Chỉ với một tuýp kem đánh răng, bà mẹ này đã dạy con gái bài học khiến triệu người nể phục

02/12/2016 14:20

Chỉ với việc dùng hình ảnh của một tuýp kem đánh răng, nhưng bà mẹ người Mỹ đã dạy cô con gái một bài học cuộc đời sâu sắc và giàu giá trị nhân văn khiến hàng triệu người phải nể phục, theo naturalhealingmagazine.

Đây thật sự là một câu chuyện tuyệt vời và cảm động! Và chúng tôi cũng nghĩ rằng nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới nên sử dụng bài học này để dạy cho con cái của họ! Các bé sẽ ghi nhớ mãi bài học này đến khi chúng trưởng thành và đến suốt cuộc đời của chúng. Câu chuyện này được một người mẹ chia sẻ trên mạng xã hội, chỉ với 1 tuýp kem đánh răng, người mẹ này đã dạy con gái của mình một bài học cuộc sống vô cùng giá trị. Vào đêm trước ngày con gái chuẩn bị đến trường, cô Amy Beth Gardner đến từ Cleveland, Tennessee, nước Mỹ đã gọi cô con gái Breonna xuống rồi mang một tuýp kem đánh răng ra và yêu cầu con bóp hết tất cả kem trong ống ra một cái đĩa.

Chỉ với một tuýp kem đánh răng, bà mẹ này đã dạy con gái bài học khiến triệu người nể phục ảnh 1
Bài học từ tuýp kem đánh răng của cô Emy. Ảnh: naturalhealingmagazine.com

Mọi việc đều diễn ra dễ dàng nhưng đến khi cô yêu cầu con gái cho kem đánh răng trong đĩa trở lại vào ống thì cô bé Breonna bắt đầu có những phản ứng dữ dội. “Con không thể làm việc này được, làm sao có thể nhét kem trở lại trong ống chứ”, “Có cố nhét vào thì nó cũng sẽ không giống như trước kia nữa”, Breonna gào lên.

Sau khi đợi con nói xong và cho cô bé có thời gian bình tĩnh lại, chị Amy đã ân cần nói: "Con hãy nhớ chiếc đĩa đầy kem đánh răng này như một bài học trong suốt thời gian còn lại trong cuộc đời của con sau này. Bài học mà mẹ muốn nói với con là lời nói rất có sức mạnh, nó có thể quyết định sự sống và cái chết của một người. Khi con vào trung học, con sẽ thấy được sức mạnh của những lời nói mà con đã nói ra.

Con sẽ có cơ hội dùng những lời nói của mình nhưng chúng có thể làm tổn thương, hạ thấp, vu khống và xúc phạm những người khác. Tuy nhiên, con cũng sẽ có cơ hội sử dụng những lời nói này để động viên, khuyến khích, truyền cảm hứng và tình yêu đến với mọi người. Nhưng trong cuộc sống này, ai rồi cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm. Và mẹ cũng thế. Trong tuần này, mẹ đã 3 lần bất cẩn sử dụng những từ ngữ của mình và gây ra những thiệt hại rất lớn. Cũng giống như tuýp kem đánh răng này, một khi lời nói đã thốt ra thì không thể nào lấy lại được nữa. Con hãy nhớ lấy điều này nhé!"

Chỉ với một tuýp kem đánh răng, bà mẹ này đã dạy con gái bài học khiến triệu người nể phục ảnh 2
Cô Emy và con gái. Ảnh: dailymail.co.uk

Đây chính là cách mà Amy dạy cho con gái mình biết cách sử dụng từ ngữ một cách cẩn thận. Cô nói thêm rằng mình quyết định dạy con gái điều này vào trước đêm cô bé chuẩn bị vào cấp 2 để con phải có trách nhiệm trước những lời nói của mình. "Hãy để mọi người biết đến con là một cô bé dịu dàng và nhân ái. Sử dụng những lời nói tốt đẹp của mình để động viên cho những người cần nó. Và sau này, con sẽ không bao giờ hối hận vì những gì mình đã nói ra".

Khi Emmy đăng tải những hình ảnh về tuýp kem đánh răng cùng những dòng trạng thái của mình trên Facebook, chị đã nhanh chóng nhận được 400.000 lượt thích, gần 500000 lượt chia sẻ cùng với hàng ngàn bình luận khen ngợi ý tưởng dạy con độc đáo của người mẹ này.

Vâng, thưa các bạn, chúng tôi nghĩ rằng bài học của cô Amy vô cùng quý giá. Tất cả mọi người hãy sử dụng ví dụ này không chỉ là bài học để dạy cho con cái của mình mà đây cũng là lời nhắc nhở chính bản thân người lớn chúng ta về việc suy nghĩ kỹ càng và chịu trách nhiệm trước những gì mình nói. Bởi những lời đã nói ra sẽ không bao giờ lấy lại được.

 

 

Xem thêm: mang thai có nên ăn dứa, công dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp

Sa dạ con sau sinh: Triệu chứng cực nguy hiểm với bà đẻ
Nếu bị sa dạ con cấp độ nặng dẫn đến nhiễm trùng, viêm thì mẹ có thể sẽ phải cắt bỏ dạ con.
XEM TIẾP
Lợi ích của sữa mẹ
Cháu sinh em bé được 1 tháng, nhưng do công việc nên cháu không cho bé bú thường xuyên theo cữ được nên bé luôn...
XEM TIẾP
Xử trí hăm tã ở trẻ sơ sinh
Hăm tã là tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Việc xử trí không đúng cách dễ khiến tình trạng hăm của trẻ nặng...
XEM TIẾP