọ, Jenni nhận được một email của một người phụ nữ lạ mà nội dung email đó nói về Jake – cậu con trai nhỏ của Jenni. “Tôi nghĩ rằng có người đang sử dụng hình ảnh của con bạn trong một việc làm lừa đảo”, trong email này viết.

Lúc đầu, Jenni nghĩ rằng đây có thể chỉ là một trò đùa hoặc chính người phụ nữ đã gửi email cho mình là một kẻ lừa đảo. Nhưng sau đó, chị quyết định truy cập vào địa chỉ mà người phụ nữ lạ đã đề cập trong email và phát hiện ra những vấn đề mà người phụ nữ đó đã cảnh báo. Đã có người ghé qua blog và lấy trộm bức ảnh của con trai chị là Jake và đăng hình cậu vào một trang khác như thể cậu bé là một đứa trẻ mồ côi và cần nhận được sự giúp đỡ. Có thể nói, hình ảnh con trai Jenni đã bị "ăn cắp" một cách trắng trợn để phục vụ cho những kẻ lừa đảo rao bán trên mạng. Khi Jenni quét qua ảnh của Jake, một liên kết hiện lên cho phép quay lại chính vào trang blog của cô ấy, và đây cũng là cách mà người phụ nữ lạ kia biết và gửi email cảnh báo Jenni. 

Đăng hình lên mạng, bà mẹ tá hỏa phát hiện con trai bị rao bán ảnh 1
Bé Jake, con trai chị Jenny bị rao bán "trắng trợn" trên mạng. Ảnh: littlethings.com

Quá tức tối với hành động của kẻ lừa đảo, Jenni đã gửi một email cho hắn và yêu cầu phải xóa bài viết về con chị nhưng bên đối phương không hề có phản ứng. Sau đó, chị quyết định dùng một email giả mạo để liên lạc và nói rằng mình là một người đang có nhu cầu mua cậu bé trong phần quảng cáo...

Sự việc của gia đình chị Jenny cũng là trường hợp của rất nhiều gia đình khác có con bị lấy cắp hình ảnh như vậy nhằm vào những mục đích xấu như lừa đảo kiếm tiền, chỉnh sửa ảnh đăng vào những trang web đồi trụy…

Không chỉ ở nước ngoài mà ngay cả ở nước ta cũng đã có trường hợp mẹ đăng ảnh con lên mạng xã hội rồi bị người khác nhận vơ. Theo báo điện tử Khám phá đưa tin, chị Nguyễn Thị Thắm (phường Kinh Bắc, Bắc Ninh) đã phát hiện có một trang facebook lạ tự ý lấy ảnh của con chị và nhận đó là con của mình. Cũng may gia đình chị đã phát hiện kịp thời và nhờ công an vào cuộc. Nếu trường hợp bố mẹ không biết chuyện thì hình ảnh của con có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng làm những việc lừa đảo nguy hiểm hơn nữa.

Sự việc này một lần nữa như một hồi chuông cảnh báo các ông bố bà mẹ nên quản lý hình ảnh và thông tin cá nhân của gia đình và con cái một cách cẩn thận bằng việc cài đặt chế độ riêng tư hoặc giới hạn quyền truy cập cho những trang cá nhân của mình. Khi chia sẻ ảnh của con cũng cần hết sức lưu ý dù là chia sẻ với người thân hay bạn bè, nhằm tránh tình trạng kẻ xấu lấy cắp những thông tin, hình ảnh ấy để gây ra những hành vi phạm tội, ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này.

Cách nấu chè mè đen bột sắn dây cho bà bầu nhanh chuyển dạ, lợi sữa sau sinh
Ba tháng cuối thai kỳ, nhiều chị em thường ăn chè mè đen bột sắn dây để cơn chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, lượng...
XEM TIẾP
Sa dạ con sau sinh: Triệu chứng cực nguy hiểm với bà đẻ
Nếu bị sa dạ con cấp độ nặng dẫn đến nhiễm trùng, viêm thì mẹ có thể sẽ phải cắt bỏ dạ con.
XEM TIẾP
Lợi ích của sữa mẹ
Cháu sinh em bé được 1 tháng, nhưng do công việc nên cháu không cho bé bú thường xuyên theo cữ được nên bé luôn...
XEM TIẾP