Bố mẹ hãy dành 5 giây làm việc này cho con để không phải ân hận cả đời

15/11/2016 15:31

Những ngày trời Sài Gòn hay mưa lắm. Cứ mỗi khi trời mưa tôi lại nhớ về câu chuyện vào một năm về trước. Câu chuyện mà mỗi lần nhắc lại, nó vẫn còn ám ảnh tôi đến tận bây giờ và hơn hết, đó chính là một bài học nhắc nhở tôi nên dành một ít thời gian, chỉ cần 5 giây thôi làm điều này với con khi ra đường để bản thân không phải ân hận…

Tôi là dân văn phòng, kết hôn được 2 năm thì có một bé trai bé bỏng tên Nhím khỏe mạnh, kháu khỉnh. Cuộc sống hàng ngày trải qua rất hạnh phúc cho đến cái ngày định mệnh ấy. Hôm đó, trời Sài Gòn mưa lâm râm. Tôi tranh thủ dắt xe chuẩn bị đi làm và đưa bé Nhím gởi sang nhà bà nội. Thường ngày tôi chuẩn bị rất cẩn thận cho con giày dép, nón bảo hiểm. Nhưng do hôm nay trời mưa, mặc áo mưa trùm đầu nên thấy quá vướng víu cho con, vả lại nhà bà nội cách đây chỉ 500m nên tôi nghĩ chẳng cần phải đội nón cho bé làm gì. Mọi ngày đi qua đi lại không sao thì hôm nay cũng sẽ không sao. 

Sau khi đặt con ngay ngắn phía trước, trùm áo mưa cho con, tôi yên tâm chạy xe đi. Nhưng người tính không bằng trời tính, không ai biết trước chuyện gì sẽ xảy đến với mình. Đến ngã tư, tôi ung dung rẽ phải nhưng do trời mưa đường trơn trượt, ngay ngã rẽ lại xuất hiện một ổ gà nhỏ do hậu quả của trận ngập tối hôm qua làm tôi mất thăng bằng khiến xe ngã xuống. Bé Nhím đang ngồi phía trước cũng té xuống và va chạm phần đầu xuống đường. Cú ngã khá đau nên khiến tôi loạng choạng, chưa kịp định hình việc gì đang xảy ra thì tôi chỉ thấy con trai mình bất tỉnh, đầu đang chảy máu. Tôi gào lên trong lo lắng, sợ hãi. Người đi đường dừng lại giúp tôi dựng xe và gọi xe cấp cứu.

Bố mẹ hãy dành 5 giây làm việc này cho con để không phải ân hận cả đời ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong căn phòng cấp cứu lạnh tanh của bệnh viện, người người ra vào tấp nập, tôi ngồi thất thần trên băng ghế chờ trước cửa phòng. Chồng tôi cũng đã có mặt ở bên an ủi. Anh không hỏi việc gì đã xảy ra với con mà chỉ lẳng lặng cầm tay tôi. Lúc này, trong đầu tôi hoàn toàn trống rỗng, tôi không dám tin vào những chuyện đã xảy ra. Tôi trách mình sao lại bất cẩn như vậy, tại sao tôi không dành chút thời gian thôi để đội cho con cái nón bảo hiểm như mọi ngày tôi vẫn thường làm để giờ đây tôi phải ngồi khóc trong ân hận như thế này. Tôi chỉ ước gì người nằm trong phòng đó là mình, sao đó không phải là tôi. Sao ông trời lại nhẫn tâm với một đứa trẻ chỉ mới 3 tuổi như vậy. 

Cứ thế tôi khóc, tôi cũng không nhớ mình khóc bao nhiêu tiếng, chỉ nhớ đến khi kiệt sức thì cửa phòng cấp cứu mở, các bác sĩ đi ra và nói với 2 vợ chồng tôi một câu mà đến bây giờ mỗi khi nghĩ lại tôi cảm thấy như mình vừa thoát khỏi cánh cửa điện ngục trong gang tất: “Bé đã qua cơn nguy kịch, nhưng cần được nằm viện theo dõi thêm để xem có tổn thương các bộ phận khác hay không?”.

Tôi khuỵu xuống và ngồi khóc nức nở, giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ vì con tôi vừa thoát khỏi lưỡi hái của tử thần; giọt nước mắt ân hận của người mẹ khi chỉ vì những giây phút nóng vội mà khiến con rơi vào hoàn cảnh “thập tử nhất sinh”. Lúc này tôi chỉ mong rằng thời gian quay lại 5 tiếng đồng hồ trước đó, tôi sẽ không lơ là mà tiếc chút ít thời gian đội cho con cái nón bảo hiểm để bảo vệ bé.

Bố mẹ hãy dành 5 giây làm việc này cho con để không phải ân hận cả đời ảnh 2
Hãy đội nón bảo hiểm cho trẻ khi ra đường để bảo đảm an toàn. Nguồn: Internet

Giờ đây, một năm đã trôi qua sau cái ngày định mệnh ấy, trộm vía bé Nhím vẫn phát triển bình thường và khỏe mạnh như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Đây là điều mà tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi lần nhìn vào vết sẹo phía sau đầu con, tôi vẫn không thể nào tha thứ cho cái tính bất cẩn của mình. Có thể nói lần đó may mắn bé Nhím không sao nhưng nếu bé có mệnh hệ gì thì tôi sẽ phải ân hận suốt cuộc đời này.

Tôi kể lại câu chuyện của mình để nhắc nhở các bậc làm cha làm mẹ rằng khi chở con trên xe máy ra đường bất kể thời tiết như thế nào, dù đoạn đường đi dài hay ngắn, dù trẻ lớn hay nhỏ thì cũng nên dành 5 giây đội nón bảo hiểm cho con. Chỉ với 5 giây thôi mà bạn đã có thể cứu sống con mình nếu chẳng may có chuyện gì xảy ra. Bởi tai nạn mà chẳng trừ một ai đâu!

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt

Mẹo trị ho bằng nước vo gạo và rau diếp cá
Bệnh ho là một căn bệnh phổ biến ở trẻ em. Ngoài việc trị ho cho bé bằng thuốc tây, các mẹ còn có thể...
XEM TIẾP
Bác sĩ Nhi hướng dẫn mẹ cách tẩy giun cho trẻ 2 tuổi 
Với bản tính hiếu động, ham chơi, trẻ em là đối tượng rất dễ bị nhiễm giun khiến cơ thể chậm lớn, sức đề kháng...
XEM TIẾP
Bố mẹ cãi nhau trước mặt con và những hệ lụy khôn lường
Gia đình là nền tảng, là môi trường hình thành và phát triển nhân cách của trẻ em nên việc bố mẹ cãi nhau trước...
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM